Top hơn 36 cách làm bản sao giấy khai sinh hay nhất

Chia sẻ bài viết cách làm bản sao giấy khai sinh với nội dung hay nhất.

Cách làm trích lục bản sao giấy khai sinh

Cách làm trích lục bản sao giấy khai sinh
Cách làm trích lục bản sao giấy khai sinh

Thủ tục cấp bản sao giấy khai sinh tại cơ quan có thẩm quyền [1]

Câu hỏi của bạn về thủ tục cấp bản sao giấy khai sinh:

Thủ tục cấp bản sao giấy khai sinh tại cơ quan có thẩm quyền
Thủ tục cấp bản sao giấy khai sinh tại cơ quan có thẩm quyền

Thủ tục làm bản sao giấy khai sinh mới nhất hiện nay 2022 [2]

Tuy nhiên, hầu hết mất giấy khai sinh bản gốc chỉ được cấp bản sao trích lục giấy khai sinh. – Bản sao giấy khai sinh được photo nhưng được chứng thực tại văn phòng công chứng, hay tại ủy ban nhân dân xã phường/phường nơi người khai sinh được cấp giấy khai sinh. – Bản sao giấy khai sinh được cấp từ sổ gốc, loại bản sao này trong thực tế có thể phân biệt với bản chính thông qua cụm từ bản sao thường được viết dưới cụm từ “Giấy khai sinh” có chữ bá ản sao ở dưới.

Như vậy, bản sao Giấy khai sinh từ sổ gốc và bản sao Giấy khai sinh chứng thực đều có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch. Thủ tục làm bản sao giấy khai sinh được pháp luật quy định như thế nào?

Thủ tục làm bản sao giấy khai sinh mới nhất hiện nay 2022
Thủ tục làm bản sao giấy khai sinh mới nhất hiện nay 2022

Giấy khai sinh bản sao có công chứng được hay không? Hoá đơn giá trị gia tăng có công chứng được không? [3]

Giấy khai sinh bản sao có công chứng được hay không? Hoá đơn giá trị gia tăng có công chứng được không? Thủ tục công chứng, chứng thực hiện nay vô cùng phổ biến. Bản sao Giấy khai sinh từ sổ gốc là bản sao được cấp từ sổ gốc, do cơ quan đang quản lý sổ gốc, căn cứ vào sổ gốc để cấp bản sao, có nội dung đầy đủ, chính xác như nội dung ghi trong sổ gốc. Khách hàng đang còn băn khoăn về vấn đề Giấy khai sinh bản sao có công chứng được hay không? Thì hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tới các bạn đọc một cách nhanh chóng.

Bản sao giấy khai sinh có chứng thực là bản sao do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền căn cứ vào bản chính để chứng thực bản sao là đúng với bản chính. Bản sao giấy khai sinh theo quy định tại điều 2, điều 4 Nghị định số 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch thì bản sao giấy khai sinh được chia làm 2 dạng:

Giấy khai sinh bản sao có công chứng được hay không? Hoá đơn giá trị gia tăng có công chứng được không?
Giấy khai sinh bản sao có công chứng được hay không? Hoá đơn giá trị gia tăng có công chứng được không?

Mẫu Giấy khai sinh bản chính và bản sao mới nhất hiện nay [4]

Vì thế, bên cạnh việc giữ cẩn thận Giấy khai sinh bản chính, người dân cũng nên yêu cầu cấp thêm nhiều bản sao để sử dụng khi có việc cần thiết, hạn chế sử dụng bản chính, dễ làm mất.Bản sao Giấy khai sinh có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch dân sự trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. Cơ quan đăng ký hộ tịch đã cấp bản chính cho giấy khai sinh có thẩm quyền cấp bản sao.Mẫu Giấy khai sinh bản sao hiện nay như sau:

Ngoài ra, bất cứ khi nào có nhu cầu, người dân đều có thể xin cấp bản sao tại Ủy ban nhân dân nơi đã cấp bản chính Giấy khai sinh.

Mẫu Giấy khai sinh bản chính và bản sao mới nhất hiện nay
Mẫu Giấy khai sinh bản chính và bản sao mới nhất hiện nay

Bản sao giấy khai sinh có photo công chứng được không ? [5]

Lưu ý: đối với bản sao giấy khai sinh công chứng nên được chứng thực tại văn phòng công chứng để tránh mất thời gian khi làm thủ tục. Bản sao giấy khai sinh công chứng dựa theo quy định tại Nghị định 23/2015/NĐ-CP sẽ có giá trị pháp lý như sau: Bản sao Giấy khai sinh công chứng có thể thay cho Giấy khai sinh bản gốc không?

Theo cở sở pháp lý tại khoản 2 Điều 3 nêu trên thì bản sao giấy khai sinh được photo công chứng. Tóm lại, bản sao giấy khai sinh sẽ có giá trị pháp lý tương đương với giấy khai sinh gốc.

