Top 34+ cách làm cây trầu bà leo cột hay nhất

Khám phá bài viết cách làm cây trầu bà leo cột với nội dung mới nhất.

Cách trồng cây trầu bà leo cột từ ống PVC (Phần 1 – 04/06/2021)

Cách trồng cây trầu bà leo cột từ ống PVC (Phần 1 – 04/06/2021)
Cách trồng cây trầu bà leo cột từ ống PVC (Phần 1 – 04/06/2021)

Bật mí cách làm cột cho cây Trầu bà cực đơn giản [1]

Dớn trắng cũng là nguyên liệu phổ biến để làm cột cho cây Trầu bà. Các loại cây Trầu bà leo cột được săn đón mạnh mẽ hiện nay có thể kể đến là: Dớn mềm rất thích hợp để làm trụ leo cho cây Trầu bà cũng như các loại cây khác.

Có nhiều cách trồng Trầu bà lỗ như trồng chậu đứng leo cột, trồng chậu leo hoặc trồng thủy sinh. Cây Trầu bà ngoài trồng chậu, trồng thủy sinh thì trồng cây leo cột cũng rất được nhiều người ưa chuộng.

Bật mí cách làm cột cho cây Trầu bà cực đơn giản
Bật mí cách làm cột cho cây Trầu bà cực đơn giản

Cây Trầu Bà Leo Cột [2]

Bên cạnh yếu tố phong thủy hay lợi ích cho sức khỏe mà cây mang lại thì cây Trầu Bà Leo Cột giá bao nhiêu cũng được tìm kiếm rất nhiều. Trầu Bà Leo Cột (tên khoa học: Epipremnum aureum) còn được biết đến với cái tên khác là Hoàng Tâm Diệp, thuộc cây họ Ráy (Araceae). Ngoài tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho không gian, Trầu Bà Leo Cột còn có khả năng làm sạch không khí trong môi trường xung quanh rất tốt nhờ loại bỏ Aldehyde formic, monoxide de carbone, benzene, toluene, formaldehyde,….

Trong 12 con giáp thì Trầu Bà Leo Cột được xem là cây hợp với tuổi Ngọ nhất. – 3 Ý nghĩa của cây Trầu Bà Leo Cột trong phong thủy

Cây Trầu Bà Leo Cột
Cây Trầu Bà Leo Cột

Cách trồng & Ý nghĩa trong phong thủy [3]

Bạn hãy tiến hành cắt một đoạn cành có nhánh và lựa chọn những cây có mầm khỏe của cây trầu bà leo cột, sau đó đem trồng vào trong chậu cát thô hay đá trân châu. Lá Trầu Bà leo cột mọc cách, thuôn dài tại vị trí đỉnh, bầu tròn dạng hình trái tim ở cuống, màu xanh bóng đặc trưng, có cây trầu bà leo xen kẽ sọc trắng vàng trên lá. Với công dụng tuyệt vời như vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cây Trầu Bà leo cột làm một món quà tặng ý nghĩa cho bạn bè, người thân vào dịp khánh thành, khai trương, tân gia,…

Có thể bạn chưa biết, cây Trầu Bà leo cột có thể thuộc loại Trầu Bà vàng hay Trầu Bà cẩm thạch, có lá xanh kết hợp cùng những sọc vàng trắng. Cây trầu bà leo cột sẽ phát triển tốt nhất nếu chúng được trồng trong môi trường đất tơi xốp, thoáng khí, có khả năng giữ ẩm tốt, giàu chất dinh dưỡng.

Cách trồng & Ý nghĩa trong phong thủy
Cách trồng & Ý nghĩa trong phong thủy

Cách trồng và chăm sóc trầu bà leo cột – đẹp như tranh vẽ [4]

Cây trầu bà leo cột không chỉ có vẻ ngoài sang trọng, thanh lịch mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp trong cuộc sống.

