Top hơn 33 cách làm hòn non bộ bằng đá san hô mới nhất

Chia sẻ bài viết cách làm hòn non bộ bằng đá san hô với nội dung hay nhất.

làm hòn non bộ đá san hô không cắt tỉa

làm hòn non bộ đá san hô không cắt tỉa
làm hòn non bộ đá san hô không cắt tỉa

Hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá đơn giản từ A-Z [1]

Sau đây là 5 bước hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá chi tiết nhất mà bạn có thể thực hiện mà không đòi hỏi phải có kỹ thuật phức tạp: Cũng chính vì ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy nên khi thực hiện theo hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá bạn cần phải tuân thủ theo cách thiết kế sao cho phù hợp với phong thủy nhất. Vì thế trong bài viết hôm nay Ánh Sao sẽ hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá đơn giản dành cho bạn.

Để bắt tay vào làm theo hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Khi làm hãy chọn loại đá phù hợp không lấy các loại đá từ trên núi về, khi làm số ngọn núi nên là số lẻ 1,3,5,7,…Ngoài ra nên tìm hiểu về hướng đặt hòn non bộ và những điều cấm kỵ khi làm để tránh những vấn hậu quả xấu xảy ra.

Hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá đơn giản từ A-Z
Hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá đơn giản từ A-Z

Hòn non bộ đá san hô là gì, ứng dụng của hòn non bộ đá san hô [2]

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến hòn non bộ đá san hô. – Khi sử dụng đá san hô làm non bộ thì cần phải tạo ra lớp vỏ có màu tự nhiên. Hòn non bộ đá san hô là một nghệ thuật xây dựng được các nghệ nhân tạo ra.

Hòn non bộ đá san hô hay còn được gọi là hòn non bộ ngoài sân. Đó là một ưu điểm lớn cho các nghệ nhân khi trồng cây trên đá làm non bộ đá san hô thêm sinh động.

Hòn non bộ đá san hô là gì, ứng dụng của hòn non bộ đá san hô
Hòn non bộ đá san hô là gì, ứng dụng của hòn non bộ đá san hô

3 Loại Đá Thường Để Làm Hòn Non Bộ Nhất [3]

Trong các loại đá dùng làm hòn non bộ, chủ yếu sẽ là các loại như: đá san hô, đá da voi, đá xanh, đá vàng, đá cuội, đá tai mèo…. Đá san hô làm hòn non bộ được xem là một trong những loại đá cao cấp nhất, đắt đỏ nhất nhì, Chính vì vậy một số công trình hòn non bộ từ loại đá này có giá từ dưới 10 triệu cho tới vài trăm triệu đồng là điều dễ thấy.

Trong các loại đá làm hòn non bộ thì loại đá này không còn xa lạ.

3 Loại Đá Thường Để Làm Hòn Non Bộ Nhất
3 Loại Đá Thường Để Làm Hòn Non Bộ Nhất

Đặc điểm đá san hô làm hòn non bộ [4]

Một vài gợi ý giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của đá san hô dùng làm hòn non bộ và xác định xem mình có nên lựa chọn loại đá này hay không. Những mẫu non bộ được làm từ đá san hô sẽ có giá dao động từ 5 triệu đến vài chục triệu. Bên cạnh đó, trong tiểu cảnh hòn non bộ mà sử dụng đá san hô thì bạn cần phải cẩn trọng tạo hình, bố cục sao cho thật dễ dàng để có thể phân biệt được đâu là núi chủ và đâu là hòn núi của khách.

Không ít người thắc mắc giá đá san hô dùng làm hòn non bộ bao nhiêu, và theo như tổng hợp của chúng tôi thì trung bình một khối đá sẽ có giá từ 1 triệu đến 1 triệu rưỡi một tấm cỡ vừa. Còn khi sử dụng đá san hô làm hòn non bộ ướt thì bạn chỉ cần tạo thêm một thác nước, hồ hay dòng suối, như vậy sẽ nhanh chóng mang lại khung cảnh tự nhiên, gần gũi đến bất ngờ.