Bản sao giấy khai sinh có photo công chứng được không ?
Bản sao giấy khai sinh có photo công chứng được không ?

Bản sao Giấy khai sinh có thời hạn bao lâu? [6]

Bản sao Giấy khai sinh có thời hạn bao lâu? (Ảnh minh họa) Song theo Điều 2 Nghị định 23/2015/NĐ-CP, bản sao có 2 loại, bản sao Giấy khai sinh cũng vậy, cụ thể: Điều này là hoàn toàn không hợp lý, Luật Công chứng năm 2014 không quy định thời hạn có hiệu lực của văn bản công chứng, chứng thực, không có lý do gì để yêu cầu bản sao Giấy khai sinh phải trong thời hạn 6 tháng.

– Bản sao Giấy khai sinh có chứng thực là bản sao do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền căn cứ vào bản chính để chứng thực bản sao là đúng với bản chính. Do đó, khi đã xuất trình bản sao Giấy khai sinh không cần phải xuất trình thêm bản chính và bản sao Giấy khai sinh không có thời hạn sử dụng.

Bản sao Giấy khai sinh có thời hạn bao lâu?
Bản sao Giấy khai sinh có thời hạn bao lâu?

Trình tự thủ tục và lệ phí cấp lại giấy khai sinh – Luật Việt Phong [7]

Trường hợp người yêu cầu đăng ký lại khai sinh cam đoan không đúng sự thật, cố ý chỉ nộp bản sao giấy tờ có lợi để đăng ký lại khai sinh thì việc đăng ký lại khai sinh không có giá trị pháp lý. b) Bản sao toàn bộ hồ sơ, giấy tờ của người yêu cầu hoặc hồ sơ, giấy tờ, tài liệu khác trong đó có các thông tin liên quan đến nội dung khai sinh của người đó; Trường hợp người yêu cầu có bản sao Giấy khai sinh trước đây được cấp hợp lệ thì nội dung đăng ký khai sinh được ghi theo nội dung bản sao Giấy khai sinh; phần khai về cha, mẹ được ghi theo thời điểm đăng ký lại khai sinh.

Trường hợp người yêu cầu không có bản sao Giấy khai sinh nhưng hồ sơ, giấy tờ cá nhân có sự thống nhất về nội dung khai sinh thì đăng ký lại theo nội dung đó. Bản chính hoặc bản sao giấy tờ có giá trị thay thế Giấy khai sinh được cấp trước năm 1945 ở miền Bắc và trước năm 1975 ở miền Nam.

Trình tự thủ tục và lệ phí cấp lại giấy khai sinh - Luật Việt Phong
Trình tự thủ tục và lệ phí cấp lại giấy khai sinh – Luật Việt Phong

Mẫu bản sao giấy khai sinh mới nhất năm 2023 [8]

Giấy khai sinh bản sao là biểu mẫu giấy khai sinh được sao y từ giấy khai sinh bản chính và có dấu đỏ xác nhận của cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo tính pháp lý của giấy khai sinh. Theo đó, tùy thuộc vào thời điểm bạn xin cấp bản sao giấy khai sinh đang do cơ quan nào quản lý thì cơ quan đó có thẩm quyền giải quyết việc cấp bản sao cho bạn. Bên cạnh đó giấy khai sinh được chia ra làm 2 bản giấy khai sinh bản chính và giấy khai sinh bản sao.

Như vậy căn cứ từ điều luật trên, bản sao giấy khai sinh là bản chụp từ bản chính hoặc bản đánh máy hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc có nội dung đầy đủ, chính xác như nội dung ghi trong bản chính giấy khai sinh. Hiểu được tâm lý của người dân sợ mất bản chính nên Nhà nước đã đề ra pháp luật có giấy khai sinh bản sao.

Mẫu bản sao giấy khai sinh mới nhất năm 2023
Mẫu bản sao giấy khai sinh mới nhất năm 2023

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ GIẤY KHAI SINH ⋆ Dịch vụ công FRS [9]

Cơ quan thực hiện không chịu trách nhiệm về nội dung: bản gốc, bản sao, bản dịch của giấy khai sinh đó.

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ GIẤY KHAI SINH ⋆ Dịch vụ công FRS
HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ GIẤY KHAI SINH ⋆ Dịch vụ công FRS

Hướng dẫn Hồ sơ nhập học – 3. Giấy khai sinh (bản sao trích lục hoặc photo công chứng hợp lệ) [10]

Bản sao trích lục giấy khai sinh được cấp tại UBND Phường Xã nơi đã cấp Giấy khai sinh bản chính.

