Tổng hợp hơn 29 bài viết: cách làm bài reading mới nhất

Chia sẻ bài viết: cách làm bài reading.

Phương pháp tự luyện IELTS Reading tại nhà | IELTS with Datio

Phương pháp tự luyện IELTS Reading tại nhà | IELTS with Datio
Phương pháp tự luyện IELTS Reading tại nhà | IELTS with Datio

IELTS Reading – Phương pháp học và cách làm từng dạng trong IELTS reading [1]

Bạn xem trước chuỗi video giảng dạy cách làm Reading có ngay ở đây nhé: Dạng bài này thường dễ mất nhiều thời gian của thí sinh nếu không nắm được phương pháp cách làm. Để làm bài dạng này, các bạn có thể áp dụng theo các cách sau:

– Hướng dẫn cách làm bài, những mẹo nhỏ nhưng hiệu quả để bạn áp dụng cho bài thi. – Bạn được giới thiệu ví dụ, cách làm bài, phân tích từ vựng nâng cao cũng như cấu trúc hay giúp bạn tăng vốn hiểu biết về bài đọc

IELTS Reading – Phương pháp học và cách làm từng dạng trong IELTS reading
IELTS Reading – Phương pháp học và cách làm từng dạng trong IELTS reading

9 Tips học IELTS Reading hiệu quả [2]

Bạn đang gặp vấn đề với bài thi IELTS Reading, bạn học làm hoài mà vẫn không kịp thời gian… Bài viết đưới đây sẽ đưa ra những Tips học IELTS Reading vô cùng hiệu quả, chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua bài thi này một cách ngon lành.

Nỗi sợ lớn nhất của đa số người mọi người khi làm bài thi IELTS Reading đó chính là phần này vừa dài, lại vừa khó. Cách học IETLS Reading hiệu quả nhất là bạn phải làm quen với cách tư duy và cách viết câu của người bản xứ.

9 Tips học IELTS Reading hiệu quả
9 Tips học IELTS Reading hiệu quả

Cách làm các dạng bài Reading IELTS hiệu quả ăn trọn điểm [3]

Để hiểu rõ các phân biệt các nhận định trên và hoàn thành tốt dạng bài này trong bài thi IELTS Reading, thí sinh có thể tham khảo bài viết: Phương pháp làm bài IELTS dạng True, False và Not Given Đây cũng làm một trong các dạng bài Reading IELTS rất phổ biến. Đọc thêm về cách làm các dạng bài Multiple Choice trong IELTS Reading tại bài viết sau:

Các làm các dạng bài Reading IELTS dạng Diagram Labelling yêu cầu thí sinh phải hoàn thành các nhãn trên một sơ đồ liên quan tới mô tả được đề cập tới ở văn bản. Đây là một dạng bài dược đánh giá là khó trong IELTS Reading, thí sinh có thể tham khảo bài viết sau để có thể làm bài tốt hơn: Phân tích cấu trúc bài đọc và ứng dụng trong Matching Headings

Cách làm các dạng bài Reading IELTS hiệu quả ăn trọn điểm
Cách làm các dạng bài Reading IELTS hiệu quả ăn trọn điểm

[Bật mí] Cách làm Reading IELTS Theo Dạng Bài Hiệu Quả [4]

Kỹ năng và các mẹo làm bài Reading IELTS hiệu quả giúp ăn trọn điểm

[Bật mí] Cách làm Reading IELTS Theo Dạng Bài Hiệu Quả
[Bật mí] Cách làm Reading IELTS Theo Dạng Bài Hiệu Quả

Tổng hợp 33+ cách làm các dạng bài ielts reading hay nhất [5]

Aten English hy vọng rằng một số cách làm dạng Multiple Choice IELTS Reading và các mẹo sau đây sẽ giúp bạn đối phó với bài kiểm tra này Trong cách làm dạng Multiple Choice IELTS Reading này, thí sinh thường mắc phải những lỗi như: Cách làm các dạng bài Reading IELTS hiệu quả ăn trọn điểm [5] Hãy cùng The IELTS Workshop đi tìm hiểu 10 dạng bài IELTS Reading thường gặp và cách ôn luyện từng dạng nhé.