Đặc điểm đá san hô làm hòn non bộ
Đặc điểm đá san hô làm hòn non bộ

Cách làm hòn non bộ mini ngoài trời đẹp [5]

Cách làm Hòn non bộ bằng gạch là công trình giả sơn sử dụng nguyên liệu chủ yếu bằng gạch, cát, đá, và xi măng. Trong những loại đá làm hòn non bộ thì đá san hô là một trong số ít loại đá tập hợp được hầu hết tất cả những đặc điểm cần thiết để tạo ra công trình non bộ thẩm mỹ, có phong thủy rất tốt cho cuộc sống gia đình. Khi làm hòn non bộ bằng đá san hô bước đầu người làm cần có bản vẽ sơ bộ về kỹ thuật và hình dáng thế non bộ.

Cách làm Hòn non bộ bằng đá cuội có tính thẩm mỹ cao, bởi loại đá này có màu vàng nhạt bắt mắt, bề mặt đá nhẵn, hình dáng tròn chịa. Cách làm hòn non bộ bằng đá cuội cũng khá giống với các dòng đá khác.

Cách làm hòn non bộ mini ngoài trời đẹp
Cách làm hòn non bộ mini ngoài trời đẹp

Hướng Dẫn Làm Hòn Non Bộ Đơn Giản | 50+ Mẫu Hòn Non Bộ Đẹp [6]

Để làm hòn non bộ bằng xi măng bạn cần chuẩn bị các thiết bị, vật tư như xi măng, đá cuội, sắt lưới, ống nước, chai nước. Sau đây, Nhựa Sài Gòn xin giới thiệu đến bạn đọc những mẫu hòn non bộ đơn giản đẹp nhất để bạn có thêm những ý tưởng nghĩ ra các cách làm hòn non bộ cho không gian sân vườn gia đình nhà mình. Vật liệu cần chuẩn bị để làm hòn non bộ bằng xốp là mút xốp, xi măng, nhựa, đá san hô, đá cuội…

Đá lũa đen không chỉ được ứng dụng để làm hòn non bộ đẹp mà nó còn được ứng dụng để làm trang trí cầu thàng, báo hiệu… Để làm hòn non bộ bằng đá điêu khắc thì bạn cần phải tìm kiếm các địa chỉ bán đá để làm hòn non bộ tử vi phong thủy, tăng tích điện.

Hướng Dẫn Làm Hòn Non Bộ Đơn Giản | 50+ Mẫu Hòn Non Bộ Đẹp
Hướng Dẫn Làm Hòn Non Bộ Đơn Giản | 50+ Mẫu Hòn Non Bộ Đẹp

[10+]Những Mẫu Đá Làm Hòn Non Bộ Rẻ Đẹp Nhất Có Sẵn [7]

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhận cung cấp, phân phối đá làm hòn non bộ đẹp ngoài trời, không quá khó để khách hàng có thể tìm mua đá làm hòn non bộ. – Luôn mang đến những loại đá làm hòn non bộ rẻ với chất lượng cao, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và kích thước, hướng dẫn cụ thể cách làm hòn non bộ chuẩn nhất cho bạn. Loại đá đầu tiên được nhắc đến khi sử dụng đá làm hòn non bộ rẻ đó là đá san hô.

Bên cạnh cách làm hòn non bộ bằng xi măng đơn giản bài viết này cũng sẽ giới thiệu đến bạn về các bước sử dụng đá làm hòn non bộ. Để quý khách hàng có thêm thông tin tham khảo khi lựa chọn chúng tôi đã tổng hợp một số loại đá làm hòn non bộ rẻ được ưa chuộng hiện nay.

