Tổng hợp 29+ cách làm giảm độ sáng màn hình máy tính hay nhất

Khám phá bài viết cách làm giảm độ sáng màn hình máy tính với nội dung hay nhất.

03 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 (laptop, PC) cực đơn giản

03 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 (laptop, PC) cực đơn giản
03 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 (laptop, PC) cực đơn giản

5 cách chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình máy tính, laptop Windows 10 [1]

Ví dụ, phím tắt tăng giảm độ sáng màn hình trên máy tính Dell là F11 và F12, máy tính Asus là F5 và F6. F.lux là công cụ hỗ trợ người dùng tự động thay đổi độ sáng màn hình phù hợp với cách nhìn của người dùng khi làm việc trên máy tính.

Trên đây là 5 cách chỉnh, tăng độ sáng màn hình máy tính, laptop Windows 10 mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn.

5 cách chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình máy tính, laptop Windows 10
5 cách chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình máy tính, laptop Windows 10

[Video] 11 cách chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính Windows 10 [2]

Độ sáng màn hình máy tính có ảnh hưởng rất lớn đến mắt của bạn, cũng tuổi thọ của pin máy tính. Dưới đây là video hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính Windows 10.

Vậy là bài viết đã hướng dẫn xong 11 cách chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính Windows 10 rồi đó.

[Video] 11 cách chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính Windows 10
[Video] 11 cách chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính Windows 10

Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn đơn giản [3]

Điều chỉnh độ sáng bằng nút vật lý trên màn hình – Bạn có thể chỉnh độ tăng/giảm độ sáng màn hình máy tính bàn bằng các phím vật lý được bố trí ngay trên màn hình (thường nằm ở cạnh dưới, cạnh trên hoặc cạnh bên như hình trên). Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn trên các thuộc tính đồ họa – Bạn có thể truy cập bảng điều khiển cho đồ họa Intel® theo hai cách khác nhau để giúp các bạn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn: + Trong chế độ máy tính để bàn, bấm chuột phải vào bàn làm việc và chọn “Thuộc tính đồ họa Intel”. Điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng card màn hình – Đối với những máy tính sử dụng Card màn hình rời thì bạn có thể nhấn chuột phải vào màn hình Desktop là cách hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn.

Trên đây là các hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn mà HC muốn chia sẻ đến bạn. Nếu thấy hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết cách tăng độ sáng màn hình máy tính bàn này đến người thân và bạn bè nhé.

Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn đơn giản
Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn đơn giản

Cách tăng, giảm độ sáng màn hình laptop đơn giản, dễ thực hiện [4]

Đối với hầu hết các dòng laptop hiện nay, các nhà sản xuất đều tích hợp tính năng thay đổi độ sáng màn hình trên dãy phím chức năng từ F1 đến F12 (tùy vào dòng máy, tùy vào hãng mà chức năng này nằm ở các phím khác nhau).

Cách tăng, giảm độ sáng màn hình laptop đơn giản, dễ thực hiện
Cách tăng, giảm độ sáng màn hình laptop đơn giản, dễ thực hiện

Top 10+ cách giảm giảm độ sáng màn hình máy tính nhanh chóng nhất [5]

Bạn cũng có thể tăng hoặc giảm độ sáng bằng thanh trượt trên màn hình bằng cách nhấn vào biểu tượng thông báo (nằm ở góc phải bên dưới màn hình) > Chọn vào biểu tượng hình bóng đèn. Nếu máy tính của bạn không có tổ hợp những phím chức năng để điều chỉnh độ sáng màn hình. – Desktop Lighter sẽ giúp bạn điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình PC (hay cách giảm độ sáng màn hình máy tính bàn) bằng cách click vào biểu tượng trên thanh System và kéo thanh trượt cao hoặc thấp, hoặc bằng các nút mũi tên trên bàn phím.

Trong Action Center (Trung tâm hành động), bạn cũng có sẵn tùy chọn để tăng, giảm độ sáng màn hình của máy tính khi cần thiết. Giảm độ sáng màn hình máy tính, laptop là một trong những cách tốt nhất để tránh mỏi mắt.