Cách trồng và chăm sóc trầu bà leo cột – đẹp như tranh vẽ
Cách trồng và chăm sóc trầu bà leo cột – đẹp như tranh vẽ

Cách Trồng Cây Trầu Bà Leo Cột Đơn Giản Tại Nhà Cây Phong Thủy Hút Tài Lộc [5]

Cách Trồng Cây Trầu Bà Leo Cột Đơn Giản Tại Nhà Cây Phong Thủy Hút Tài Lộc

Cách Trồng Cây Trầu Bà Leo Cột Đơn Giản Tại Nhà Cây Phong Thủy Hút Tài Lộc
Cách Trồng Cây Trầu Bà Leo Cột Đơn Giản Tại Nhà Cây Phong Thủy Hút Tài Lộc

Cách chăm sóc trầu bà lá to – trầu bà leo cột [6]

Hãy cùng monstera.vn khám phá cách chăm sóc để giữ cho cây trầu bà lá to, cụ thể hơn là dạng trầu bà leo cột luôn xanh tươi, khỏe khoắn nhé! Tên gọi: Trầu bà leo cột, đây là loại lá và thân to nhất còn được gọi là cây trầu ông.

Nhân giống: trầu bà leo cột nhân giống dễ dàng bằng cách ươm giâm nhánh.

Cách chăm sóc trầu bà lá to – trầu bà leo cột
Cách chăm sóc trầu bà lá to – trầu bà leo cột

Cây trầu bà leo cột – Cách trồng và ý nghĩa trong phong thủy [7]

Vì cây trầu bà thường có kích thước lớn nên hay được sử dụng trang trí ở các không gian rộng như đại sảnh, ban công,… Và thường được đặt ở các cột nhà để cây trầu bà leo cột tạo ra một không gian gần gũi với thiên nhiên hơn. Bạn không cần phải tưới cây trầu bà leo cột quá thường xuyên mà chỉ cần chú ý giữ cho đất luôn ẩm là được. Thủy canh là phương pháp trồng cây đang được ưu thích hiện nay do sự tiện dụng của nó, Đối với cây trầu bà leo cột thì cũng có thể trồng theo phương pháp này được.

Ngoài ra, nếu cây trầu bà leo cột mà có lá sọc vàng trắng thì lại rất hợp với những người thuộc mệnh kim và thổ. Cây trầu bà leo cột rất ít bị sâu bệnh nhưng nó cũng sẽ bị các loài như ve, rệp,… tấn công.

Cây trầu bà leo cột – Cách trồng và ý nghĩa trong phong thủy
Cây trầu bà leo cột – Cách trồng và ý nghĩa trong phong thủy

Đặc điểm sinh trưởng, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây Trầu Bà leo cột [8]

Lá Trầu Bà leo cột mọc cách, thuôn dài ở đỉnh, bầu tròn hình tim ở cuống, màu xanh bóng, có cây xen kẽ sọc trắng vàng trên lá. Mệnh Hỏa trồng cây Trầu Bà leo cột như tiếp thêm sức mạnh để thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài tên Trầu Bà leo cột, cây còn được gọi với tên khác như Trầu Bà Hoàng Kim, Hoàng Tâm Diệp.

Nhờ trồng cây Trầu Bà leo cột, có thể giúp họ vững vàng hơn trong tài chính, sự nghiệp. Hi vọng những thông tin ở trên có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây Trầu Bà leo cột.

Đặc điểm sinh trưởng, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây Trầu Bà leo cột
Đặc điểm sinh trưởng, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây Trầu Bà leo cột

Cách chăm sóc Cây Trầu Bà Lá Lớn [9]

Mỗi ngày bạn nên tưới cây một lần, cây không cần nhiều dinh dưỡng nhưng thỉnh thoảng có thời gian bạn chỉ cần hòa tan phân bón lá rồi tưới cho cây, Giá thể trồng trầu bà leo cột, trầu ông cần độ tơi sốp, độ ẩm cao, luôn thoáng khí để bộ rễ phát triển tốt. Cây trầu bà leo cột có hoa dạng cụm mo nhỏ nằm trên cuống chung mập. Cách chăm sóc cây trầu bà leo cột: Vì là một loại cây ưa bóng nên khi trồng bạn nên chọn những vị trí có bóng râm mát phù hợp với cường độ ánh sáng trung bình (nếu không cây sẽ dễ bị vàng, cháy lá hoặc chết), cây có nhiều rễ kí sinh nên cần có nhu câu nước cao.

Tên thông thường: cây Trầu bà leo cột , loại lá và thân to nhất còn được gọi là cây trầu ông. Hình thái: Cây trầu bà leo cột thuộc loại cây thân leo ở đốt thân có rễ kí sinh khi trưởng thành có thể cao đến vài mét, cây bắt đầu thả dây, leo bám vào các cây thân gỗ hoặc giá đỡ.