Hướng dẫn Hồ sơ nhập học - 3. Giấy khai sinh (bản sao trích lục hoặc photo công chứng hợp lệ)
Hướng dẫn Hồ sơ nhập học – 3. Giấy khai sinh (bản sao trích lục hoặc photo công chứng hợp lệ)

Việc cấp bản sao Giấy khai sinh từ sổ gốc, thủ tục thực hiện như thế nào? Có thể xin cấp bản sao Giấy khai sinh từ sổ gốc khi đã chuyển đến nơi khác sinh sống không? [11]

Theo Điều 17 Nghị định 23/2015/NĐ-CP thì thủ tục cấp bản sao từ giấy khai sinh từ sổ gốc thực hiện như sau: – Bản sao giấy khai sinh có giá trị tương đương với bản chính không? Đồng thời tại Điều 3 Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định bản sao giấy khai sinh có giá trị pháp lý như sau:

Về thẩm quyền và trách nhiệm cấp bản sao Giấy khai sinh từ sổ gốc, theo Điều 4 Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định như sau: Theo đó, từ quy định trên thì có thể hiểu bản sao Giấy khai sinh được cấp từ sổ gốc có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch.

Việc cấp bản sao Giấy khai sinh từ sổ gốc, thủ tục thực hiện như thế nào? Có thể xin cấp bản sao Giấy khai sinh từ sổ gốc khi đã chuyển đến nơi khác sinh sống không?
Việc cấp bản sao Giấy khai sinh từ sổ gốc, thủ tục thực hiện như thế nào? Có thể xin cấp bản sao Giấy khai sinh từ sổ gốc khi đã chuyển đến nơi khác sinh sống không?

Giấy khai sinh dùng để làm gì theo quy định mới 2022? [12]

Quyền được làm giấy khai sinh là một quyền lợi hiển nhiên và cơ bản của một đứa trẻ khi vừa được sinh ra tại một đất nước. Vậy câu hỏi đặt ra là: Giấy khai sinh dùng để làm gì? Và giá trị pháp lý của nó ra sao? Sau đây hãy cùng Luật Sư X tìm hiểu nhé!

Nhìn vào giấy khai sinh có thể viết được các nội dung về họ, tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, tôn giáo, quên quán, bố mẹ,… Tùy thuộc vào quyền hạn, giấy khai sinh có thể có hoặc không chứa xác minh sự kiện bởi tư cách là bà đỡ hoặc bác sĩ Nội dung Giấy khai sinh bao gồm các thông tin cơ bản về cá nhân được quy định cụ thể tại khoản 1 Điều 14 của Luật Hộ tịch 2014 như sau:

Giấy khai sinh dùng để làm gì theo quy định mới 2022?
Giấy khai sinh dùng để làm gì theo quy định mới 2022?

Cấp bản sao Giấy khai sinh [13]

|Công ty Luật Hồng Bàng xin gửi tới quý khách hàng bài viết về Cấp bản sao Giấy khai sinh.

Cấp bản sao Giấy khai sinh
Cấp bản sao Giấy khai sinh

Giấy khai sinh bản sao [14]

Tuy nhiên giấy khai sinh bản chính thường được sử dụng để lưu trữ thì giấy khai sinh bản sao sẽ được nộp theo các giấy tờ cần thiết trong rất nhiều trường hợp như khi đi học, khi làm thủ tục thi bằng lái xe, trong hồ sơ xin việc… Chính vì thế các bạn cần chuẩn bị giấy khai sinh bản sao để sử dụng ngay khi cần thiết.

Các nội dung được trình bày trong giấy khai sinh bản sao không khác gì so với giấy khai sinh bản chính. Ngoài giấy khai sinh bản sao có dấu đỏ xin tại UBND xã thì các bạn có thể sử dụng giấy khai sinh bản sao có công chứng đều được.

Giấy khai sinh bản sao
Giấy khai sinh bản sao

Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinh [15]

Trường hợp bạn ở xã không thể đi về xin cấp trích lục giấy khai sinh được thì bạn có thể làm văn bản ủy quyền cho người khác nhưng văn bản ủy quyền này phải được công chứng, chứng thực. Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinh hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. – Sổ hộ tịch bị mất, do đó bạn không thể xin trích lục bản sao giấy khai sinh;

Theo như thông tin mà bạn cung cấp thì bạn vẫn có thể xin trích lục lại bản sao giấy khai sinh có nghĩa là Sổ hộ tịch không bị mất, còn lưu trữ được sự kiện hộ tịch của bạn. – Người yêu cầu đăng ký lại khai sinh, kết hôn, khai tử có trách nhiệm nộp đầy đủ bản sao giấy tờ, tài liệu có nội dung liên quan đến việc đăng ký lại.

Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinh
Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinh

Công chứng giấy khai sinh bao nhiêu tiền? [16]

Xin chào luật sư X! Năm nay con tôi vào lớp 1 nên cần đến giấy khai sinh bản sao để nộp hồ sơ. Ngoài ra, độc giả có thể tham khảo thêm: giấy khai sinh có công chứng được không, giá trị pháp lý của giấy khai sinh được quy định thế nào, trích lục khai sinh có công chứng được không, thủ tục cải chính giấy khai sinh theo quy định năm 2022, bản sao giấy khai sinh công chứng có thời hạn bao , trích lục bổ sung hộ tịch… trên trang luatsux .

Bản sao đã được chứng thực chỉ hết hiệu lực khi bản chính đã dùng để đối chiếu chứng thực hết hiệu lực, có nghĩa là nếu bản chính giấy khai sinh hết hạn thì bản sao chứng thực sẽ hết hạn. Căn cứ theo quy định tại Điều 4 Nghị định số 23/2015/NĐ – CP về Cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch, cơ quan có thẩm quyền giải quyết việc cấp bản sao giấy khai sinh sẽ là cơ quan nơi đang thực hiện việc quản lý sổ gốc (Giấy khai sinh gốc), tức là UBND xã.

Công chứng giấy khai sinh bao nhiêu tiền?
Công chứng giấy khai sinh bao nhiêu tiền?

Giấy khai sinh bản sao có công chứng được không? [17]

Việc UBND xã quê bạn cho rằng có thể mang bản sao giấy khai sinh đi photo công chứng là hoàn toàn không có cơ sở.

Giấy khai sinh bản sao có công chứng được không?
Giấy khai sinh bản sao có công chứng được không?

Làm bản sao giấy khai sinh mất bao lâu? Thủ tục? Thẩm quyền? [18]

Làm bản sao giấy khai sinh mất bao lâu? Làm thủ tục cấp bản sao giấy khai sinh như thế nào? Thẩm quyền để cấp trích lục khai sinh? Trong bài viết dưới đây, Luật sư DFC sẽ hướng dẫn bạn hoàn tất những thủ tục trên. Cho tôi hỏi thủ tục xin cấp bản sao giấy khai sinh như thế nào? Thẩm quyền giải quyết việc trích lục giấy khai sinh thuộc cơ quan nào giải quyết? và thời gian giải quyết là bao lâu? Xin chân thành cảm ơn!

Trên đây là nội dung tư vấn của đội ngũ Luật sư DFC cho vấn đề “Làm bản sao giấy khai sinh mất bao lâu?”.

Làm bản sao giấy khai sinh mất bao lâu? Thủ tục? Thẩm quyền?
Làm bản sao giấy khai sinh mất bao lâu? Thủ tục? Thẩm quyền?

Thủ tục làm giấy khai sinh 2023 [19]

– Trường hợp người yêu cầu có bản sao Giấy khai sinh trước đây được cấp hợp lệ thì nội dung đăng ký khai sinh được ghi theo nội dung bản sao Giấy khai sinh; phần khai về cha, mẹ được ghi theo thời điểm đăng ký lại khai sinh. – Bản sao Giấy khai sinh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp hợp lệ. Người yêu cầu đăng ký lại khai sinh có trách nhiệm nộp đầy đủ bản sao các giấy tờ nêu trên (nếu có) và cam đoan về việc đã nộp đủ các giấy tờ mình có; chịu trách nhiệm, hệ quả của việc cam đoan không đúng sự thật theo quy định tại Điều 5 Thông tư này.

b) Bản sao toàn bộ hồ sơ, giấy tờ của người yêu cầu hoặc hồ sơ, giấy tờ, tài liệu khác trong đó có các thông tin liên quan đến nội dung khai sinh của người đó; 2.Người yêu cầu đăng ký lại khai sinh, kết hôn, khai tử có trách nhiệm nộp đầy đủ bản sao giấy tờ, tài liệu có nội dung liên quan đến việc đăng ký lại”.

Thủ tục làm giấy khai sinh 2023
Thủ tục làm giấy khai sinh 2023

Thủ tục làm Giấy khai sinh: Làm ở đâu, hồ sơ gồm những gì? [20]

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ký 01 bản chính Giấy khai sinh cấp cho người được đăng ký khai sinh, số lượng bản sao Giấy khai sinh được cấp theo yêu cầu.

Thủ tục làm Giấy khai sinh: Làm ở đâu, hồ sơ gồm những gì?
Thủ tục làm Giấy khai sinh: Làm ở đâu, hồ sơ gồm những gì?

Giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không [21]

Giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không là thắc mắc của rất nhiều người khi đi máy bay, đặc biệt là các trường hợp trẻ em chưa có chứng minh thư nhân dân. Trong vô số các thắc mắc mà Vemaybay5S.com nhận được từ khách hàng thì có một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm chính là giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không.

Với những thông tin chi tiết được chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã có được đáp án cho câu trả lời giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không.

Giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không
Giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không

Mẫu tờ khai đăng ký khai sinh mới nhất 2019 [22]

Trích lục giấy khai sinh hay còn gọi là bản sao giấy khai sinh có giá trị tương đương bản chính

Mẫu tờ khai đăng ký khai sinh mới nhất 2019
Mẫu tờ khai đăng ký khai sinh mới nhất 2019

Mất giấy khai sinh bản gốc và bản sao có được cấp lại không? [23]

Trường hợp 2: Giấy khai sinh bản gốc và bản sao bị mất nhưng sổ đăng ký khai sinh vẫn còn Trường hợp người yêu cầu đăng ký lại khai sinh cam đoan không đúng sự thật, cố ý chỉ nộp bản sao giấy tờ có lợi để đăng ký lại khai sinh thì việc đăng ký lại khai sinh không có giá trị pháp lý. Người yêu cầu đăng ký lại khai sinh có trách nhiệm nộp đầy đủ bản sao các giấy tờ nêu trên (nếu có) và phải cam đoan đã nộp đủ các giấy tờ mình có.

Người yêu cầu đăng ký lại khai sinh, kết hôn, khai tử có trách nhiệm nộp đầy đủ bản sao giấy tờ, tài liệu có nội dung liên quan đến việc đăng ký lại. Trường hợp 1: Giấy khai sinh bản gốc, giấy khai sinh bản sao và sổ đăng ký khai sinh của bạn đề không còn

Mất giấy khai sinh bản gốc và bản sao có được cấp lại không?
Mất giấy khai sinh bản gốc và bản sao có được cấp lại không?

Làm giấy khai sinh bản sao ở đâu? Những điều cần biết [24]

– Theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 23/2015/NĐ-CP quy định về Giá trị pháp lý của bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính thì bản sao giấy khai sinh được chứng thực từ bản chính có giá trị pháp lý sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch. Trong những trường hợp giấy khai sinh bị mất, hư, hỏng thì việc làm giấy khai sinh bản sao là vô cùng cần thiết. – Bản sao giấy khai sinh là việc cấp bản sao từ sổ gốc, do cơ quan đang quản lý sổ gốc, căn cứ vào sổ gốc để cấp bản sao, có nội dung đúng với nội dung ghi trong sổ gốc.

Bước 2: Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ, nếu thấy hồ sơ đầy đủ và phù hợp, công chức làm công tác hộ tịch căn cứ vào Cơ sở dữ liệu hộ tịch, ghi nội dung bản sao trích lục giấy khai sinh, báo cáo Thủ trưởng cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu hộ tịch ký cấp bản sao trích lục cho người yêu cầu. Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về làm giấy khai sinh bản sao ở đâu cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến làm giấy khai sinh bản sao ở đâu.

Làm giấy khai sinh bản sao ở đâu? Những điều cần biết
Làm giấy khai sinh bản sao ở đâu? Những điều cần biết

Thủ tục cấp lại giấy khai sinh bản gốc theo quy định hiện hành – Luật Việt Phong [25]

– Bản sao toàn bộ hồ sơ, giấy tờ của người yêu cầu hoặc hồ sơ, giấy tờ, tài liệu khác trong đó có các thông tin liên quan đến nội dung khai sinh của người đó: Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu; Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú, giấy tờ chứng minh về nơi cư trú; Bằng tốt nghiệp, Giấy chứng nhận, Chứng chỉ, Học bạ, Hồ sơ học tập do cơ quan đào tạo, quản lý giáo dục có thẩm quyền cấp hoặc xác nhận; Giấy tờ khác có thông tin về họ, chữ đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh của cá nhân; Giấy tờ chứng minh quan hệ cha con, mẹ con.

Thủ tục cấp lại giấy khai sinh bản gốc theo quy định hiện hành - Luật Việt Phong
Thủ tục cấp lại giấy khai sinh bản gốc theo quy định hiện hành – Luật Việt Phong

Thủ tục cấp bản sao Giấy khai sinh từ sổ gốc [26]

Khi ông Tùng liên hệ với UBND xã Phú Lâm để xin cấp bản sao Giấy khai sinh cho vợ từ sổ gốc thì bị từ chối với lý do, vợ của ông đã chuyển hộ khẩu về TP. Nếu ông Tùng đã xuất trình giấy tờ chứng minh nêu trên, mà người có thẩm quyền của UBND xã Phú Lâm từ chối việc tiếp nhận yêu cầu, không thực hiện việc cấp bản sao Giấy khai sinh từ sổ gốc cho vợ ông, thì hành vi đó của người có thẩm quyền cấp bản sao là trái pháp luật. Trường hợp vợ ông Tùng không thể về địa phương xin cấp bản sao từ sổ gốc, thì ông Tùng có thể yêu cầu cấp bản sao Giấy khai sinh của vợ ông từ sổ gốc.