Top 10+ cách giảm giảm độ sáng màn hình máy tính nhanh chóng nhất
Top 10+ cách giảm giảm độ sáng màn hình máy tính nhanh chóng nhất

Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn, laptop win 7, 8, 10 [6]

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn, laptop trên win 7, 8 ,10 Trên đây là những chia sẻ nhỏ hướng dẫn bạn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn, laptop trên win 7, 8, 10. Dùng phần mềm bên ngoài – cách giảm độ sáng màn hình máy tính

Muốn tăng độ sáng màn hình máy tính thì di chuyển sang bên phải, muốn giảm bớt độ sáng thì di chuyển sang trái. Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính trên win 10 bằng shortcut

Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn, laptop win 7, 8, 10
Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn, laptop win 7, 8, 10

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản [7]

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính là một trong những cách hiệu quả nhất để bảo vệ mắt trong quá trình sử dụng máy tính. Tham khảo cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính qua bài viết dưới đây.

Thêm vào đó, máy tính không được điều chỉnh độ sáng thích hợp (ánh sáng quá yếu hoặc quá mạnh) sẽ gây ra tình trạng nhức mỏi mắt, làm giảm hiệu suất làm việc. F.lux là phần mềm cung cấp khả năng điều chỉnh màu và độ sáng màn hình máy tính phù hợp, lọc ánh sáng xanh để bảo vệ mắt người dùng trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản
Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản

Mách bạn cách chỉnh độ sáng màn hình trên win 10 [8]

Cách chỉnh độ sáng màn hình trên win 10 như thế nào? Làm sao để chỉnh được độ sáng phù hợp với mắt? Hiện nay, với các dòng máy tính đời mới nhất, trên win 10 đều được tích hợp sẵn tính năng điều chỉnh độ sáng tự động để phù hợp với mắt người sử dụng. Đây có thể xem là cách chỉnh độ sáng máy tính win 10 chuẩn nhất và đa dụng nhất để điều chỉnh độ sáng của màn hình một cách vừa tầm mắt của người dùng nhất. Nếu như ở bài viết trước, Laptopk1 đã chia sẻ cho bạn đọc về cách làm laptop chạy nhanh hơn thì ở bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn những thủ thuật đơn giản để điều chỉnh độ sáng màn hình trên win 10.

Ở bước thứ hai, bạn chú ý trong phần Display brightness, Người dùng hoàn toàn có thể hiệu chỉnh độ sáng màn hình như tăng hay giảm độ sáng màn hình win 10 một cách tùy ý và phù hợp. Có thể nói rằng, sử dụng phím tắt nhanh chính là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để có thể tùy chỉnh độ sáng màn hình laptop win 10 và trên máy tính cá nhân của bạn.

Mách bạn cách chỉnh độ sáng màn hình trên win 10
Mách bạn cách chỉnh độ sáng màn hình trên win 10

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 cực dễ dàng [9]

Khi làm việc trên PC, máy tính, độ sáng màn hình là một yếu tố quan trọng tác động đến mắt, dễ gây mỏi mắt, mờ mắt khi không được điều chỉnh độ sáng thích hợp. Vì thế, việc điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính thích hợp với từng thời điểm làm việc trong ngày là rất cần thiết.

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ biết cách điều chỉnh độ sáng màn hình PC phù hợp để bảo vệ tốt mắt của chúng ta trong một thời gian dài sử dụng máy tính nhé.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 cực dễ dàng
Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 cực dễ dàng

3 cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính mà không cần dùng đến bàn phím [10]

3 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính không cần dùng bàn phím

3 cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính mà không cần dùng đến bàn phím
3 cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính mà không cần dùng đến bàn phím

5 Cách Tăng Độ Sáng Màn Hình Laptop Siêu Dễ [11]

Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng tổ hợp phím có sẵn trên bàn phím – Đối với hầu hết các dòng laptop hiện nay, các nhà sản xuất đều tích hợp tính năng thay đổi độ sáng màn hình trên dãy phím chức năng từ F1 đến F12 tùy vào loại máy và số hiệu máy của bạn. Bạn có thể tham khảo phím tăng giảm độ sáng của một vài hãng máy sau đây: + Cách chỉnh độ sáng của màn hình laptop HP: Fn + F2/F3.

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng phần mềm F.Lux – F.Lux là phần mềm cho phép điều chỉnh độ sáng của màn hình không chỉ riêng Laptop mà còn của máy tính. Sử dụng Windows Mobility Center để tăng độ sáng màn hình windows Ngoài các cách chỉnh độ sáng màn hình laptop nêu trên, bạn cũng có thể thay đổi tính năng này thông qua Windows Mobility Center.