Cách chăm sóc Cây Trầu Bà Lá Lớn
Cách chăm sóc Cây Trầu Bà Lá Lớn

Cây Trầu Bà Cột [10]

Công dụng: Cây cảnh trầu bà vàng leo cột có thể làm sạch không khí, loại bỏ Aldehyde formic và các chất ô nhiễm làm cây cảnh văn phòng đặt nơi công sở hoặc đặt trong nhà sau khi sửa chữa nhà cửa, hiệu suất đến 80% diện tích lá của nó.

Cây Trầu Bà Cột
Cây Trầu Bà Cột

Cây trầu bà đài loan leo cột [11]

Tên Thường gọi: Cây trầu bà đài loan, cây trầu bà cột, cây trầu bà leo cột, cây vạn liên thanh leo, cây trầu bà xanh, cây hoàng kim, cây trầu ông Cây trầu bà đài loan hay còn gọi là cây trầu bà cột có tác dụng làm sạch không khí, loại bỏ Aldehyde formic, các chất ô nhiễm và khí độc và hấp thu các sóng điện từ được phát ra từ các thiết bị vi tính trong phòng.

Cây trầu bà đài loan leo cột ưa môi trường có độ ẩm cao và chịu bóng tốt, rất thích hợp trồng trong văn phòng công ty hay trong nhà, hành lang, nối đi. Cây trầu bà đài loan leo cột trồng trong chậu sứ bốn mùa

Cây trầu bà đài loan leo cột
Cây trầu bà đài loan leo cột

Cây Trầu Bà Leo Cột Chậu Đứng [12]

Tên thương gọi: Cây trầu bà leo cột; cây trầu bà xanh leo cột; cây trầu bà hoàng kim leo cột… Trang trí: Dáng cây Trầu Bà leo cột rất đẹp, màu xanh biếc của tán lá lại nổi bật, dùng làm vật dụng trang trí sẽ khiến không gian trong nhà thêm gần gũi với thiên nhiên và nổi bật hơn. Cây trầu bà leo cột rất dễ trồng, cây không kén chọn đất chỉ cần lưu ý là không dùng đất đã bị nhiễm độc để trồng cây là được.

Cây trầu bà leo cột rất hữu ích và được giới văn phòng rất ưa chuộng, việc trồng và chăm sóc cũng khá dễ dàng. Màu xanh mướt, bóng mượt của cây Trầu Bà leo cột phối cùng các màu sáng sẽ tạo thành điểm nhấn cho phòng khách.

Cây Trầu Bà Leo Cột Chậu Đứng
Cây Trầu Bà Leo Cột Chậu Đứng

Cách chăm sóc cây trầu bà leo cột cực dễ dàng [13]

Sản phẩm chậu trồng cây trầu bà leo cột với 3 kích cỡ size 2 gallon, 4 gallon và 6 gallon. Vì vậy, nếu cần lựa chọn cây kiểng trang trí trong nhà, hãy cân nhắc qua cây trầu bà leo cột nhé. Bạn có thể tham khảo đất trồng cây Soilmix của Monrovia để làm giá trồng cây trầu bà leo cột

3.Cách chăm sóc cây trầu bà leo cột – Chú ý về đất trồng Cách chăm sóc cây trầu bà leo cột – Cắt tỉa dây trầu

Cách chăm sóc cây trầu bà leo cột cực dễ dàng
Cách chăm sóc cây trầu bà leo cột cực dễ dàng

Cây trầu bà leo cột [14]

Chế độ Nước: lượng nước trung bình cho 1 chậu cây Trầu bà leo cột vào khoảng 0,5 – 1 lít nước cho mỗi lần tưới, 1 tuần bạn có thể tưới 3 lần. Nếu bạn mua cây thì cần biết cách chăm sóc Cây trầu bà leo cột cơ bản như sau: Vị trí kê đặt của Cây trầu bà leo cột: Các văn phòng làm việc có nhiều máy móc, ít cây xanh, trước hiên nhà, sảnh công ty, nhà hàng, quán ăn, quán cafe…

Nếu như văn phòng của bạn có nhiều máy in, máy tính… còn chần chừ gì mà không lựa chọn ngay cây trầu bà leo cột từ Cây xanh phong thủy để trang trí cho văn phòng của mình luôn tươi mát, không khí trong lành, dễ chịu… Nếu bạn thuê Cây trầu bà leo cột thì hãy để nhân viên kỹ thuật của đơn vị cho thuê cây tự chăm sóc theo lịch của họ.