Những lỗi thường gặp trong IELTS Reading dạng bài Multiple Choice và cách để khắc phục Có rất nhiều thí sinh mặc dù kiến thức IELTS tốt nhưng khi làm bài Reading IELTS vẫn không đủ thời gian để trả lời các câu hỏi và thường xuyên gặp phải những lỗi sai cơ bản.

Tổng hợp 33+ cách làm các dạng bài ielts reading hay nhất
Tổng hợp 33+ cách làm các dạng bài ielts reading hay nhất

Phương pháp học và cách làm các dạng bài Reading IELTS [6]

Cách làm các dạng bài Reading IELTS hiệu quả chính là nắm được yêu cầu đề bài. Các tips ôn và làm bài tập Reading IELTS nhanh và hiệu quả Bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn cách học Reading IELTS cũng như cách làm bài hiệu quả.

Scanning là một cách làm bài Reading IELTS cực kỳ quan trọng vì đôi khi kỹ năng skimming có thể giúp bạn nắm bắt ý chính nhưng cần phải chú ý đến cách tác giả sử dụng từ ngữ, nếu không rất dễ bị đánh lừa bởi câu hỏi. Áp dụng kỹ năng skimming khi đoạn text quá dài hoặc thời gian làm bài có hạn giúp bạn nắm được nội dung chính một cách nhanh nhất.

Phương pháp học và cách làm các dạng bài Reading IELTS
Phương pháp học và cách làm các dạng bài Reading IELTS

Cách làm bài Ielts Reading để đạt band điểm tối đa là gì? [7]

Dưới đây là một số kỹ năng cũng như cách làm bài thi IELTS Reading hiệu quả. Vì vậy, trong bài viết này Aten English sẻ chia sẻ cách cách làm các dạng bài IELTS Reading hiệu quả. Thực chất, cách làm bài Ielts Reading chúng ta thường áp dụng đó là: câu nào dễ làm trước.

Tuy nhiên, vì trong bài thi Reading được chia làm nhiều dạng bài khác nhau. Thì cách làm các dạng bài Reading IELTS này là bạn hãy sử dụng phương án loại trừ.

Cách làm bài Ielts Reading để đạt band điểm tối đa là gì?
Cách làm bài Ielts Reading để đạt band điểm tối đa là gì?

Mách bạn các mẹo làm bài Reading IELTS ăn TRỌN 9.0 [8]

Cách làm reading IELTS hiệu quả nhất là bạn cần kết hợp các kĩ năng trong phần đọc. Tin rằng đây sẽ là bí quyết cách làm bài reading IELTS nhanh tiết kiệm thời gian mà bạn đang cần tới. Hoàn thiện các kỹ năng dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi Reading một cách nhanh và chuẩn xác nhất.

Mẹo làm bài Reading IELTS ăn trọn điểm sẽ được HA Centre bật mí dưới đây: Từ những tip làm bài reading IELTS ở trên thì ôn luyện kĩ năng chủ yếu trong bài đọc rất cần thiết.

Mách bạn các mẹo làm bài Reading IELTS ăn TRỌN 9.0
Mách bạn các mẹo làm bài Reading IELTS ăn TRỌN 9.0

Chiến lược xử lý 14 dạng bài trong IELTS Reading – ielts-share.com [9]

Để xem cách hướng dẫn làm bài và lời giải chi tiết, bạn học hãy Download tài liệu dưới đây

Chiến lược xử lý 14 dạng bài trong IELTS Reading – ielts-share.com
Chiến lược xử lý 14 dạng bài trong IELTS Reading – ielts-share.com

Cách làm các dạng bài Reading IELTS thường gặp [Kèm mẹo giải chi tiết] [10]

Từ những chia sẻ trên, ETEST hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về format cũng như cách làm bài Reading IELTS và Reading IELTS Tips thế nào để đạt hiệu quả. Đồng thời, áp dụng một số Reading IELTS Tips làm bài dưới đây sẽ hữu ích cho việc luyện đề thi Reading: Reading IELTS Tips cuối cùng giúp bạn làm bài Reading IELTS hiệu quả chính là cố gắng hoàn thành các câu kịp tiến độ.