5 Cách Tăng Độ Sáng Màn Hình Laptop Siêu Dễ
5 Cách Tăng Độ Sáng Màn Hình Laptop Siêu Dễ

Cách đưa màn hình máy tính về mặc định [12]

+ Cách 1: Dùng tổ hợp phím tắt Bạn có thể thay đổi độ sáng màn hình bằng cách nhấn đồng thời tổ hợp phím Fn + phím bất kỳ trong dãy số từ F1- F12 ( tùy thuộc vào hãng máy tính), thông thường các nút F để điều chỉnh độ sáng có biểu tượng hình bóng đèn hoặc mặt trời.

Cách đưa màn hình máy tính về mặc định
Cách đưa màn hình máy tính về mặc định

Cách tăng giảm độ sáng, tối màn hình máy tính bàn Desktop [13]

Bài viết dưới đây là giải pháp đơn giản giúp bạn thực hiện việc tăng giảm độ sáng màn hình máy tính bàn, hãy cùng theo dõi bài viết nhé. Cài đặt độ sáng, tối màn hình máy tính quá sáng hay quá tối có thể gây ra hiện tượng mỏi mắt. Hy vọng bằng những cách này, các bạn có thể tính chỉnh độ sáng tối màn hình hợp lý giúp mắt bạn khi sử dụng không bị căng mỏi nữa.

Bước 4: Sau khi đã đạt được độ sáng, tối màn hình máy tính ưng ý thì các bạn nhấn Apply changes và đóng cửa sổ NVIDIA Control Panel để hoàn tất. Tăng giảm độ sáng, tối màn hình máy tính là cách tốt nhất để bảo về đôi mắt của bạn khi mà môi trường làm việc trên máy tính của bạn khá dày đặc.

Cách tăng giảm độ sáng, tối màn hình máy tính bàn Desktop
Cách tăng giảm độ sáng, tối màn hình máy tính bàn Desktop

4 Cách khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop [14]

Nguyên nhân laptop không chỉnh được độ sáng màn hình – Lỗi không tăng giảm độ sáng màn hình laptop là một trong những tình trạng mà nhiều người sử dụng máy tính đang gặp hiện nay.

4 Cách khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop
4 Cách khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn đơn giản 2019 [15]

Đừng quá lo lắng, dưới đây là cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn hay cả laptop trong vòng 1 nốt nhạc.

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn đơn giản 2019
Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn đơn giản 2019

5 cách điều chỉnh độ sáng, tối của màn hình máy tính bàn và Laptop [16]

5 cách điều chỉnh độ sáng, tối của màn hình máy tính bàn và Laptop

5 cách điều chỉnh độ sáng, tối của màn hình máy tính bàn và Laptop
5 cách điều chỉnh độ sáng, tối của màn hình máy tính bàn và Laptop

12 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn PC, laptop cho win 7, win 10 [17]

Nội dung bài viết sau đây sẽ được Bizfly Cloud chỉ cho bạn những cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn PC, laptop mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Trên đây là 11 cách điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính, laptop do BizFly Cloud mang đến cho các bạn. Độ sáng màn hình và pin là đôi bạn thân….ai người nấy lo, muốn tiết kiệm pin và kéo dài thời gian sử dụng thì chỉ có cách chỉnh độ sáng màn hình giảm xuống.

Với những dòng máy tính hay smartphone càng cao cấp thì độ sáng màn hình (nit) càng lớn hơn. Dưới đây là các bước điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7,10 dễ dàng từ cài đặt:

12 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn PC, laptop cho win 7, win 10
12 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn PC, laptop cho win 7, win 10

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Bàn, Laptop Win 7, 8, 10… [18]

Windows Mobility Center là bảng diễn tả một số thông tin về tình trạng máy tính của bạn trong quá trình sử dụng bao gồm: mức độ sáng màn hình, âm thanh, phần trăm pin, wifi,… Bạn đang dùng máy tính nhưng cảm thấy độ sáng của màn hình không phù hợp? Bạn cắm sạc máy tính vào và màn hình của bạn tự động tăng độ sáng làm bạn chói mắt? Bạn ngồi trong bóng tối và màn hình máy tính của bạn quá sáng làm bạn khó chịu? Bạn muốn thay đổi đổi động sáng tối màn hình máy tính của mình lại. Đây là cách đơn giản và nhanh nhất khi bạn muốn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính ngay lập tức mà không phải thao tác quá nhiều.