Cây trầu bà leo cột
Cây trầu bà leo cột

Cây trầu bà leo cột trang trí nội thất [15]

– Người mệnh Kim: trang trí cây trầu bà leo cột sẽ giúp ích cho bạn về tiền tài, thăng quan tiến chức trong công việc. – Cây trầu bà leo cột giả thường không yêu cầu sự chăm sóc như cây thật, không cần tưới nước hay bón phân. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất, việc trồng cây trầu bà leo cột cần được bài trí đúng cách, đặt cây ở vị trí hợp phong thủy trong không gian sống.

Cây trầu bà leo cột được xem là một loại cây mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. – Người mệnh Hỏa: trang trí cây trầu bà leo cột sẽ giúp bạn khỏe mạnh, bình an vô sự.

Cây trầu bà leo cột trang trí nội thất
Cây trầu bà leo cột trang trí nội thất

Cách trồng cây trầu bà đơn giản tại nhà, dân không chuyên vẫn làm được [16]

Có 2 cách trồng cây trầu bà phổ biến nhất là trầu bà leo cột và trầu bà thủy sinh.

Cách trồng cây trầu bà đơn giản tại nhà, dân không chuyên vẫn làm được
Cách trồng cây trầu bà đơn giản tại nhà, dân không chuyên vẫn làm được

Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc trầu bà leo cột [17]

Tượng trưng cho động lực vươn lên không ngừng của người trồng nhờ sức sống bền bỉ và mạnh mẽ của cây trầu bà leo cột. Tuy nhiên, chúng ta cũng bắt gặp trường hợp cây trầu bà leo cột màu vàng hoặc màu cẩm thạch , lá có màu vàng sọc trắng. Bạn hãy cùng Đặng Gia Trang tìm hiểu ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc trầu bà leo cột qua bài viết sau nhé!

Chậu trồng trầu bà leo cột nên là chậu gốm, sứ cứng cáp, cao ráo, có miệng đủ rộng để đặt vào giữa một cây cột để trầu bà leo, đảm bảo có lỗ thoát nước cho cây. Cây trầu bà leo cột có thân dạng dây leo, trên thân có các rễ phụ mọc ra từ đốt và bám chặt vào thân khác để kí sinh, phát triển nhanh và có thể đạt chiều cao từ 1-2m trong điều kiện tối ưu, rất lý tưởng cho các bối cảnh như góc nhà, tiền sảnh hoặc cạnh cửa sổ.

Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc trầu bà leo cột
Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc trầu bà leo cột

Thông tin về cây Trầu Bà Leo Cột [18]

Cách trồng cây trầu bà leo cột này là cách truyền thống , thực hiện nhanh chóng, đơn giản. Đặc biệt là các khách sạn, cơ quan, công ty thường đặt chậu cây Trầu Bà leo cột ở sảnh hoặc ngoài cửa chính. Tiếp theo, bạn đặt cây trầu bà leo cột vào vị trí chính giữa chậu sứ và đổ toàn bộ phần đất còn lại sau đó san bằng mặt chậu.

Cây Trầu Bà leo cột thực chất là thuộc dòng Trầu Bà nhưng thân lá phát triển lớn, cần có trụ chính giữa để leo tròn xung quanh. Lá Trầu Bà leo cột mọc cách, thuôn dài ở đỉnh, bầu tròn hình tim ở cuống, màu xanh bóng, có cây xen kẽ sọc trắng vàng trên lá.

Thông tin về cây Trầu Bà Leo Cột
Thông tin về cây Trầu Bà Leo Cột

ý nghĩa phong thuỷ, tác dụng, cách trồng và chăm sóc [19]

Mà loại được gọi là Trầu Bà leo cột chủ yếu chính là cây Trầu Bà xanh nhưng có kích thước lá và thân lớn hơn rất nhiều mà thôi. Tại Cây cảnh Minh An, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho bạn những chậu cây Trầu Bà leo cột có chất lượng tốt nhất và mức giá hợp lý nhất. Trầu Bà cột còn có tên gọi khác là cây Vạn Niên Thanh leo cột.

Trầu Bà leo cột là cây cảnh được sử dụng nhiều ở các toà nhà, văn phòng, công ty…Các công sở và cả những gia đình có không gian rộng đều yêu thích loại cây này. Hiện nay có rất nhiều nhà vườn và các trang web cây cảnh bán cây Trầu Bà leo cột.