[10+]Những Mẫu Đá Làm Hòn Non Bộ Rẻ Đẹp Nhất Có Sẵn
[10+]Những Mẫu Đá Làm Hòn Non Bộ Rẻ Đẹp Nhất Có Sẵn

Hòn Non Bộ Đá San Hô [8]

Hòn non bộ đá san hô nhờ đặc tính mềm và xốp nên việc gia công (đục, đẽo, khắc) đá san hô để làm hòn non bộ là vô cùng khó khăn.Đá san hô trắng hầu hết có ở các tỉnh ven biển của nước ta đăc biệt ở khu vực Nha Trang và Ninh Thuận. Đá San Hô từ lâu được xem như kỳ quan đá quý dưới đại dương,nó được tạo thành từ hàng triệu sinh vật biển cực nhỏ.Chúng xuất hiện ở mọi vùng biển trên trái đất nhưng chỉ có một số ít quốc gia cho phép khai thác loại đá này.Đặc điểm của đá san hô nhẹ, mềm, xốp và hút nước tốt hơn, vì thế, rất được ưa chuộng cho những thiết kế hòn non bộ nước, hòn non bộ khô kết hợp trồng cây xanh hay những hòn non bộ có dạng thạch nhũ, dáng núi nhọn Hòn non bộ được chế tác từ đá san hô đang được rấy nhiều gia chủ lựa chọn đề làm đẹp thêm cho không gian sống của mình.Đá không chỉ có vai trò tạo hình dáng và thế cho hòn non bộ mà còn quyết định tính thẩm mỹ và mang ý nghĩa phong thủy, vì thế, rất được các nghệ nhân lưu ý khi lựa chọn các mẫu non bộ đá san hô

Không phải ngẫu nhiên mà đá san hô lại trở thành loại đá được ưa chuộng dùng làm hòn non bộ nhất. Trong các loại đá làm hòn non bộ thì đá san hô hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu này.Bài viết dưới đây nonbo.vn xin chia sẻ về các mẫu hòn non bộ đá san hô đẹp do các nghệ nhân của Trần Gia thực hiện

Hòn Non Bộ Đá San Hô
Hòn Non Bộ Đá San Hô

Thiết Kế Thi Công Hòn Non Bộ [9]

Đây là một ưu điểm tuyệt vời của đá San Hô bởi vì khi làm hòn non bộ để có được những thế núi đẹp đôi khi người nghệ nhân phải thao tác đục đẽo vào đá để có dáng núi mà mình mong muốn. Một trong những loại đá được nhiều người ưa chuộng khi làm hòn non bộ đó là đá San Hô. Làm hòn non bộ bằng đá Tuyết Sơn hòn non bộ sẽ có độ bền cao, đem lại một vẻ đẹp độc đáo, sang trọng, hoang dã hơn nữa còn xua đuổi tà khí, tai ương, đem đến tài lộc thịnh vượng cho gia đình nhà bạn.

Nếu quý vị muốn tạo dáng đẹp cho hòn non bộ bằng cách đục đẽo, gọt sửa thì đá San Hô là một chất liệu mà quý vị nên lựa chọn. Có rất nhiều loại đá khác nhau được các nghệ nhân sử dụng để làm hòn non bộ như: đá Cuội, đá Tuyết Sơn, đá San Hô, đá Tai Mèo, đá Da Voi, đá Trầm Tích, đá Hóa Gỗ, đá Hóa Thạch, đá Cổ Thạch, đá Vàng, đá Vôi…Sau đây chúng tôi xin mô tả đặc điểm của một số loại đá để quý vị có thể nhận biết.

Thiết Kế Thi Công Hòn Non Bộ
Thiết Kế Thi Công Hòn Non Bộ

Làm hòn non bộ bằng xốp đơn giản, sao không thử? [10]

Hòn giả sơn bằng đá chắc hẳn đã quá quen thuộc rồi, sao bạn không thử sáng tạo một chút với hòn non bộ bằng xốp nhỉ? Đừng vội vứt đi những miếng xốp cũ, với một chút khéo léo, bạn có thể tạo nên một sản phẩm độc đáo để điểm tô cho không gian của mình rồi.