Bước 2: Máy tính laptop của bạn sẽ hiện ra bảng “Window Mobility Center” và bạn có thể điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình tại mục Display brightness . Cách 2: Tăng giảm độ sáng màn hình bằng tính năng “Windows Mobility Center”

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Bàn, Laptop Win 7, 8, 10…
Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Bàn, Laptop Win 7, 8, 10…

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn samsung [19]

Để khắc phục tình trạng này, bạn phải biết cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn samsung.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn samsung
Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn samsung

tăng độ sáng màn hình Laptop Acer đơn giản nhất [20]

Hiện nay có 5 cách tăng, giảm độ sáng màn hình laptop rất đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Một trong những cách cách tăng độ sáng màn hình laptop Acer thông dụng nhất chính là sử dụng bàn phím máy tính.

Mong rằng có thể giúp bạn dễ dàng điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính của mình.

tăng độ sáng màn hình Laptop Acer đơn giản nhất
tăng độ sáng màn hình Laptop Acer đơn giản nhất

5 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính ai cũng làm được [21]

Biết cách chỉnh độ sáng màn hình hợp lý cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm và tăng tuổi thọ pin của máy tính xách tay. Như vậy GhienCongNghe đã hướng dẫn bạn những cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bao gồm cả tự động và thủ công. Khi sử dụng máy tính ở nơi thiếu sáng, bạn sẽ muốn giảm độ sáng màn hình để không làm chói mắt bạn.

Ví dụ: Bạn có thể thiết lập độ sáng màn hình ở mức cao khi máy tính được cắm sạc vào ổ điện và mức thấp khi máy tính chỉ sử dụng nguồn điện từ pin. Khi sử dụng máy tính ở môi trường có nhiều ánh sáng, bạn sẽ muốn tăng độ sáng màn hình để nhìn thấy rõ hơn.

5 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính ai cũng làm được
5 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính ai cũng làm được

Cập nhật 32+ cách chỉnh độ sáng màn hình siêu hot [22]

Cuối cùng, các bạn tìm thanh trượt Brightness Slider đã được khôi phục để điều chỉnh độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn. Độ sáng màn hình laptop thực sự quan trọng, đặc biệt là với những người làm công việc văn phòng, phải tiếp xúc hằng ngày với máy tính thì màn hình phải đầy đủ độ sáng mới có thể làm việc hiệu quả được. 03 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 (laptop, PC) cực đơn giản

Dùng phần mềm F.lux cũng là cách tăng giảm độ sáng màn hình laptop Độ sáng tối màn hình laptop ảnh hưởng không ít đến thị giác của bạn. Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng tổ hợp phím có sẵn trên bàn phím – Đối với hầu hết các dòng laptop hiện nay, các nhà sản xuất đều tích hợp tính năng thay đổi độ sáng màn hình trên dãy phím chức năng từ F1 đến F12 tùy vào loại máy và số hiệu máy của bạn.

Cập nhật 32+ cách chỉnh độ sáng màn hình siêu hot
Cập nhật 32+ cách chỉnh độ sáng màn hình siêu hot

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính “nhanh như chớp” [23]

Bạn có thể dễ dàng tắt chế độ tự động chỉnh độ sáng màn hình laptop win 7 bằng cách: nhấp chuột phải vào icon Pin máy tính trên taskbar, nhấp vào dòng Power Options. Cách 3: Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính với thiết lập thanh điều chỉnh ánh sáng Cách 2: Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng f.lux điều chỉnh

Các thao tác điều chỉnh độ sáng tuy khá đơn giản nhưng không phải bạn nào cũng thông thạo, vì thế mà Techcare Đà Nẵng đưa ra cho bạn hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 để bạn cùng theo dõi và thực hiện. Cách 1: Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng phương pháp thủ công

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính
Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính “nhanh như chớp”

6 Cách tăng, giảm, chỉnh độ sáng màn hình laptop trên Windows 10 [24]

Bài viết dưới đây, Laptop Đà Nẵng xin hướng dẫn các bạn cách tăng, giảm, chỉnh độ sáng màn hình laptop trên Windows 10 chỉ bằng một cái click. Ví dụ dưới đây, phím tắt tăng giảm độ sáng màn hình trên máy tính Dell là F11 và F12, máy tính Asus là F5 và F6.