ý nghĩa phong thuỷ, tác dụng, cách trồng và chăm sóc
ý nghĩa phong thuỷ, tác dụng, cách trồng và chăm sóc

Trầu bà leo cột [20]

Mệnh Hỏa trồng cây Trầu Bà leo cột như tiếp thêm sức mạnh để thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, cây Trầu Bà leo cột còn được cho là loại cây thanh lọc không khí rất tốt. Tùy vào màu sắc của lá cây mà ta xác định cây Trầu Bà leo cột hợp với mệnh gì.

Tuy nhiên, chúng ta cũng bắt gặp trường hợp cây Trầu Bà leo cột thuộc loại Trầu Bà vàng hoặc Trầu Bà cẩm thạch, có lá với những sọc vàng trắng. Trong phong thủy, khi được hỏi, cây Trầu Bà leo cột hợp với tuổi nào.

Trầu bà leo cột
Trầu bà leo cột

Cây Trầu bà Leo cột đẹp giá rẻ chỉ từ 750.000 VNĐ [21]

Trong nhiều năm kinh doanh Bancaycanhdep.com để ý cây trầu bà leo cột có khả năng sống trong văn phòng lâu nhất bền nhất và ít chăm sóc nhất. Trầu Bà Leo cột là loại cây cảnh nội thất thích hợp trong việc trang trí văn phòng, khách sạn, nhà hàng, hay quán café, những nơi có không gian rộng. Cây trầu bà leo cột Tên gọi khác: Cây Trầu Bà Xanh, cây Hoàng kim.

Cây trầu bà leo cột còn có khả năng hấp thụ khí độc, loại bỏ các chất độc hại, các chất thải từ máy móc, đồ điện tử, máy tính. Trầu bà leo cột là loại cây có khả năng sống lâu trong văn phòng tốt nhất

Cây Trầu bà Leo cột đẹp giá rẻ chỉ từ 750.000 VNĐ
Cây Trầu bà Leo cột đẹp giá rẻ chỉ từ 750.000 VNĐ

+99 Cây trầu bà leo cột phong thuỷ hợp mệnh đẹp giá rẻ [22]

Bạn hãy cắt một đoạn cành có nhánh và mầm khỏe của cây trầu bà leo cột, rồi đem trồng vào chậu cát thô hoặc đá trân châu.

+99 Cây trầu bà leo cột phong thuỷ hợp mệnh đẹp giá rẻ
+99 Cây trầu bà leo cột phong thuỷ hợp mệnh đẹp giá rẻ

Công dụng, ý nghĩa phong thủy và cách trồng [23]

Cây trầu bà leo cột là loài ưa bóng râm cho nên bạn nên để cây ở chỗ khuất nắng và cho cây phơi nắng trước 8 giờ sáng và sau 5 giờ chiều để cây không bị cháy nắng. Cây trầu bà leo cột có khả năng giảm bức xạ từ các đồ điện tử như máy tính, điện thoại, điều hòa,… Đặc biệt là các khách sạn, cơ quan, công ty thường đặt chậu cây Trầu Bà leo cột ở sảnh hoặc ngoài cửa chính.

Bạn không cần phải tưới cây trầu bà leo cột quá thường xuyên mà chỉ cần chú ý giữ cho đất luôn ẩm là được. Ngoài tên Trầu Bà leo cột, cây còn được gọi với tên khác như Trầu Bà Hoàng Kim, Hoàng Tâm Diệp.

Công dụng, ý nghĩa phong thủy và cách trồng
Công dụng, ý nghĩa phong thủy và cách trồng

Mua CHẬU CÂY TRẦU BÀ LEO CỘT SIÊU ĐẸP, MANG LẠI MAY MẮN- VƯỢNG PHONG THỦY CHO GIA CHỦ [24]

Cây Trầu Bà Leo Cột – Cách chăm sóc và ý nghĩa phong thủy của cây Trầu Bà Leo Cột là loại cây được rất nhiều người yêu thích và sử dụng làm cây cảnh trong nhà cũng như nơi làm việc.