Làm hòn non bộ bằng xốp đơn giản, sao không thử?
Làm hòn non bộ bằng xốp đơn giản, sao không thử?

[3 cách làm non bộ] phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay [11]

Tham khảo thêm kiến thức phong thủy chính xác nhất về non bộ tại bài viết: Phong thủy trong non bộ ảnh hướng đến thiết kế và bài trí như thế nào?Hiện nay trong các hội chơi tiểu cảnh non bộ có rất nhiều người giới thiệu cách làm non bộ ngoài trời, cách làm hòng non bộ bằng xi măng, các loại đá làm non bộ đến kỹ thuật làm hòn non bộ tuy nhiên để tìm được người thật sự có kinh nghiệm, am hiểu về cách làm non bộ không đơn giản.

[3 cách làm non bộ] phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay
[3 cách làm non bộ] phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay

Thiết kế hòn non bộ giá rẻ cho mọi nhà [12]

Những người chơi non bộ mini có thể dễ dàng quan sát thiên nhiên kỳ vĩ với sự kết hợp hài hòa của những yếu tố như đất, nước, cây xanh, đá… Thế giới sinh động hùng vĩ sẽ được mang vào ngôi nhà, trong không gian sống hay khu vực làm việc của bạn để cân bằng các yếu tố phong thủy, thu tài hút lộc cũng như giúp con người có cảm giác thư thái, tinh thần minh mẫn hơn.

Thiết kế hòn non bộ giá rẻ cho mọi nhà
Thiết kế hòn non bộ giá rẻ cho mọi nhà

25+ Hòn non bộ thác nước đẹp và hướng dẫn cách làm mới lạ [13]

Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn đọc những mẫu hòn non bộ thác nước đẹp nhất cũng như lưu ý và cách làm hòn non bộ mini thác nước mới lạ bằng đá, xốp, xi măng, tre cực ấn tượng.

25+ Hòn non bộ thác nước đẹp và hướng dẫn cách làm mới lạ
25+ Hòn non bộ thác nước đẹp và hướng dẫn cách làm mới lạ

Hòn Non Bộ Đá San Hô • Sài Gòn Hoa 2023 [14]

Hòn non bộ đá san hô cũng như các mẫu non bộ khác có thể dùng trang trí cho ngoại thất sân vườn, quán cafe, nhà hàng, công ty hoặc trang trí nội thất góc cầu thang, giếng trời. Hòn non bộ đá san hô có nhiều kích cỡ khác nhau từ hòn non bộ mini để bàn đến các hòn non bộ kích thước lớn đủ cho cả góc sân vườn. Công dụng: Hòn non bộ đá san hô được dùng khá phổ biến trong trang trí sân vườn, biệt thự, trang trí nội thất nơi giếng trời, chân cầu thang,…

Màu sắc đá san hô xám đen cũng gần sát với núi đá thật trong tự nhiên nên hòn non bộ đá san hô là non bộ lý tưởng nhất. Tên thường gọi: Hòn non bộ đá san hô, non bộ với đá san hô, hòn non bộ ngoài sân

Hòn Non Bộ Đá San Hô • Sài Gòn Hoa 2023
Hòn Non Bộ Đá San Hô • Sài Gòn Hoa 2023

Thiết kế và thi công hòn non bộ đẳng cấp nhất Việt Nam [15]

Không chỉ vậy, các nghệ nhân tại vườn Thắng Dung đã tạo thêm những điểm nhấn ấn tượng khi thiết kế hòn non bộ khiến nó trở nên sinh động hơn bằng cách kết hợp suối, nước và cây cảnh…..v.v.

Thiết kế và thi công hòn non bộ đẳng cấp nhất Việt Nam
Thiết kế và thi công hòn non bộ đẳng cấp nhất Việt Nam

Cách làm hòn non bộ bằng xốp đơn giản tiết kiệm chi phí cho nhà bạn [16]

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm hòn non bộ bằng xốp rẻ tiền mà vẫn có tính thẩm mỹ cao.