Bên cạnh cách làm bài Reading IELTS theo từng dạng bài mà Anh ngữ ETEST đề cập ở trên thì đây là một vài kỹ năng cần có mà người luyện thi IELTS Reading không nên bỏ qua. Bên cạnh các cách làm bài Reading IELTS để bạn tự rèn luyện ở nhà thì việc ôn luyện tại trung tâm sẽ giúp bạn rất nhiều.

Cách làm các dạng bài Reading IELTS thường gặp [Kèm mẹo giải chi tiết]
Cách làm các dạng bài Reading IELTS thường gặp [Kèm mẹo giải chi tiết]

Tăng tốc độ đọc hiểu trong Reading IELTS làm như nào [11]

Làm thế nào để tăng tốc độ đọc hiểu trong Reading IELTS? Luyện kỹ năng Reading IELTS là quan trọng không chỉ để làm bài thi IELTS mà còn để đọc sách, báo, truyện. Việc sử dụng các cách tìm keyword trong Reading và kỹ năng trong thực tế là vô cùng quan trọng để thí sinh có thể làm quen với việc đọc hiểu IELTS trước khi thi và sử dụng quỹ thời gian một cách thông minh để hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn nhất có thể.

Điều này có thể khiến học sinh dành nhiều thời gian hơn để học định dạng bài kiểm tra và tìm cách làm bài kiểm tra.

Tăng tốc độ đọc hiểu trong Reading IELTS làm như nào
Tăng tốc độ đọc hiểu trong Reading IELTS làm như nào

IELTS Reading: Tổng hợp kiến thức, dạng bài và cách làm bài chi tiết [12]

Việc nắm được cách làm bài và phương pháp ôn luyện Reading IELTS sẽ giúp bạn đạt được điểm cao trong kỳ thi. Bài thi IELTS Reading gồm 3 bài đọc nhỏ và 40 câu hỏi, làm trong vòng 60 phút.

Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ cách làm dạng bài này cũng như phân biệt được False với Not given.

IELTS Reading: Tổng hợp kiến thức, dạng bài và cách làm bài chi tiết
IELTS Reading: Tổng hợp kiến thức, dạng bài và cách làm bài chi tiết

Các dạng bài Reading IELTS và cách làm hiệu quả [13]

– Khi làm bài Reading IELTS dạng True/False/Not Given thí sinh cần đọc chỉ dẫn cẩn thận. Ngoài kỹ năng Skimming thì Scanning cũng là kỹ năng quan trọng trong cách làm bài Reading IELTS. – Skim và Scan – đọc lướt là kỹ năng cơ bản khi làm Reading nhưng với dạng bài này thì bạn cần đọc kỹ phần chứa đáp án để tránh bỏ sót và hiểu sai ý.

Ngoài cách làm bài Reading IELTS theo từng dạng bài phổ biến mà Hocielts24h đã đề cập thì đây là những kỹ năng không thể thiếu để làm tốt IELTS Reading: Trên đây là các dạng bài Reading IELTS thường gặp và cách để giải quyết các dạng bài này.

Các dạng bài Reading IELTS và cách làm hiệu quả
Các dạng bài Reading IELTS và cách làm hiệu quả

Những tips tự học IELTS Reading hiệu quả tại nhà [14]

IELTS Fighter sẽ chia sẻ cho các bạn một số tips để đạt hiệu quả cao khi làm bài Reading nhé!

Những tips tự học IELTS Reading hiệu quả tại nhà
Những tips tự học IELTS Reading hiệu quả tại nhà

Chi tiết cách làm bài Reading IELTS theo từng dạng hiệu quả nhất [15]

Vậy bạn đã biết được bao nhiêu mẹo làm bài IELTS Reading và cách làm với từng dạng bài đọc cụ thể rồi? Trong bài viết hôm nay, IELTS LangGo sẽ hệ thống từ A đến Z cách làm bài Reading IELTS. Xem video để biết những cách làm bài Reading IELTS cực nhanh và hiệu quả mà các cao thủ IELTS 9.0 sử dụng nhé! Còn rất nhiều những tips làm bài IELTS Reading hay ho mà các bạn có thể tham khảo trong video dưới đây.

