Top 20+ bài viết: cách làm ấm cơ thể mới nhất

Chia sẻ bài viết: cách làm ấm cơ thể.

4 cách làm ấm có thể kéo dài tuổi thọ và nhan sắc!

4 cách làm ấm có thể kéo dài tuổi thọ và nhan sắc!
4 cách làm ấm có thể kéo dài tuổi thọ và nhan sắc!

5 cách làm ấm cơ thể khi trời lạnh [1]

PNO – Làm sao để chịu lạnh tốt? Bí quyết giữ ấm mùa đông hay giữ cho cơ thể không bị cảm lạnh vào buổi sáng sớm chỉ bằng những cách rất đơn giản sau.

5 cách làm ấm cơ thể khi trời lạnh
5 cách làm ấm cơ thể khi trời lạnh

Mách bạn cách làm ấm cơ thể khi thời tiết lạnh [2]

Vì khi ngâm chân nước nóng, sẽ giúp lưu thông máu, cơ thể được khỏe mạnh và làm ấm cơ thể rất tốt đặc biệt cho những người già. Muốn dùng cách này bạn chỉ cần pha nước chanh ấm rồi cho thêm một thìa nhỏ mật ong vào, khuấy đều lên là có một loại nước ấm làm cho cơ thể khá tốt. Bên cạnh đó cần tập thể thao thường xuyên giúp làm ấm cơ thể, có sức khỏe tốt hơn, phòng chống bệnh tật.

“Khi chúng ta đi mưa hay đi từ ngoài trời lạnh về, cơ thể thường bị nhiễm lạnh, lúc này nên ăn một bát cháo nóng, một bát phở nóng hoặc bất kể món ăn nóng nào đó đều có tác dụng làm ấm cơ thể tránh bị cảm lạnh rất tốt” Lương Y Bùi Hồng Minh cho biết. Tỏi lại là thực phẩm rất có tác dụng trong việc làm ấm cơ thể khi trời lạnh vì thế vào những ngày lạnh nếu cho vào món ăn một chút tỏi sẽ tăng cường vị ngon, dậy mùi mà giúp phòng bệnh hiệu quả.

Mách bạn cách làm ấm cơ thể khi thời tiết lạnh
Mách bạn cách làm ấm cơ thể khi thời tiết lạnh

5 cách làm ấm cơ thể tránh bệnh khi trời lạnh [3]

Thời tiết nóng có thể làm tăng nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, đây là cách để tránh

5 cách làm ấm cơ thể tránh bệnh khi trời lạnh
5 cách làm ấm cơ thể tránh bệnh khi trời lạnh

Mẹo làm ấm cơ thể nhanh chóng trong những ngày giá lạnh [4]

Chính vì vậy, xoa bóp bàn chân bằng dầu gió với lượng vừa đủ và đúng cách, 15 phút trước khi ngủ hoặc khi ra đường vừa giúp cơ thể ấm lên, dễ chịu và lưu thông khí huyết.

Mẹo làm ấm cơ thể nhanh chóng trong những ngày giá lạnh
Mẹo làm ấm cơ thể nhanh chóng trong những ngày giá lạnh

Cách làm ấm cơ thể nhanh chóng trong ngày đông giá lạnh [5]

Khi cơ thể bạn bị lạnh run, người mệt mỏi, mặt hơi tái đi, bạn cần làm tăng thân nhiệt nhanh chóng với các mẹo làm ấm cơ thể cấp tốc được liệt kê sau đây. Một cách giữ ấm cơ thể nhanh chóng khác là mặc thật nhiều lớp quần áo.

Từ các mẹo làm ấm cơ thể nhanh này, hy vọng bạn sẽ luôn giữ được cơ thể ấm áp, không bị lạnh lẽo trong tiết trời đông giá rét nữa nhé.

Cách làm ấm cơ thể nhanh chóng trong ngày đông giá lạnh
Cách làm ấm cơ thể nhanh chóng trong ngày đông giá lạnh

Cách hay giúp bạn giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông [6]

Trên đây là những Cách giữ ấm cơ thể vào mùa đông cực hiệu quả các bạn nên tham khảo và thực hiện để cơ thể trở nên ấm áp và tránh được bệnh cảm lạnh nhé! Đường phên không những làm tăng cảm giác ngon miệng, mà còn tác dụng làm ấm cơ thể. Chất caffeine trong bông trà có tác dụng lợi tiểu, sắc tố màu đỏ trong đó có tác dụng làm ấm cơ thể.