Cách làm hòn non bộ bằng xốp đơn giản tiết kiệm chi phí cho nhà bạn
Cách làm hòn non bộ bằng xốp đơn giản tiết kiệm chi phí cho nhà bạn

Top 8 Loại Đá Làm Hòn Non Bộ Đẹp Giá Rẻ [17]

Bài viết dưới đây, Sân Vườn Sài Gòn mời bạn cùng tham khảo một số thông tin để chọn được đá làm hòn non bộ phù hợp. Khi dùng đá này làm hòn non bộ giúp cây sẽ được nổi bật hơn, làm cho không gian thêm phần sinh động, hội tụ tất cả màu sắc thiên nhiên.

Đá cuội có màu vàng nhạt, thân đá nhẵn, không quá góc cạnh, chúng thường nặng hơn rất nhiều so với loại đá san hô nó là loại đá thông dụng làm non bộ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn loại đá làm hòn non bộ một cách dễ dàng và phù hợp.

Top 8 Loại Đá Làm Hòn Non Bộ Đẹp Giá Rẻ
Top 8 Loại Đá Làm Hòn Non Bộ Đẹp Giá Rẻ

Những lưu ý khi làm hòn non bộ đá san hô là gì? [18]

Bạn có thể liên hệ với Cảnh Quan Sân Vườn Xanh để được tư vấn và lựa chọn các mẫu hòn non bộ đá san hô phù hợp với nhà bạn. – Đá san hô cũng rất thích hợp khi sử dụng làm hòn non bộ ướt, chỉ cần thêm thác nước, hồ nước hay dòng suối để mang đến khung cảnh tự nhiên thêm cho hồ. Có rất nhiều loại đá khác nhau nhưng hòn non bộ đá san hô vẫn là sự lựa chọn số một.

Mục lục bài viếtHòn non bộ đá san hô là gì?Giá đá san hô làm hòn non bộƯu điểm của […] Nếu là hòn non bộ đá san hô thì giá thành có thể từ năm đến hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Những lưu ý khi làm hòn non bộ đá san hô là gì?
Những lưu ý khi làm hòn non bộ đá san hô là gì?

Mẹo nhỏ thiết kế hòn non bộ cho mọi gia đình [19]

Thực lòng mà nói, có rất nhiều loại đá khác nhau được dùng để thi công hòn non bộ, ví dụ như đá vôi, đá tai mèo, đá cuội, đá da voi… Tuy nhiên, một số nhà thi công khuyên rằng, quý khách nên sử dụng đá san hô khi thiết kế hòn non bộ vì đó là là một loại đá có đặc tính mềm, trọng lượng nhẹ, hút nước cực kì tốt, giúp cho rêu, cây cối luôn tươi xanh, đỡ công tưới nước cho người sử dụng.

Mẹo nhỏ thiết kế hòn non bộ cho mọi gia đình
Mẹo nhỏ thiết kế hòn non bộ cho mọi gia đình

Hòn Non Bộ Đẹp 150 Mẫu Non Bộ Đẹp Nhất Cho Sân Vườn Nhà Phố [20]

Hòn non bộ bằng đá san hô tại khách sạn Mira (Bình Dương) Hòn non bộ bằng đá san hô tại Công ty Quân Xương (Long An)

Hòn non bộ bằng đá san hô công ty Hồng Hân – Bình Dương Đá san hô là sự lựa chọn hàng đầu trong các công trình hòn non bộ.

Hòn Non Bộ Đẹp 150 Mẫu Non Bộ Đẹp Nhất Cho Sân Vườn Nhà Phố
Hòn Non Bộ Đẹp 150 Mẫu Non Bộ Đẹp Nhất Cho Sân Vườn Nhà Phố

Tập hợp những mẫu hòn non bộ mini siêu đẹp hợp phong thủy [21]

Bạn có thể tham khảo một số loại đá thường dùng để làm hòn non bộ: đá tuyết sơn, đá tai mèo, đá vôi, đá vàng, đá san hô, đá da voi… Tuy nhiên so với phương pháp làm hòn non bộ bằng xi măng thì đây là phương pháp tốn kém và tốn nhiêu công sức hơn.