Bản sao Giấy khai sinh được cấp từ Sổ đăng ký khai sinh gốc có nội dung đầy đủ, chính xác như nội dung ghi trong bản chính Giấy khai sinh. Thẩm quyền, trách nhiệm cấp bản sao từ sổ gốc, bao gồm việc cấp bản sao Giấy khai sinh từ Sổ đăng ký khai sinh gốc được quy định tại Điều 4 Nghị định số 23/2015/NĐ-CP như sau: Cơ quan, tổ chức đang quản lý sổ gốc có thẩm quyền và trách nhiệm cấp bản sao từ sổ gốc theo quy định tại Nghị định này, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Thủ tục cấp bản sao Giấy khai sinh từ sổ gốc
Thủ tục cấp bản sao Giấy khai sinh từ sổ gốc

Thủ tục yêu cầu cấp bản sao trích lục giấy khai sinh [27]

Khi yêu cầu cấp trích lục bản sao giấy khai sinh cho con, bạn nộp hồ sơ trực tiếp cho cơ quan đăng ký hộ tịch hoặc gửi hồ sơ qua hệ thống bưu chính hoặc gửi qua hệ thống đăng ký hộ tịch trực tuyến. Để được tư vấn chi tiết về Thủ tục yêu cầu cấp bản sao trích lục giấy khai sinh quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật Hôn nhân và gia đình: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: [email protected]. Như vậy, khi bạn đi xin bản sao trích lục giấy khai sinh thì bạn chỉ cần kê khai đầy đủ thông tin vào tờ khai yêu cầu xin cấp trích lục bản sao giấy khai sinh (theo mẫu) đồng thời xuất trình được bản gốc chứng minh thư của bạn là được.

Hồ sơ yêu cầu cấp bản sao trích lục giấy khai sinh gồm những gì? Vậy em có thể xin được bản sao trích lục giấy khai sinh không ạ?

Thủ tục yêu cầu cấp bản sao trích lục giấy khai sinh
Thủ tục yêu cầu cấp bản sao trích lục giấy khai sinh

Lệ phí cấp bản sao giấy khai sinh ? Thủ tục? Nơi cấp? [28]

– Tờ khai cấp bản sao trích lục giấy khai sinh (theo mẫu); Trên đây là nội dung tư vấn của đội ngũ Luật sư DFC cho vấn đề “lệ phí cấp bản sao giấy khai sinh”. Lệ phí cấp bản sao giấy khai sinh là bao nhiêu? Thủ tục xin trích lục bản sao bao nhiêu tiền? Cơ quan nào có thẩm quyền cấp trích giấy khai sinh bản sao? Dưới đây là nội dung tư vấn của đội ngũ Luật sư DFC.

Như vậy, để xin bản sao giấy khai sinh của bạn, bạn có thể đến một trong các cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch nêu trên và mang theo hồ sơ cần thiết để xin cấp trích lục khai sinh. Xem thêm: Làm bản sao giấy khai sinh mất bao lâu? Thủ tục? Thẩm quyền?

Lệ phí cấp bản sao giấy khai sinh ? Thủ tục? Nơi cấp?
Lệ phí cấp bản sao giấy khai sinh ? Thủ tục? Nơi cấp?

Trích lục khai sinh là gì? Thủ tục xin trích lục giấy khai sinh? [29]

Giấy khai sinh là một trong những văn bản được cấp cho cá nhân khi làm thủ tục dăng ký khai sinh do cơ quan có thẩm quyền của nhà nước cấp (thường là Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn trong trường hợp không có yếu tố nước ngoài). Trích lục giấy khai sinh bản sao thì bao gồm: bản sao trích lục giấy khai sinh được cấp từ hệ thống cơ sở dữ liệu hộ tịch và bản sao có chứng thực từ bản chính của trích lục giấy khai sinh.

Lệ phí cấp trích lục bản sao giấy khai sinh được quy định tại khoản 2 Điều 7 Luật Hộ tịch năm 2014, theo đó Bộ Tài chính quy định chi tiết thẩm quyền thu, mức thu, nộp, chế độ quản lý và sử dụng lệ phí hộ tịch. Do đó, bản sao Giấy khai sinh đương nhiên không có thời hạn.

Trích lục khai sinh là gì? Thủ tục xin trích lục giấy khai sinh?
Trích lục khai sinh là gì? Thủ tục xin trích lục giấy khai sinh?

Giấy khai sinh bản gốc bị mất, thủ tục cấp lại giấy khai sinh? [30]

Vì thế nếu bị mất Giấy khai sinh bạn có thể xin bản sao trích lục hộ tịch hoặc đăng ký lại việc khai sinh.

Giấy khai sinh bản gốc bị mất, thủ tục cấp lại giấy khai sinh?
Giấy khai sinh bản gốc bị mất, thủ tục cấp lại giấy khai sinh?