Đối với các dạng bài Reading IELTS như Sentence Completion, Short Answer, Gap Fill, hay Diagram Completion, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định số từ được phép điền vào chỗ trống. Để nắm được cách làm cụ thể và những tips hữu ích cho dạng bài này, các bạn có thể đọc thêm Hướng dẫn cách làm Gap Filling IELTS Reading.

Chi tiết cách làm bài Reading IELTS theo từng dạng hiệu quả nhất
Chi tiết cách làm bài Reading IELTS theo từng dạng hiệu quả nhất

Tìm hiểu về dạng bài hoàn thiện câu ( Sentence Completion ) trong IELTS READING [16]

Sentence Completion không phải là một dạng bài khó trong IELTS Reading, tuy nhiên nếu không cẩn thận thì rất nhiều bạn vẫn bị mất điểm một cách đáng tiếc ở dạng bài này.

Tìm hiểu về dạng bài hoàn thiện câu ( Sentence Completion ) trong IELTS READING
Tìm hiểu về dạng bài hoàn thiện câu ( Sentence Completion ) trong IELTS READING

Hướng dẫn làm bài Reading IELTS: Dạng bài IN-ORDER [17]

Trong bài viết này, thầy sẽ giúp các bạn hiểu một cách tổng quan, những nguyên tắc cốt lõi cùng với minh hoạ chi tiết về kĩ thuật làm bài cho dạng câu hỏi In-Order, từ đó hướng dẫn làm bài Reading IELTS hiệu quả để các bạn có thể đạt band điểm cao.

Hướng dẫn làm bài Reading IELTS: Dạng bài IN-ORDER
Hướng dẫn làm bài Reading IELTS: Dạng bài IN-ORDER

IELTS Reading: Các dạng bài phổ biến & cách làm bài [18]

Bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết về cách làm các dạng bài IELTS Reading và hướng dẫn ôn luyện trong bài viết dưới đây. Xem thêm: Bài mẫu & Cách làm bài dạng câu hỏi True, False, Not given

Xem thêm: Bài mẫu & cách làm dạng bài Multiple Choice IELTS Reading Bên cạnh đó, để nâng cao kỹ năng khi làm các dạng bài IELTS Reading, thí sinh cần thực hành thường xuyên với các nguồn bài tập uy tín tại IDP – đơn vị đồng sáng lập và tổ chức kỳ thi IELTS trên toàn cầu.

IELTS Reading: Các dạng bài phổ biến & cách làm bài
IELTS Reading: Các dạng bài phổ biến & cách làm bài

Cách làm dạng bài Short Answer Questions trong IELTS Reading [19]

Hãy cùng EFOS tìm hiểu định nghĩa dạng bài Short Answer Questions và các cách làm bài hữu ích nhé.

Cách làm dạng bài Short Answer Questions trong IELTS Reading
Cách làm dạng bài Short Answer Questions trong IELTS Reading

Các tips làm Reading IELTS đạt điểm cao mà bạn nên biết [20]

Để có thể giúp bạn xử lý các câu hỏi dễ dàng hơn, hãy cùng The IELTS Workshop tham khảo các tips làm Reading IELTS trong bài dưới đây nhé.

Các tips làm Reading IELTS đạt điểm cao mà bạn nên biết
Các tips làm Reading IELTS đạt điểm cao mà bạn nên biết

[Mới nhất] Cấu trúc đề thi IELTS và thời gian làm bài thi IELTS [21]

Có thể thấy, thời gian làm bài IELTS Reading cũng không thoải mái.

[Mới nhất] Cấu trúc đề thi IELTS và thời gian làm bài thi IELTS
[Mới nhất] Cấu trúc đề thi IELTS và thời gian làm bài thi IELTS

Cách làm IELTS Reading dạng Gap Filling hiệu quả nhất [22]

Cách làm IELTS Reading dạng Gap Filling như thế nào là dễ ăn điểm? Chắc có lẽ là câu hỏi được không ít thí sinh quan tâm khi đối diện với dạng bài tập này. Cũng như xây dựng cho mình cách làm IELTS Reading dạng Gap Filling dễ ăn điểm.

Trên đây là toàn bộ cách làm IELTS Reading dạng Gap Filling mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn.