Tập hợp những mẫu hòn non bộ mini siêu đẹp hợp phong thủy
Tập hợp những mẫu hòn non bộ mini siêu đẹp hợp phong thủy

Top 99 Mẫu Hòn Non Bộ Thác Nước Cực Đẹp Không Thể Rời Mắt [22]

Bằng cách bố trí tiểu cảnh sân vườn xanh cùng với hòn non bộ, không gian sống của gia chủ sẽ trở nên thoáng mát, không khí được thanh lọc.

Top 99 Mẫu Hòn Non Bộ Thác Nước Cực Đẹp Không Thể Rời Mắt
Top 99 Mẫu Hòn Non Bộ Thác Nước Cực Đẹp Không Thể Rời Mắt

Thiết kế thi công hòn non bộ bằng đá cuội, đá tổ ong [23]

Thậm chí, để cân bằng phong thủy, làm đẹp sang thêm không gian bài trí, nhiều công trình quy mô lớn như công viên, cơ quan nhà nước, cổng công ty,…người ta cũng dựng những hòn non bộ rất lớn, quy mô hoành tráng.

Thiết kế thi công hòn non bộ bằng đá cuội, đá tổ ong
Thiết kế thi công hòn non bộ bằng đá cuội, đá tổ ong

Thiết kế thi công hòn non bộ đẹp theo yêu cầu [24]

Bước 1: Đắp hòn non bộ và xây hồ cá (nếu có) phía dưới với chất chống thấm, đất màu, lưới mắt cáo, đá xanh, gạch thẻ, gạch men… Sau đó tiến hành làm thác nước bằng hệ thống ống nhựa.

Thiết kế thi công hòn non bộ đẹp theo yêu cầu
Thiết kế thi công hòn non bộ đẹp theo yêu cầu

40 MẪU HÒN NON BỘ ĐƠN GIẢN CỰC ĐẸP [25]

Trong không gian sống hiện đại, hòn non bộ không những là cách trang trí tiểu cảnh trong sân vườn mà còn tượng trưng cho nghệ thuật phong thủy, mang lại vượng khí cho gia chủ, giúp cân bằng âm dương, tương sinh thuận hòa giữa con người và đất trời.

40 MẪU HÒN NON BỘ ĐƠN GIẢN CỰC ĐẸP
40 MẪU HÒN NON BỘ ĐƠN GIẢN CỰC ĐẸP

Những lưu ý khi thiết kế hòn non bộ [26]

Ví dụ như đá vôi, đá tai mèo, đá cuội, đá da voi… Tuy nhiên, bạn nên sử dụng đá san hô khi thiết kế hòn non bộ.

Những lưu ý khi thiết kế hòn non bộ
Những lưu ý khi thiết kế hòn non bộ

Đá san hô làm hòn non bộ có thể mua ở đâu ? [27]

Xin chào ! Bạn đang tìm mua đá san hô để làm non bộ ? Bạn mong muốn điều gì từ nhà phân phối ? Giá rẻ – uy tín – chất lượng – miễn phí vận chuyển hay được công nợ?

Đá san hô làm hòn non bộ có thể mua ở đâu ?
Đá san hô làm hòn non bộ có thể mua ở đâu ?

Giá đá san hô làm hòn non bộ [28]

Trên đây là một số chia sẻ về giá đá san hô làm hòn non bộ và những ưu điểm của loại đá này để giúp bạn tiện lợi, dễ dàng hơn trong tham khảo, chọn mua. Nếu chọn đá san hô làm hòn non bộ, bạn có thể khoác lên cho đá một lớp áo với màu sắc tự nhiên nhất bằng cách pha nước cây cỏ với đất bùn, hoặc phun sơn với màu ưng ý. Trong số các loại đá làm hòn non bộ thì đá san hô là loại hiện được nhiều người ưa chuộng nhất do sở hữu rất nhiều ưu điểm.