Tính năng này sẽ giúp tự động thay đổi độ sáng màn hình cho phù hợp với điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh, vừa bảo vệ máy tính vừa chăm sóc đôi mắt của bạn. Với những 6 cách tăng, giảm, chỉnh độ sáng màn hình laptop trên đây.

6 Cách tăng, giảm, chỉnh độ sáng màn hình laptop trên Windows 10
6 Cách tăng, giảm, chỉnh độ sáng màn hình laptop trên Windows 10

Cách chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình Laptop HP bằng phần mềm, phím tắ [25]

Cách 4: Sử dụng phần mềm chuyên dụng để tăng giảm độ sáng màn hình Bạn có thể cài đặt phần mềm F lux và thực hiện theo cách tăng giảm độ sáng màn hình bằng F.lux tại đây. Với mỗi cách đều có những ưu điểm riêng, nên bạn hãy tùy theo nhu cầu của mình để lựa chọn lấy một cách tăng giảm độ sáng màn hình phù hợp nhất.

Trên đây là bốn cách giúp bạn dễ dàng điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình Laptop HP để bạn có được độ sáng màn hình phù hợp nhất. Cách này là bạn sẽ dùng một phần mềm cài thêm vào laptop có chức năng tăng giảm độ sáng của màn hình.

Cách chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình Laptop HP bằng phần mềm, phím tắ
Cách chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình Laptop HP bằng phần mềm, phím tắ

3 cách thay đổi độ sáng màn hình máy tính trên Windows 11 cực đơn giản [26]

Hướng dẫn 3 cách thay đổi độ sáng màn hình máy tính trên Windows 11 Việc điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính phù hợp sẽ giúp bản bảo vệ mắt tốt hơn, nhất là trong giai đoạn làm việc và học tập tại nhà như hiện nay.

Như vậy, mình đã chia sẻ với các bạn cách thay đổi độ sáng màn hình máy tính trên Windows 11.

3 cách thay đổi độ sáng màn hình máy tính trên Windows 11 cực đơn giản
3 cách thay đổi độ sáng màn hình máy tính trên Windows 11 cực đơn giản

Điều chỉnh độ tương phản và độ sáng máy tính Windows 10 [27]

Còn nếu bạn sử dụng máy tính trong môi trường thiếu ánh sáng, làm việc ban đêm trong phòng không có đèn… lúc này cường độ ánh sáng màn hình sẽ mức ở cao gây chói mắt thì hãy giảm độ sáng màn hình. Màn hình máy tính có 2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng là độ tương phản và độ sáng. – Độ sáng là cường độ ánh sáng phát ra từ màn hình giúp người dùng có thể quan các nội dung hiển thị trên thiết bị – cụ thể ở đây là máy tính, laptop

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ hiểu hơn về 2 khái niệm Độ tương phản và độ sáng màn hình đồng thời biết cách điều chỉnh sử dụng sao cho hợp lý, tránh gây hại mắt trên máy tính Windows 10. Hiện tại tính năng điều chỉnh độ tương phản và độ sáng màn hình đã được hệ điều hành Windows 10 cung cấp sẵn, để tìm hiểu về cách sử dụng mời các bạn theo dõi bài viết này.

Điều chỉnh độ tương phản và độ sáng máy tính Windows 10
Điều chỉnh độ tương phản và độ sáng máy tính Windows 10

5 Cách Làm Giảm Ánh Sáng Xanh Từ Màn Hình Máy Tính [28]

Một trong những biện pháp được nhiều người sử dụng để giảm bớt ánh sáng xanh màn hình máy tính đó là sử dụng kính có chức năng lọc ánh sáng xanh. Tính năng này có tên gọi là Night light (chế độ ánh sáng ban đêm) có tác dụng chuyển màn hình thành tông màu ấm để giảm ánh sáng xanh phát ra từ màn hình. 5 Phương pháp hiệu quả làm giảm ánh sáng xanh từ màn hình máy tính

Phương pháp đơn giản nhất để giảm ánh sáng xanh máy tính đó là hạn chế tối đa nhìn vào màn hình máy tính. Vậy, làm cách nào để có thể giảm ánh sáng xanh khi sử dụng máy tính?

5 Cách Làm Giảm Ánh Sáng Xanh Từ Màn Hình Máy Tính
5 Cách Làm Giảm Ánh Sáng Xanh Từ Màn Hình Máy Tính

7 cách Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính Laptop [29]

Đây là phần mềm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính để bạn. Windows cho phép màn hình máy tính tự động giảm ánh sáng xuống để tiết kiệm pin. Đối với máy tính để bàn thì việc tăng giảm độ sáng màn hình có khác một chút.