Cách làm IELTS Reading dạng Gap Filling hiệu quả nhất
Cách làm IELTS Reading dạng Gap Filling hiệu quả nhất

Cách làm bài Reading IELTS và tài liệu tự luyện chuyên sâu [23]

Để tìm hiểu chi tiết chiến lược tiếp cận & cách làm bài Reading IELTS đối với dạng câu hỏi in-order này, các bạn có thể tham khảo bài viết chuyên sâu sau: Đặc biệt, sau những chia sẻ rất chi tiết và cụ thể của thầy về cách làm bài Reading IELTS ở trên, các bạn chắc chắn có thể hoàn thành mục tiêu của mình với phần Reading với một điểm số ấn tượng. Vì vậy, nhằm giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho bài thi IELTS Reading, thầy sẽ chia sẻ toàn bộ những phương pháp & chiến thuật, cách làm bài Reading IELTS đang được áp dụng cho các lớp luyện thi nâng cao tại ILP.

Cách tốt nhất để quản lý thời gian làm phần Reading là bạn phải mô phỏng trải nghiệm phòng thi ngay từ giai đoạn chuẩn bị. Cách làm bài Reading IELTS, các dạng câu hỏi và tài liệu tự luyện chuyên sâu

Cách làm bài Reading IELTS và tài liệu tự luyện chuyên sâu
Cách làm bài Reading IELTS và tài liệu tự luyện chuyên sâu

8 cách làm bài reading hiệu quả trong Tiếng Anh [24]

Đây chính là một trong những cách làm bài reading hiệu quả đó nhé. Đây là hai kỹ năng vàng trong cách làm bài Reading hiệu quả mà các bạn cần nắm. Dưới đây là các cách làm bài reading hiệu quả mà ihoc.vn muốn chia sẻ đến bạn.

Hy vọng bài viết về các cách làm bài reading hiệu quả trên đây sẽ góp phần định hướng vào quá trình tự học tiếng Anh của các bạn. Đây là một hành động vô cùng hữu ích khi làm bài reading cho bạn.

8 cách làm bài reading hiệu quả trong Tiếng Anh
8 cách làm bài reading hiệu quả trong Tiếng Anh

Cách Làm Bài FCE Reading Hiệu Quả [25]

Phần thi được gộp làm một bài thi hoàn thiện từ part 1-7 nhưng khi tính điểm sẽ được quy ra 2 kỹ năng độc lập là Reading và Use of English (ngữ pháp).

Cách Làm Bài FCE Reading Hiệu Quả
Cách Làm Bài FCE Reading Hiệu Quả

Một số mẹo làm các dạng bài trong IELTS Reading để kiếm con 8.5 [26]

Trong các kỹ năng thi IELTS thì reading cần nhiều kỹ thuật làm bài nhất, vì đa phần mọi người đều gặp khó khăn khi đối diện với mấy tờ A4 dày đặc chữ là chữ, chưa kể hết 50% toàn từ mới, từ chuyên ngành.

Một số mẹo làm các dạng bài trong IELTS Reading để kiếm con 8.5
Một số mẹo làm các dạng bài trong IELTS Reading để kiếm con 8.5

Các dạng bài Reading IELTS và cách làm Reading hiệu quả [27]

Vậy làm thế nào để luyện Reading IELTS đạt điểm cao? Hotcourses Vietnam sẽ cung cấp cho bạn các dạng bài trong IELTS Reading, bí quyết chinh phục từng dạng và tài liệu luyện tập Reading IELTS.

Các dạng bài Reading IELTS và cách làm Reading hiệu quả
Các dạng bài Reading IELTS và cách làm Reading hiệu quả

Cách làm dạng bài Sentence Completion trong IELTS Reading [28]

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã nắm được toàn bộ format cũng như chiến lược làm dạng bài Sentence Completion trong IELTS Reading.

Cách làm dạng bài Sentence Completion trong IELTS Reading
Cách làm dạng bài Sentence Completion trong IELTS Reading

Cách làm Reading IELTS theo từng dạng bài [29]

Dạng bài này thường dễ mất nhiều thời gian của thí sinh nếu không nắm được phương pháp cách làm. Làm bài nhiều không bằng sửa được lỗi sai khi làm bài là cách học IELTS Reading không bao giờ sai. Vốn từ vựng nhiều là chìa khóa giúp làm bài IELTS Reading đạt điểm cao nhưng phần lớn thí sinh không thể hiểu hết toàn bộ ý nghĩa trong bài đọc.