Do tính chất hút ẩm và giữ nước tốt nên đá san hô cực kỳ thích hợp sử dụng để làm hòn non bộ khô, như vậy bạn không phải thường xuyên tưới nước mà vẫn đảm bảo được độ ẩm cần thiết cho cây trồng trên núi, vừa đảm bảo vệ sinh cho khu vực bài trí. Như đã đề cập ở đầu bài, san hô là loại đá có rất nhiều ưu điểm trong việc sử dụng làm hòn nom bộ.

Giá đá san hô làm hòn non bộ
Giá đá san hô làm hòn non bộ

Hòn non bộ là gì? Ý nghĩa hòn non bộ trong phong thuỷ? [29]

Hòn non bộ ướt: cũng giống như hòn non bộ khô nguyên liệu làm nên tiểu cảnh ướt cũng có đá sỏi các chậu cây cảnh và tất nhiên sẽ có thêm phần thủy đó là hồ cá hoặc tiểu cảnh thác nước, thậm chí có cả 2 tạo nên tiểu cảnh non bộ thác nước.

Hòn non bộ là gì? Ý nghĩa hòn non bộ trong phong thuỷ?
Hòn non bộ là gì? Ý nghĩa hòn non bộ trong phong thuỷ?

#99+ Hòn Non Bộ Đẹp Mê Mẩn Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay [30]

Hòn non bộ đá san hô đắt đó và được coi là vật phẩm quý giá, vượt trội hơn hẳn so với tất cả những loại đá làm non bộ khác Thông thường hòn non bộ được làm từ đá, có thể là đá tự nhiên, đá san hô, đá nhân tạo. Trong các loại đá tự nhiên làm non bộ thì đá san hô được đánh giá là loại tốt nhất vì đá này khá mềm, dễ đục đẽo tạo hình khối theo ý muốn.

Hiện nay các mẫu núi non bộ đẹp không chỉ được làm bằng đá mà còn có thể làm từ xi măng. Đá san hô có màu sắc xám đen cũng khá giống với núi đá thật trong tự nhiên nên dùng loại đá này làm hòn non bộ rất là thích hợp.

#99+ Hòn Non Bộ Đẹp Mê Mẩn Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay
#99+ Hòn Non Bộ Đẹp Mê Mẩn Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Thiết kế thi công Hòn non bộ ngoài trời phong thủy SGL [31]

Các loại đá thường được sử dụng là đá san hô, đá cổ thạch, đá núi lửa,… Người Nhật Bản và Trung Hoa thích những loại đá hình thù dị kỳ nhưng người Việt lại thích thiết kế hòn non bộ từ những viên đá có hình dạng giống ngọn núi hay hòn đảo.

Thiết kế thi công Hòn non bộ ngoài trời phong thủy SGL
Thiết kế thi công Hòn non bộ ngoài trời phong thủy SGL

Mua Bán Đá Tiểu Cảnh Hòn Non Bộ Nha Trang Giá Rẻ 100% Uy Tín [32]

Vậy trong quá trình thiết kế thi công sân vườn, hồ cá Koi và hòn non bộ thác nước làm thế nào để lựa chọn được loại đá tự nhiên phù hợp nhất? Hãy chú ý đến những thông tin quan trọng sau!

Mua Bán Đá Tiểu Cảnh Hòn Non Bộ Nha Trang Giá Rẻ 100% Uy Tín
Mua Bán Đá Tiểu Cảnh Hòn Non Bộ Nha Trang Giá Rẻ 100% Uy Tín

633+ mẫu Hòn non bộ Mini nuôi cá có thác nước ĐẸP cho năm 2022 [33]

Các số đá non tốt tốt nhất là số lẻ 3,5,7,9… Ngoài ra, kích thước hòn non bộ không nên bằng nhau, nên có sự phân bậc để thể hiện được vai trò của các thành viên trong gia đình.