Bản sao giấy khai sinh hợp lệ là gì? [31]

Như vậy bản sao giấy khai sinh trên thực tế sẽ tồn tại hai loại đó là: Hỏi: Kính chào Luật sư DFC tôi muốn hỏi Luật sư tư vấn và giải thích giúp tôi bản sao giấy khai sinh hợp lệ là như thế nào? Rất cảm ơn Luật sư Trên đây là giải thích của Luật sư DFC liên quan đến vấn đề bản sao giấy khai sinh hợp lệ là gì.

Có 2 loại bản sao giấy khai sinh thường dùng là: “Bản sao giấy khai sinh được cấp từ sổ gốc” và “Bản sao giấy khai sinh được công chứng, chứng thực từ bản chính”. Do vậy bản sao giấy khai sinh hợp lệ có giá trị vô hạn.

Bản sao giấy khai sinh hợp lệ là gì?
Bản sao giấy khai sinh hợp lệ là gì?

Thủ tục làm giấy khai sinh 2023, Cách đăng ký khai sinh online cho con [32]

Trường hợp không có giấy chứng sinh thì nộp văn bản của người làm chứng xác nhận về việc sinh; nếu không có người làm chứng thì phải có giấy cam đoan về việc sinh; trường hợp khai sinh cho trẻ em bị bỏ rơi phải có biên bản xác nhận việc trẻ bị bỏ rơi do cơ quan có thẩm quyền lập; trường hợp khai sinh cho trẻ em sinh ra do mang thai hộ phải có văn bản chứng minh việc mang thai hộ theo quy định pháp luật.

Thủ tục làm giấy khai sinh 2023, Cách đăng ký khai sinh online cho con
Thủ tục làm giấy khai sinh 2023, Cách đăng ký khai sinh online cho con

Thủ tục đăng ký khai sinh mới nhất [33]

Chủ tịch UBND cấp xã ký 01 bản chính Giấy khai sinh cấp cho người được đăng ký khai sinh, số lượng bản sao Giấy khai sinh được cấp theo yêu cầu.

Thủ tục đăng ký khai sinh mới nhất
Thủ tục đăng ký khai sinh mới nhất

Cách lấy mã QR cho Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn bản điện tử để làm thủ tục hành chính [34]

Cách lấy mã QR cho Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn bản điện tử để làm thủ tục hành chính Hiện nay, khi đi làm các thủ tục hành chính, người dân có thể không cần mang theo bản giấy của Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn mà sử dụng giấy tờ điện tử thay thế.

Khoản 2 Điều 9 của Thông tư 01/2022/TT-BTP quy định bản điện tử của Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn có giá trị sử dụng như giấy tờ bản giấy trong các giao dịch, thủ tục hành chính thực hiện trực tuyến, có giá trị thay thế bản giấy khi làm thủ tục đăng ký hộ tịch trực tiếp tại cơ quan đăng ký hộ tịch.

Cách lấy mã QR cho Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn bản điện tử để làm thủ tục hành chính
Cách lấy mã QR cho Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn bản điện tử để làm thủ tục hành chính

Hướng dẫn làm thủ tục đổi tên khai sinh mới nhất 2022 [35]

Giấy khai sinh (bản sao được công chứng, chứng thực hợp lệ hoặc bản sao được cấp từ Sổ đăng ký khai sinh).

Hướng dẫn làm thủ tục đổi tên khai sinh mới nhất 2022
Hướng dẫn làm thủ tục đổi tên khai sinh mới nhất 2022

Làm căn cước công dân có cần cung cấp giấy khai sinh bản sao? [36]

Như vậy, có thể thấy trong trường hợp phải cung cấp giấy khai sinh thì bạn có thể cung cấp giấy khai sinh bản sao thay cho bản chính. Trên đây là toàn bộ nội dung về Làm căn cước công dân có cần cung cấp giấy khai sinh bản sao? mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý bạn đọc. Việc cấp bản sao giấy khai sinh từ số gốc sẽ được cơ quan, tổ chức đang quản lý giấy khai sinh bản gốc có thẩm quyền và trách nhiệm cấp bản sao từ sổ gốc.

– Bản sao giấy khai sinh công chứng là thực chất là bản photo nhưng đã được chứng thực tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo đó, cơ quan nhà nước có thẩm quyền căn cứ vào giấy khai sinh gốc để chứng thực bản sao giấy khai sinh có nội dung đúng như ghi trong bản gốc.

Làm căn cước công dân có cần cung cấp giấy khai sinh bản sao?
Làm căn cước công dân có cần cung cấp giấy khai sinh bản sao?