Trầu Bà Leo Cột (tên khoa học: Epipremnum aureum) còn được biết đến với cái tên khác là Hoàng Tâm Diệp, thuộc cây họ Ráy (Araceae). Trầu Bà Leo Cột được biết đến là một loài cây mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Mua CHẬU CÂY TRẦU BÀ LEO CỘT SIÊU ĐẸP, MANG LẠI MAY MẮN- VƯỢNG PHONG THỦY CHO GIA CHỦ
Mua CHẬU CÂY TRẦU BÀ LEO CỘT SIÊU ĐẸP, MANG LẠI MAY MẮN- VƯỢNG PHONG THỦY CHO GIA CHỦ

Chậu Cây Trầu Bà Leo Cột [25]

Tên gọi khác: cây trầu bà leo cột, cây trầu bà vạn niên thanh + Với Đặc tính chịu râm tốt, phát triển nhanh cây trầu bà leo cột trở thành lựa chọn hàng đầu để trồng làm kiểng nội thất. + Trầu bà leo cột ứng dụng để trồng làm cảnh, nhất là khu vực râm mát, ít có ánh sáng.

Quý khách có thể đặt mua online chậu cây trầu bà leo cột tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ để giao tận nơi cho các bạn + Trầu bà leo cột vạn niên thanh mang thân bò leo tường, bám vào cột, cây cổ thụ hoặc rũ ngược xuống nếu không có vật bám.

Chậu Cây Trầu Bà Leo Cột
Chậu Cây Trầu Bà Leo Cột

Làm cột cho cây Trầu Bà leo bằng thảm xơ dừa [26]

Cách làm trụ cho cây trầu bà bằng thảm xơ dừa rất đơn giản, chỉ với vài bước là đã có thể chuẩn bị một dụng cụ hỗ trợ cho cây leo bám. Cây trầu bà sau một thời gian sẽ phát triển các cành và leo bám xung quanh cột làm bằng xơ dừa trông rất độc đáo. Cây trầu bà leo cột sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu sáng tạo và sự đột phá.

Sau đây Agri.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách làm cột cho cây trầu bà leo bằng thảm xơ dừa tiết kiệm và đơn giản nhất. Hướng dẫn làm cột cho cây trầu bà leo bằng thảm xơ dừa

Làm cột cho cây Trầu Bà leo bằng thảm xơ dừa
Làm cột cho cây Trầu Bà leo bằng thảm xơ dừa

Chậu xi măng Fiber Trầu Bà Cột [27]

Cây Trầu Bà leo cột trong phong thủy cũng vì thế mà tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ của gia chủ. Mệnh Hỏa trồng cây Trầu Bà leo cột như tiếp thêm sức mạnh để thăng tiến trong sự nghiệp. Trầu Bà leo cột thường có kích thước khá lớn cao từ 1m-1m6, nên cây hay được trồng chậu xi măng Fiber trang trí nơi sảnh, hành lang, góc phòng, sân hoặc hiên nhà.

Tùy vào màu sắc của lá cây mà ta xác định cây Trầu Bà leo cột hợp với mệnh gì. Người ta thường dùng Trầu Bà leo cột làm quà tặng trong dịp khai trương, khánh thành, tân gia, sinh nhật, mừng thọ.

Chậu xi măng Fiber Trầu Bà Cột
Chậu xi măng Fiber Trầu Bà Cột

Cây Trầu Bà Leo Tường: Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc cây [28]

Cùng Mogi tìm hiểu những đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây trầu bà leo cột trong bài viết dưới đây. Cây trầu bà xanh có tác dụng làm đẹp không gian sống, nhà hàng, sảnh khách sạn,… Với một đến hai chậu trầu bà leo đặt đối xứng, không gian xung quanh sẽ trở nên rực rỡ, xanh mát cũng như gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều.

– Cây trầu bà leo cột có ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn cho người trồng nên thường được đặt tại nơi quan trọng,.

Cây Trầu Bà Leo Tường: Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc cây
Cây Trầu Bà Leo Tường: Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc cây

Cây trầu bà leo cột – Giống cây ăn quả [29]

cây Trầu bà leo cột phong thủy cũng được coi là mang tính phong thủy. Cây trầu bà leo cột là loại cây cảnh đẹp trang trí văn phòng rất được ưa chuộng hiện nay. Cây Trầu bà còn có tên gọi là: Cây Trầu bà xanh leo cột, cây Hoàng Tâm Diệp leo cột

Với xu thế tạo những mảng tường xanh hiện nay thì Trầu bà leo cột luôn là những lựa chọn hàng đầu trong những loại cây cảnh được ưa dùng. Cây trầu bà leo cột có độc không? Thật ra là trầu bà xanh treo chứa chất gây ngứa thì chuẩn xác hơn.