633+ mẫu Hòn non bộ Mini nuôi cá có thác nước ĐẸP cho năm 2022
633+ mẫu Hòn non bộ Mini nuôi cá có thác nước ĐẸP cho năm 2022

Nguồn bài viết tham khảo

 1. https://baoduonganhsao.vn/huong-dan-lam-hon-non-bo-bang-da/
 2. https://wikithuysinh.vn/hon-non-bo-da-san-ho/
 3. https://sanvuonphutaidat.vn/3-loai-da-thuong-de-lam-hon-non-bo-nhat/&page=2
 4. https://bamienads.com/tin-tuc/hon-non-bo/dac-diem-da-san-ho-lam-hon-non-bo/
 5. https://nonbo.vn/cach-lam-hon-non-bo-mini/
 6. https://nhuasaigon.com.vn/hon-non-bo-don-gian/
 7. https://koithienduong.com/da-lam-hon-non-bo-re/
 8. https://nonbo.vn/hon-non-bo-da-san-ho/
 9. https://sanvuonhokoihanoi.com/lam-hon-non-bo-chon-da-gi.html
 10. https://canhquansanvuonxanh.com/lam-hon-non-bo-bang-xop-don-gian-sao-khong-thu.html
 11. https://nonbo.net.vn/phuong-phap-che-tac-non-bo.html
 12. https://sanvuontamhoa.vn/goc-tu-van/thiet-ke-hon-non-bo-gia-re-cho-moi-nha.html
 13. https://sanvuonadong.vn/hon-non-bo-thac-nuoc.html
 14. https://saigonhoa.com/product/hon-non-bo-da-san-ho/
 15. https://vuonthangdung.vn/hon-non-bo/
 16. https://thietkesanvuonviet.com/hon-non-bo-bang-xop-cach-lam-hon-non-bo-bang-xop-don-gian-cho-ngoi-nha-them-dep/
 17. https://sanvuonsaigon.vn/da-lam-hon-non-bo
 18. https://canhquansanvuonxanh.com/nhung-luu-y-khi-lam-hon-non-bo-da-san-ho-la-gi.html
 19. https://honnonbohoangkim.com/thiet-ke-hon-non-bo/meo-nho-thiet-ke-hon-non-bo-cho-moi-gia-dinh.html
 20. https://hoangkimlandscape.com/hon-non-bo-dep-150-mau-non-bo-dep-nhat-cho-san-vuon-nha-pho
 21. https://denanphuoc.vn/nhung-mau-hon-non-bo-mini-sieu-dep/
 22. https://hoangkimlandscape.com/thiet-ke-thi-cong-hon-non-bo
 23. https://thegioicayxanh.com.vn/san-pham/thiet-ke-thi-cong-hon-non-bo-bang-da-cuoi-da-to-ong
 24. https://sanvuonadong.vn/thiet-ke-thi-cong-hon-non-bo
 25. https://honnonbosaigon.vn/hon-non-bo/hon-non-bo-don-gian
 26. https://thietkexaydungttah.vn/nhung-luu-y-khi-thiet-ke-hon-non-bo
 27. https://tienthinhgarden.com/san-pham/da-san-ho-lam-hon-non-bo/
 28. https://bamienads.com/tin-tuc/hon-non-bo/gia-da-san-ho-lam-hon-non-bo/
 29. https://phongthuyphunggia.com/hon-non-bo-la-gi-y-nghia-hon-non-bo-trong-phong-thuy/
 30. https://damyngheanhcong.vn/hon-non-bo/
 31. https://sgl.com.vn/dich-vu/thiet-ke-thi-cong-hon-non-bo/
 32. https://canhquansanvuonnhatrang.com/mua-ban-da-tieu-canh-hon-non-bo-nha-trang/
 33. https://sanvuontamhoa.vn/hon-non-bo-mini.html

Xem các nội dung hay nhất tại Hướng dẫn do website lagroup.edu.vn biên soạn.

Leave a Comment