Nếu bạn muốn biến việc làm ấm cơ thể trở thành một cách thư giãn, thì hãy đến spa để thưởng thức liệu trình ấm da với phương pháp massage bằng tinh dầu thơm. – Duy trì tập thể thao thường xuyên giúp làm ấm cơ thể, có sức khỏe tốt hơn, phòng chống lại bệnh tật.

Cách hay giúp bạn giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông
Cách hay giúp bạn giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông

5 mẹo giúp làm ấm cơ thể trong những ngày thời tiết lạnh [7]

Đặc biệt khi thời tiết chuyển lạnh đột ngột, nếu không biết cách giữ ấm cơ thể hiệu quả, nhất là những người có sức đề kháng kém thì những sức khỏe của mỗi người đều có khả năng bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Đây chắc chắn là mẹo làm ấm cơ thể vừa tiện lợi vừa ngon miệng mà ai cũng thích.

Ngâm chân bằng nước gừng thường xuyên giúp làm giãn mạch máu, tăng cường lưu thông máu đến khắp cơ thể, giảm đau nhức xương khớp, giúp giữ ấm và bảo vệ cơ thể khỏi các loại virut gây bệnh nguy hiểm. Đặc biệt, mẹo làm ấm cơ thể này cực kỳ đơn giản và nhanh gọn.

5 mẹo giúp làm ấm cơ thể trong những ngày thời tiết lạnh
5 mẹo giúp làm ấm cơ thể trong những ngày thời tiết lạnh

6 Cách làm ấm cơ thể nhiều người không biết [8]

Cách đơn giản nhất để làm ấm cơ thể là mặc quần đủ ấm vào mùa đông và mỗi khi có gió lạnh. Do đó, việc giữ ấm cơ thể là một trong những cách phòng tránh bệnh mùa đông hiệu quả, thậm chí nguy cơ sốc nhiệt khi ra đường. Khi cơ thể bị nhiễm lạnh, các bạn có thể ăn một bát cháo nóng, phở nóng hoặc bất kỳ món ăn nóng nào cũng có tác dụng làm ấm cơ thể tránh cảm lạnh.

Trên đây là 5 cách làm ấm cơ thể mà bạn có thể áp dụng trong những ngày thời tiết rét cắt da cắt thịt trong mấy năm gần đây. Tắm nước ấm vào mùa đông hay thời tiết trở gió cũng là cách làm ấm cơ thể tốt nhất.

6 Cách làm ấm cơ thể nhiều người không biết
6 Cách làm ấm cơ thể nhiều người không biết

4 ấm 1 lạnh: Quy tắc giữ ấm giúp trẻ khỏe mạnh suốt mùa đông, các mẹ đã biết chưa? [9]

Đảm bảo trẻ được làm ấm cơ thể ngay sau khi tham gia các hoạt động này.

4 ấm 1 lạnh: Quy tắc giữ ấm giúp trẻ khỏe mạnh suốt mùa đông, các mẹ đã biết chưa?
4 ấm 1 lạnh: Quy tắc giữ ấm giúp trẻ khỏe mạnh suốt mùa đông, các mẹ đã biết chưa?

5 cách làm ấm cơ thể tránh bị bệnh khi trời mưa lạnh cực kỳ dễ làm [10]

Tuy nhiên, tỏi lại là thực phẩm rất có tác dụng trong việc làm ấm cơ thể khi trời lạnh. Trên đây là cách làm ấm cơ thể khi trời lạnh mà bạn nên tuân thủ. Lương Y Bùi Hồng Minh cho biết: “Khi chúng ta đi mưa hay đi từ ngoài trời lạnh về, cơ thể thường bị nhiễm lạnh, lúc này nên ăn một bát cháo nóng, một bát phở nóng hoặc bất kể món ăn nóng nào đó đều có tác dụng làm ấm cơ thể tránh bị cảm lạnh rất tốt”.