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn 7 cách để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính để bàn và Laptop. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu 7 cách để điều chỉnh độ sáng màn hình dễ dàng nhất trên máy tính bàn và Laptop.

7 cách Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính Laptop
7 cách Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính Laptop

Nguồn bài viết tham khảo

 1. https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/4-cach-chinh-tang-do-sang-man-hinh-may-tinh-laptop-1212596
 2. https://www.thegioididong.com/hoi-dap/huong-dan-dieu-chinh-do-sang-man-hinh-cho-may-tinh-1064658
 3. https://hc.com.vn/ords/ni–huong-dan-chinh-do-sang-man-hinh-may-tinh-ban
 4. https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-tang-giam-do-sang-man-hinh-laptop-de-hieu-nha-1116077
 5. https://hacom.vn/top-10-cach-giam-giam-do-sang-man-hinh-may-tinh-nhanh-chong-nhat
 6. https://bcavn.com/tin-tuc/huong-dan-cach-chinh-do-sang-man-hinh-may-tinh-ban-laptop-win-7-8-10-12126.html
 7. https://www.phucanh.vn/huong-dan-dieu-chinh-do-sang-man-hinh-may-tinh-don-gian.html
 8. https://laptopk1.vn/blogs/news/cach-chinh-do-sang-man-hinh-tren-win-10
 9. https://cellphones.com.vn/sforum/cach-chinh-do-sang-man-hinh-may-tinh-win-10-cuc-de-dang
 10. https://kaspersky.proguide.vn/kinh-nghiem-thu-thuat/3-cach-dieu-chinh-do-sang-man-hinh-may-tinh-ma-khong-can-dung-den-ban-phim/
 11. https://hc.com.vn/ords/ni–tang-do-sang-man-hinh-laptop
 12. https://laptopcubinhduong.vn/cach-dua-man-hinh-may-tinh-ve-mac-dinh/
 13. https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tang-giam-do-sang-toi-man-hinh-may-tinh-ban-desktop-22869n.aspx
 14. https://hc.com.vn/ords/ni–khong-chinh-duoc-do-sang-man-hinh-laptop
 15. https://phongvu.vn/cong-nghe/dieu-chinh-do-sang-man-hinh-may-tinh-don-gian-2019/
 16. https://thanhnhancomputer.vn/tin-tuc/5-cach-dieu-chinh-do-sang-toi-cua-man-hinh-may-tinh-ban-va-laptop.html
 17. https://bizflycloud.vn/tin-tuc/11-cach-chinh-do-sang-man-hinh-may-tinh-ban-pc-laptop-20201109163757489.htm
 18. https://yeualo.com/view/cach-chinh-do-sang-man-hinh-may-tinh
 19. https://manhinhmaytinhcu.com/kien-thuc-man-hinh-may-tinh/chinh-do-sang-man-hinh-may-tinh-ban-samsung/
 20. https://didongviet.vn/dchannel/tang-do-sang-man-hinh-laptop-acer/
 21. https://ghiencongnghe.info/cach-chinh-do-sang-man-hinh.html
 22. https://thtantai2.edu.vn/cach-chinh-do-sang-man-hinh/
 23. https://techcare.vn/thu-thuat-laptop/huong-dan-cach-chinh-do-sang-man-hinh-may-tinh-ban-laptop-win-7/
 24. https://giatin.com.vn/ky-thuat/6-cach-tang-giam-chinh-do-sang-man-hinh-laptop-tren-windows-10.html
 25. https://thuthuat.taimienphi.vn/chinh-tang-giam-do-sang-man-hinh-laptop-hp-47286n.aspx
 26. https://www.thegioididong.com/tin-tuc/cach-thay-doi-do-sang-man-hinh-tren-windows-11-1382619
 27. https://hieumobile.com/cong-nghe-di-dong/dieu-chinh-do-tuong-phan-va-do-sang-may-tinh-windows-10
 28. https://matkinhsaigonone.com/5-cach-lam-giam-anh-sang-xanh-tu-man-hinh-may-tinh/
 29. https://ben.com.vn/tin-tuc/cach-chinh-do-sang-man-hinh-windows-10-7/

Xem các nội dung hay nhất tại Hướng dẫn do website lagroup.edu.vn biên soạn.

Leave a Comment