– Nắm rõ các thông tin và xác định được vị trí thông tin nằm trong văn bản là một trong các mẹo làm bài reading ielts hay nhất. – Đọc hiểu nội dung của từng câu trả lời chính là cách làm reading ielts hiệu quả.

Cách làm Reading IELTS theo từng dạng bài
Cách làm Reading IELTS theo từng dạng bài

Nguồn bài viết tham khảo:

 1. https://ielts-fighter.com/tin-tuc/IELTS-Reading-Phuong-phap-hoc-va-cach-lam-tung-dang-trong-IELTS-reading_mt1544888745.html
 2. https://www.aland.edu.vn/tin-tuc/9-tips-hoc-ielts-reading-hieu-qua-37770.html
 3. https://zim.vn/cach-lam-bai-reading-ielts-hieu-qua
 4. https://www.dolenglish.vn/blog/cach-lam-bai-ielts-reading
 5. https://lagroup.edu.vn/cach-lam-cac-dang-bai-ielts-reading/
 6. https://testprep-edupath.org.vn/tin-tuc/cach-lam-bai-reading-ielts
 7. https://aten.edu.vn/huong-dan-cach-lam-bai-ielts-reading-dat-diem-cao/
 8. https://hacentre.edu.vn/meo-lam-bai-reading-ielts/
 9. https://ielts-share.com/chien-luoc-14-dang-bai-ielts-reading/
 10. https://etest.edu.vn/cach-lam-bai-reading-ielts/
 11. https://aten.edu.vn/tang-toc-do-doc-hieu-trong-reading-ielts-lam-nhu-nao/
 12. https://onthiielts.com.vn/luyen-thi-ielts/ielts-reading.html
 13. https://hocielts24h.com/cac-dang-bai-reading-ielts/
 14. https://ielts-fighter.com/reading/ielts-reading-tips_mt1573144306.html
 15. https://langgo.edu.vn/bat-mi-cach-lam-bai-reading-ielts-hieu-qua-om-tron-diem
 16. https://tailieutienganh.edu.vn/tim-hieu-ve-dang-bai-hoan-thien-cau-sentence-completion-trong-ielts-reading
 17. https://ilp.edu.vn/huong-dan-lam-bai-reading-ielts-dang-in-order/
 18. https://ielts.idp.com/vietnam/prepare/article-ielts-reading-common-questions
 19. https://luyentienganhduhoc.edu.vn/cach-lam-dang-bai-short-answer-questions-trong-ielts-reading
 20. https://onthiielts.com.vn/luyen-thi-ielts/luyen-thi-ielts-reading/cac-tips-lam-reading-ielts.html
 21. https://www.ieltsvietop.vn/blog/cau-truc-de-thi-ielts-va-thoi-gian-lam-bai-ielts/
 22. https://aten.edu.vn/huong-dan-cach-lam-ielts-reading-dang-gap-filling-hieu-qua/
 23. https://ilp.edu.vn/cach-lam-bai-reading-ielts-va-tai-lieu-tu-luyen/
 24. https://ihoc.vn/tin-tuc/cach-lam-bai-reading-hieu-qua.html
 25. https://b2manhnguyen.com/cach-lam-bai-fce-reading/
 26. https://sharenha.com/bi-kip-va-meo-thi-ielts/bi-kip-reading/meo-lam-ielts-reading-8-5/
 27. https://www.hotcourses.vn/study-abroad-info/before-you-leave/cac-bi-quyet-chuan-bi-cho-ky-nang-doc-khi-thi-ielts/
 28. https://luyentienganhduhoc.edu.vn/cach-lam-dang-bai-sentence-completion-trong-ielts-reading
 29. https://ieltsmindx.edu.vn/cach-lam-reading-ielts/

Xem các chủ đề tương tự: Hướng dẫn tổng hợp bởi website: lagroup.edu.vn

Leave a Comment