Bạn chỉ cần pha nước chanh ấm rồi cho thêm một thìa nhỏ mật ong vào, khuấy đều lên là có một loại nước ấm làm cho cơ thể khá tốt. Duy trì tập thể thao thường xuyên giúp làm ấm cơ thể, có sức khỏe tốt hơn, phòng chống bệnh tật.

5 cách làm ấm cơ thể tránh bị bệnh khi trời mưa lạnh cực kỳ dễ làm
5 cách làm ấm cơ thể tránh bị bệnh khi trời mưa lạnh cực kỳ dễ làm

5 cách làm ấm cơ thể tránh bị bệnh khi trời mưa, lạnh cực kì dễ làm [11]

Bạn chỉ cần pha nước chanh ấm rồi cho thêm một thìa nhỏ mật ong vào, khuấy đều lên là có một loại nước ấm làm cho cơ thể khá tốt. Duy trì tập thể thao thường xuyên giúp làm ấm cơ thể, có sức khỏe tốt hơn, phòng chống bệnh tật. Ngâm chân nước nóng, sẽ giúp lưu thông máu, cơ thể được khỏe mạnh và làm ấm cơ thể vào mùa đông rất tốt đặc biệt cho những người già.

Nó giúp chúng phục hồi nguyên khí vào mùa đông, giải trừ cảm giác say nắng vào mùa hè, giúp nhuận tràng vào mùa thu và làm ấm cơ thể vào mùa đông. Lương Y Bùi Hồng Minh cho biết: “Khi chúng ta đi mưa hay đi từ ngoài trời lạnh về, cơ thể thường bị nhiễm lạnh, lúc này nên ăn một bát cháo nóng, một bát phở nóng hoặc bất kể món ăn nóng nào đó đều có tác dụng làm ấm cơ thể tránh bị cảm lạnh rất tốt”.

5 cách làm ấm cơ thể tránh bị bệnh khi trời mưa, lạnh cực kì dễ làm
5 cách làm ấm cơ thể tránh bị bệnh khi trời mưa, lạnh cực kì dễ làm

Sử dụng tinh dầu gừng tự nhiên đúng cách để giữ ấm cơ thể an toàn [12]

Tinh dầy gừng với vị ấm nóng tự nhiên có tác dụng tích cực trong việc điều hòa thân nhiệt, hạ sốt, chống lạnh, chính vì thế sử dụng tinh dầu gừng một cách hợp lý cũng là biện pháp giữ ấm cơ thể an toàn, hiệu quả tức thì. Đối với việc làm ấm cơ thể, tinh dầu gừng với vị ấm nóng khi bôi hoặc uống vào trong cơ thể sẽ có tác dụng tích cực trong việc điều hòa thân nhiệt, giúp hạ sốt, chống lạnh rất tốt.

Sử dụng tinh dầu gừng để làm ấm cơ thể như thế nào?

Sử dụng tinh dầu gừng tự nhiên đúng cách để giữ ấm cơ thể an toàn
Sử dụng tinh dầu gừng tự nhiên đúng cách để giữ ấm cơ thể an toàn

Tổng hợp cách làm các món ăn giữ ấm cơ thể màu lạnh bổ dưỡng, dễ làm [13]

Nhắc đến các món ăn vừa bổ dưỡng lại vừa có tác dụng giữ ấm cơ thể vào những ngày mùa lạnh thì đương nhiên Điện máy XANH làm sao có thể bỏ qua món canh gà hấp dẫn này rồi. Bổ dung 1 ly sữa đậu nành cùng với bữa ăn sáng mỗi ngày chẳng những giúp làm ấm cơ thể, tốt cho sức khỏe gia đình, mà còn giúp các chị em thêm phần xinh đẹp hơn đấy! Vậy nên, hôm nay hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH bỏ ngay vào sổ tay vào bếp của mình cách làm các món ăn giữ ấm cơ thể mùa lạnh vừa thơm ngon, đơn giản lại vừa giúp tăng cường sức đề kháng cả nhà nhé!