Cây trầu bà leo cột – Giống cây ăn quả
Cây trầu bà leo cột – Giống cây ăn quả

Trầu bà leo cột [30]

Cây Trầu bà leo cột còn có tên gọi rất hay là Hoàng Tâm Diệp. Cây Trầu bà leo cột là cây thân thảo leo, thân tròn mập mang nhiều rễ khí sinh, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo.

Từ những bụi dây Trầu bà leo cột (giống Thái lá nhuyễn hoặc giống Pháp lá lớn, thân cứng, to hơn thực hiện trồng vào chậu, làm trụ đứng giữa cho trầu bà leo, thực hiện chăm sóc,… khoảng thời gian từ 06- 09 tháng sẽ thu hoạch được chậu trầu bà vàng leo cột có chiều cao từ 01 mét đến 1,6 mét. Đối với loại cây trầu bà Pháp leo thì cây phù hợp với cường độ chiếu nhẹ, do cây chịu bóng và ưa ẩm, vì thế trong điều kiện tự nhiên cây chịu bóng và sinh trưởng dưới tán các cây khác, lợi dụng đặc tính này khi dùng cây làm kiểng, trưng trong nhà thì khi dưỡng người ta dùng lưới có độ che phủ từ 50% đến 60% để che bóng cho cây.

Trầu bà leo cột
Trầu bà leo cột

Cây trầu bà giả leo cột dành cho trang trí nội thất [31]

Cây Trầu Bà Leo Cột giả là loại cây thân leo, mọc bám, sinh trưởng trung bình, thân mập mạp, lá to màu xanh đậm, hình tim to và nhọn ở đầu lá, lá xanh bóng cả mặt trên và mặt dưới.

Cây trầu bà giả leo cột dành cho trang trí nội thất
Cây trầu bà giả leo cột dành cho trang trí nội thất

Trầu bà leo cột trồng trong chậu sứ tròn vát đáy [32]

Cây trầu bà leo cột là loại cây có sức sống dẻo dai, mãnh liệt, nên cây không có yêu cầu cao về ánh sáng, nước hay môi trường, chỉ cần duy trì ở điều kiện trong nhà có nắng nhẹ là được Review Trầu bà leo cột trồng trong chậu sứ tròn vát đáy – Thế giới cây xanh Megabiz Green Cây trầu bà leo cột với đặc điểm là lá cây to, khả năng vươn cao sinh trưởng mạnh mẽ.

Cây trầu bà leo cột có thân là dây leo, trên thân có các đốt. Cây trầu bà leo cột trồng chậu sứ trắng là loại cây cảnh đang được thịnh hành nhất hiện nay.

Trầu bà leo cột trồng trong chậu sứ tròn vát đáy
Trầu bà leo cột trồng trong chậu sứ tròn vát đáy

Cách chăm sóc Cây Trầu Bà Lá Lớn | Trầu Bà Leo Cột [33]

Mỗi ngày bạn nên tưới cây một lần, cây không cần nhiều dinh dưỡng nhưng thỉnh thoảng có thời gian bạn chỉ cần hòa tan phân bón lá rồi tưới cho cây, Giá thể trồng trầu bà leo cột, trầu ông cần độ tơi sốp, độ ẩm cao, luôn thoáng khí để bộ rễ phát triển tốt. Cây trầu bà leo cột có hoa dạng cụm mo nhỏ nằm trên cuống chung mập. Cây Trầu bà leo cột như một chiếc máy lọc không khí ,có khả năng hút được khí độc từ thiết bị điện tử, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi.

Tên thông thường: cây Trầu bà leo cột , loại lá và thân to nhất còn được gọi là cây trầu ông. Cách chăm sóc cây trầu bà leo cột: Vì là một loại cây ưa bóng nên khi trồng bạn nên chọn những vị trí có bóng râm mát phù hợp với cường độ ánh sáng trung bình (nếu không cây sẽ dễ bị vàng, cháy lá hoặc chết), cây có nhiều rễ kí sinh nên cần có nhu câu nước cao.

Cách chăm sóc Cây Trầu Bà Lá Lớn | Trầu Bà Leo Cột
Cách chăm sóc Cây Trầu Bà Lá Lớn | Trầu Bà Leo Cột

Cây Trầu Bà Cột [34]

Với những chậu cây trầu bà leo cột đặt văn phòng cần bổ sung thêm đèn chiếu sáng hoặc đặt cây ở gần cửa sổ để cây có thể sinh trưởng tốt hơn.