Nguồn bài viết tham khảo

 1. https://luattoanquoc.com/thu-tuc-cap-ban-sao-giay-khai-sinh-moi-nhat-hien-nay/
 2. https://lsx.vn/thu-tuc-lam-ban-sao-giay-khai-sinh-moi-nhat-hien-nay/
 3. https://congchungnguyenhue.com/tin-tuc/giay-khai-sinh-ban-sao-co-cong-chung-duoc-hay-khonghoa-don-gia-tri-gia-tang-co-cong-chung-duoc-khong-189-1167.html
 4. https://luatvietnam.vn/bieu-mau/mau-giay-khai-sinh-571-32603-article.html
 5. https://accgroup.vn/ban-sao-giay-khai-sinh-photo-cong-chung/
 6. https://luatvietnam.vn/hanh-chinh/ban-sao-giay-khai-sinh-co-thoi-han-bao-lau-570-19506-article.html
 7. https://luatvietphong.vn/trinh-tu-thu-tuc-va-le-phi-cap-lai-giay-khai-sinh.html
 8. https://luatsux.vn/mau-ban-sao-giay-khai-sinh-moi-nhat/
 9. https://hopphaphoalanhsu.org/hop-phap-hoa-lanh-su-giay-khai-sinh/
 10. https://ctsv.uit.edu.vn/bai-viet/huong-dan-ho-so-nhap-hoc-3-giay-khai-sinh-ban-sao-trich-luc-hoac-photo-cong-chung-hop-le
 11. https://thuvienphapluat.vn/phap-luat/viec-cap-ban-sao-giay-khai-sinh-tu-so-goc-thu-tuc-thuc-hien-nhu-the-nao-co-the-xin-cap-ban-sao-giay-617312-24775.html
 12. https://lsx.vn/giay-khai-sinh-dung-de-lam-gi-theo-quy-dinh-moi/
 13. https://hongbanglaw.vn/cap-ban-sao-giay-khai-sinh/
 14. https://taimienphi.vn/download-giay-khai-sinh-ban-sao-69780
 15. https://luattoanquoc.com/gia-tri-cua-ban-sao-trich-luc-giay-khai-sinh/
 16. https://luatsux.vn/cong-chung-giay-khai-sinh-bao-nhieu-tien/
 17. https://vnexpress.net/giay-khai-sinh-ban-sao-co-cong-chung-duoc-khong-4515838.html
 18. https://luatsudfc.vn/lam-ban-sao-giay-khai-sinh-mat-bao-lau.html
 19. https://hieutre.com/thu-tuc-lam-giay-khai-sinh/
 20. https://thuvienphapluat.vn/chinh-sach-phap-luat-moi/vn/thoi-su-phap-luat/chinh-sach-moi/39185/thu-tuc-lam-giay-khai-sinh-lam-o-dau-ho-so-gom-nhung-gi
 21. https://vemaybay5s.com/giay-khai-sinh-ban-sao-co-di-may-bay-duoc-khong
 22. https://bankervn.com/mau-to-khai-giay-khai-sinh/
 23. https://luatduonggia.vn/mat-giay-khai-sinh-ban-goc-va-ban-sao-co-duoc-cap-lai-khong/
 24. https://accgroup.vn/lam-giay-khai-sinh-ban-sao-o-dau/
 25. https://luatvietphong.vn/thu-tuc-cap-lai-giay-khai-sinh-ban-goc-theo-quy-dinh-hien-hanh.html
 26. https://baochinhphu.vn/thu-tuc-cap-ban-sao-giay-khai-sinh-tu-so-goc-102291366.htm
 27. https://luattoanquoc.com/thu-tuc-yeu-cau-cap-ban-sao-trich-luc-giay-khai-sinh/
 28. https://luatsudfc.vn/le-phi-cap-ban-sao-giay-khai-sinh.html
 29. https://luatduonggia.vn/trich-luc-khai-sinh-la-gi-thu-tuc-xin-trich-luc-giay-khai-sinh-moi-nhat/
 30. https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/giay-khai-sinh-ban-goc-bi-mat-thu-tuc-cap-lai-giay-khai-sinh-nhu-the-nao-1342045
 31. https://luatsudfc.vn/ban-sao-giay-khai-sinh-hop-le-la-gi.html
 32. https://luat24h.com.vn/thu-tuc-lam-giay-khai-sinh
 33. https://thuvienphapluat.vn/chinh-sach-phap-luat-moi/vn/thoi-su-phap-luat/tu-van-phap-luat/31269/thu-tuc-dang-ky-khai-sinh-tu-ngay-04-9-2020
 34. https://cafef.vn/cach-lay-ma-qr-cho-giay-khai-sinh-giay-chung-nhan-ket-hon-ban-dien-tu-de-lam-thu-tuc-hanh-chinh-20220430163423259.chn
 35. https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/huong-dan-lam-thu-tuc-va-ho-so-doi-ten-trong-giay-khai-sinh-moi-nhat-2021-1359043
 36. https://accgroup.vn/lam-can-cuoc-giay-khai-sinh-ban-sao-duoc-khong/

Xem các nội dung hay nhất tại Hướng dẫn do website lagroup.edu.vn biên soạn.

Leave a Comment