Nhanh tay cùng Điện máy XANH bỏ ngay vào sổ tay vào bếp của mình cách làm các món ăn giữ ấm cơ thể ngày lạnh để bữa cơm gia đình thêm ấm áp, ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất nhé! 1 ly trà gừng nóng hổi sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp gia đình tăng sức đề kháng, làm ấm cơ thể, và đặc biệt là giải cảm vào ngày mùa lạnh cực hiệu quả đấy!

Tổng hợp cách làm các món ăn giữ ấm cơ thể màu lạnh bổ dưỡng, dễ làm
Tổng hợp cách làm các món ăn giữ ấm cơ thể màu lạnh bổ dưỡng, dễ làm

Anh chàng ở Nga chọn cách làm ấm cơ thể giữa thời tiết lạnh giá khiến những bộ não tinh thông cũng phải ‘đóng băng’ vì chẳng biết logic từ đâu!? [14]

Anh chàng ở Nga chọn cách làm ấm cơ thể giữa thời tiết lạnh giá khiến những bộ não tinh thông cũng phải ‘đóng băng’ vì chẳng biết logic từ đâu!? Một chàng trai nước ngoài đã làm ấm cơ thể theo một cách chưa từng có tiền lệ, khi ăn một chiếc kem giữa thời tiết lạnh giá của nước Nga.

Tuy nhiên chàng thanh niên này giải thích giữa thời tiết nhiệt độ xuống tới mức -55 độ C thì chiếc kem chỉ có nhiệt độ -15 độ C, nên anh chàng ăn kem để tự làm ấm cơ thể.

Anh chàng ở Nga chọn cách làm ấm cơ thể giữa thời tiết lạnh giá khiến những bộ não tinh thông cũng phải 'đóng băng' vì chẳng biết logic từ đâu!?
Anh chàng ở Nga chọn cách làm ấm cơ thể giữa thời tiết lạnh giá khiến những bộ não tinh thông cũng phải ‘đóng băng’ vì chẳng biết logic từ đâu!?

9 cách giữ ấm cơ thể vào mùa đông lạnh giá [15]

Đây là một trong những cách giữ ấm cơ thể vào mùa đông hiệu quả nhất.

9 cách giữ ấm cơ thể vào mùa đông lạnh giá
9 cách giữ ấm cơ thể vào mùa đông lạnh giá

Giữ ấm cơ thể thế nào trong mùa đông [16]

Làm cách nào để cơ thể bạn luôn ấm và có khả năng chống chọi với thời tiết giá rét? Dưới đây là những mẹo hữu ích không thể bỏ qua. Điều này nghe có vẻ không liên quan, nhưng việc bạn ăn đủ no và đúng cách cũng giúp bạn giữ ấm cơ thể vào mùa đông.

Nó giúp bạn phục hồi nguyên khí vào mùa đông, giải trừ cảm giác say nắng vào mùa hè, giúp nhuận tràng vào mùa thu và làm ấm cơ thể vào mùa đông. Ngâm chân nước nóng, sẽ giúp lưu thông máu, cơ thể được khỏe mạnh và làm ấm cơ thể vào mùa đông.

Giữ ấm cơ thể thế nào trong mùa đông
Giữ ấm cơ thể thế nào trong mùa đông

Cách Làm Ấm Giữ Ấm Cơ Thể Khi Thời Tiết Chuyển Lạnh [17]

Đó là cách làm ấm giữ ấm cơ thể vào mùa lạnh với bộ đá chườm gan.

Cách Làm Ấm Giữ Ấm Cơ Thể Khi Thời Tiết Chuyển Lạnh
Cách Làm Ấm Giữ Ấm Cơ Thể Khi Thời Tiết Chuyển Lạnh

Những cách làm ấm cơ thể có hại nhiều hơn có lợi [18]

Vào mùa đông, thời tiết lạnh giá, nhiều gia đình tìm đến biện pháp làm ấm cơ thể bằng cách đốt than củi hoặc than tổ ong.

Những cách làm ấm cơ thể có hại nhiều hơn có lợi
Những cách làm ấm cơ thể có hại nhiều hơn có lợi

Những cách làm ấm cơ thể trong mùa đông lạnh giá tốt cho mọi người [19]

Những cách làm ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe trong mùa đông lạnh giá sau đây sẽ là giải pháp tốt cho tất cả mọi người trong thời gian lạnh giá mùa đông.