Cây Trầu Bà Cột
Cây Trầu Bà Cột

Nguồn bài viết tham khảo

 1. https://bancongxanh.com/bat-mi-cach-lam-cot-cho-cay-trau-ba-cuc-don-gian/
 2. https://cayxinh.vn/san-pham/cay-trau-ba-leo-cot.html
 3. https://www.fao.org.vn/choi-canh/cay-trau-ba-leo-cot/
 4. https://higlum.com/gia-dinh/cay-trong/trau-ba-leo-cot/
 5. https://klpt.org/cach-trong-cay-trau-ba-leo-cot-don-gian-tai-nha-cay-phong-thuy-hut-tai-loc/
 6. https://monstera.vn/cach-cham-soc-trau-ba-la-to-trau-ba-leo-cot-842/
 7. https://cayxanhhcm.com/cay-trau-ba-leo-cot-cach-trong-va-y-nghia-trong-phong-thuy/
 8. https://vuoncayviet.com/tin-tuc/dac-diem-sinh-truong-y-nghia-phong-thuy-va-cach-cham-soc-cay-trau-ba-leo-cot.html
 9. https://bancaynoithat.com/tin-tuc-canh-quan/cach-cham-soc-cac-loai-cay-noi-that/cach-cham-soc-cay-trau-ba-la-lon.html
 10. https://caycanhonline.vn/san-pham/cay-trau-ba-cot/
 11. https://thegioicaycanhsaigon.com/cay-noi-that-van-phong/cay-trau-ba-dai-loan.html
 12. https://vuonbachthao.vn/cay-trau-ba-leo-cot-chau-dung
 13. https://monrovia.vn/cach-cham-soc-cay-trau-ba-leo-cot/
 14. https://cayxanhphongthuy.vn/san-pham/cay-trau-ba-leo-cot
 15. https://hoangvugia.com/cay-trau-ba-leo-cot/
 16. https://eva.vn/nha-dep/cach-trong-cay-trau-ba-don-gian-tai-nha-dan-khong-chuyen-van-lam-duoc-c169a434258.html
 17. https://sfarm.vn/cach-trong-trau-ba-leo-cot/
 18. https://xanhbonsai.com/thong-tin-cay-trau-ba-leo-cot/
 19. https://caycanhminhan.vn/trau-ba-leo-cot/
 20. https://caycanhcuongduc.com/Cay-noi-that/Trau-ba-leo-cot.html
 21. https://bancaycanhdep.com/van-phong/trau-ba-leo-cot-58.html
 22. https://hatalandscape.com/cay-canh-van-phong/cay-trau-ba-leo-cot
 23. https://chauxinh.vn/cay-trau-ba-cot-cong-dung-y-nghia-phong-thuy-va-cach-trong/
 24. https://tiki.vn/chau-cay-trau-ba-leo-cot-sieu-dep-mang-lai-may-man-vuong-phong-thuy-cho-gia-chu-cctblccpt-p192204725.html
 25. https://giadinhnongdan.com/p/chau-cay-trau-ba-leo-cot
 26. https://agri.vn/lam-cot-cho-cay-trau-ba-leo-bang-tham-xo-dua/
 27. https://igardecor.com/san-pham/chau-xi-mang-fiber-trau-ba-cot/
 28. https://mogi.vn/news/cay-trau-ba-leo-79548/
 29. https://giongcayanqua.vn/san-pham/cay-noi-that-van-phong/cay-xanh-noi-that-van-phong/cay-trau-ba-leo-co%CC%A3t/
 30. https://caycanhsanvuon.vn/products/trau-ba-leo-cot/216.html
 31. https://tuongcaygiahtp.com/san-pham/cay-trau-ba-gia-leo-cot/
 32. https://thegioicayxanh.org/san-pham/trau-ba-leo-cot-trong-trong-chau-su-tron-vat-day-the-gioi-cay-xanh-megabiz-green/
 33. https://noithatgiahung.top/cach-cham-soc-cay-trau-ba-la-lon-trau-ba-leo-cot/
 34. https://cayxanhsaigonvn.com/san-pham/cay-trau-ba-cot-121.html

Xem các nội dung mới nhất tại Hướng dẫn do website lagroup.edu.vn biên soạn.

Leave a Comment