Những cách làm ấm cơ thể trong mùa đông lạnh giá tốt cho mọi người
Những cách làm ấm cơ thể trong mùa đông lạnh giá tốt cho mọi người

Cách phòng chống bệnh cho người cao tuổi vào mùa đông [20]

Ngoài ra, nên tạo cho người cao tuổi những thói quen vận động nhẹ nhàng để làm ấm cơ thể. Rất nhiều trường hợp sưởi ấm cơ thể trong phòng kín bằng than tổ ong, than củi đã làm cho lượng khí CO tăng cao dẫn đến tử vong do ngộ độc khí.

Không phải nghỉ ngơi bằng cách ngồi một chỗ, ngủ nhiều, ủ ấm cơ thể là đã tốt cho cơ thể của người già.

Cách phòng chống bệnh cho người cao tuổi vào mùa đông
Cách phòng chống bệnh cho người cao tuổi vào mùa đông

Nguồn bài viết tham khảo:

 1. https://www.phunuonline.com.vn/5-cach-lam-am-co-the-khi-troi-lanh-a25588.html
 2. https://suckhoehangngay.vn/mach-ban-cach-lam-am-co-the-khi-thoi-tiet-lanh-troi-mua-cuc-de-20180629213406595.htm
 3. https://plo.vn/5-cach-lam-am-co-the-tranh-benh-khi-troi-lanh-post609406.html
 4. https://dantri.com.vn/doi-song/meo-lam-am-co-the-nhanh-chong-trong-nhung-ngay-gia-lanh-20201231072155794.htm
 5. https://www.nhathuocankhang.com/ban-tin-suc-khoe/cach-lam-am-co-the-nhanh-chong-1230069
 6. https://www.baosonhospital.com/cach-hay-giup-ban-giu-am-cho-co-the-vao-mua-dong
 7. https://honglam.vn/5-meo-giup-lam-am-co-the-trong-nhung-ngay-thoi-tiet-lanh
 8. https://hanoiwell.com/co-nhung-cach-lam-am-co-the-nao/
 9. https://afamily.vn/nguyen-tac-4-am-1-lanh-va-nhung-luu-y-vang-giup-tre-khoe-manh-trong-nhung-ngay-ret-ky-luc-20171216202801027.chn
 10. https://kenh14.vn/5-cach-lam-am-co-the-tranh-bi-benh-khi-troi-mua-lanh-cuc-ky-de-lam-20171120111909437.chn
 11. https://afamily.vn/5-cach-lam-am-co-the-tranh-bi-benh-khi-troi-mua-lanh-cuc-ki-de-lam-20171119080031782.chn
 12. https://websosanh.vn/tin-tuc/su-dung-tinh-dau-gung-tu-nhien-dung-cach-c20-2018010903315407.htm
 13. https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/tong-hop-cach-lam-cac-mon-an-giu-am-co-the-mua-lanh-bo-duong-16016
 14. https://tiin.vn/chuyen-muc/la/anh-chang-o-nga-chon-cach-lam-am-co-the-giua-thoi-tiet-lanh-gia-khien-nhung-bo-nao-tinh-thong-cung-phai-dong-bang-vi-chang-biet-logic-tu-dau-1.html
 15. https://vuanem.com/blog/giu-am-co-the-vao-mua-dong.html
 16. https://suckhoedoisong.vn/giu-am-co-the-the-nao-trong-mua-dong-16970292.htm
 17. https://dachuomganchuabenh.com/cach-lam-am-giu-am-co-the/
 18. https://lilycare.vn/health/article/nhung-cach-lam-am-co-the-co-hai-nhieu-hon-co-loi-57c2626e0c838ea312460424.html
 19. https://medlatec.vn/tin-tuc/nhung-cach-lam-am-co-the-trong-mua-dong-lanh-gia-tot-cho-moi-nguoi-s195-n26726
 20. https://nhaduonglao.com/cach-phong-chong-benh-cho-nguoi-cao-tuoi-vao-mua-dong/

Xem các chủ đề tương tự: Hướng dẫn tổng hợp bởi website: lagroup.edu.vn

Leave a Comment