Top hơn 19 bài viết: cách làm khâu nhục tiên yên mới nhất

Chia sẻ bài viết: cách làm khâu nhục tiên yên.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỊT KHÂU NHỤC TIÊN YÊN – QUẢNG NINH

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỊT KHÂU NHỤC TIÊN YÊN – QUẢNG NINH
QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỊT KHÂU NHỤC TIÊN YÊN – QUẢNG NINH

Cách làm món khâu nhục đơn giản mà ngon [1]

Bước 1: Sau khi hoàn thiện 4 bước giống 4 bước đầu tiên trong cách làm khâu nhục Trung Hoa, ta băm nhỏ tất cả các gia vị chuẩn bị ở trên, mang trộn đều và dùng để ướp thịt đã thái ở bước trước. Không ai biết món khâu nhục được nhu nhập vào Quảng Ninh từ khi nào, chỉ biết nó xuất hiện từ rất lâu khi mà những người đầu tiên đến sống và làm việc tại vùng đất Tiên Yên, Quảng Ninh. Cách làm thịt khâu nhục Quảng Ninh cho ra thành phầm là món thịt có màu vàng cánh gián đẹp, thịt mềm nhừ, có vị béo ngậy của thịt mỡ, vị ngọt nhẹ của mật ong, vị thơm của ngũ vị hương và thảo quả.

Cụ thể, để làm được một món khâu nhục Tiên Yên đúng chuẩn, ta cần thực hiện như sau: Cách làm khâu nhục bắt nguồn từ chính cái tên của nó, trong đó khâu có nghĩa là hấp đễn mềm rục còn nhục có nghĩa là thịt.

Cách làm món khâu nhục đơn giản mà ngon
Cách làm món khâu nhục đơn giản mà ngon

3 Cách làm món khâu nhục đơn giản, thơm ngon, chuẩn vị [2]

Trên đây TGTD đã hướng dẫn những cách làm món khâu nhục thơm ngon, chuẩn vị đơn giản của 3 địa danh nổi tiếng như Trung Quốc, Lạng Sơn và Quảng Ninh. Để làm khâu nhục Tiên Yên chuẩn vị bạn cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây: Dưới đây là cách làm thịt khâu nhục Lạng Sơn đơn giản, dễ thực hiện như sau:

Dưới đây là cách làm khâu nhục Trung Quốc chuẩn vị như sau: Cách làm khâu nhục Quảng Ninh cũng kỳ công không kém gì so với khâu nhục Trung Quốc chính gốc đặc biệt phần gia vị còn phức tạp hơn nhiều.

3 Cách làm món khâu nhục đơn giản, thơm ngon, chuẩn vị
3 Cách làm món khâu nhục đơn giản, thơm ngon, chuẩn vị

Khâu nhục, món ăn độc đáo của Quảng Ninh [3]

Ban đầu chỉ là món ăn của mảnh đất Tiên Yên nhưng chính vì sự độc đáo và hương vị đặc trưng, khâu nhục đã trở thành món ăn nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh.

Khâu nhục, món ăn độc đáo của Quảng Ninh
Khâu nhục, món ăn độc đáo của Quảng Ninh

Đặc sản khâu nhục Tiên Yên – món ngon của Quảng Ninh [4]

Cơ sở sản xuất khâu nhục của bà Lã Thị Bình, phố Lý Thường Kiệt (thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên) luôn tấp nập người đến mua hàng. Đến huyện Tiên Yên, chúng tôi tìm tới Nhà hàng Diệp Mùi (Thị trấn Tiên Yên) để thưởng thức đặc sản khâu nhục. Bà Dương Thị Hậu, Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tiên Yên cho biết: “Ở Tiên Yên hiện có nhiều cơ sở sản xuất khâu nhục.

Năm 2017, khâu nhục Tiên Yên đã được thẩm định và công nhận là sản phẩm OCOP được xếp hạng 4 sao của Tiên Yên. Ngoài ra, nhằm nâng cao uy tín của sản phẩm “Khâu nhục Tiên Yên”, đồng thời sản phẩm đưa ra thị trường sẽ được bảo đảm về nguồn gốc, chất lượng, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành quyết định “Về việc sử dụng tên địa danh để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm”.

Đặc sản khâu nhục Tiên Yên - món ngon của Quảng Ninh
Đặc sản khâu nhục Tiên Yên – món ngon của Quảng Ninh

Cách làm khâu nhục ngon, đơn giản chuẩn vị Lạng Sơn [5]

Khâu nhục là món ăn ngon, độc đáo, có cách làm và hương vị khác biệt so với các món thịt heo thông thưởng. Không cần đến Lạng Sơn hay là những quán ăn, nhà hàng, bạn vẫn có thể chế biến món ăn này theo cách làm khâu nhục mà DTBTAAu chia sẻ dưới đây!

Nhìn có vẻ phức tạp nhưng cách làm khâu nhục do Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu hướng dẫn lại rất đơn giản.

Cách làm khâu nhục ngon, đơn giản chuẩn vị Lạng Sơn
Cách làm khâu nhục ngon, đơn giản chuẩn vị Lạng Sơn

Khâu nhục – Phong vị ẩm thực độc đáo đất Quảng Ninh [6]

OVN – Được chế biến từ thịt ba chỉ nhưng mang hương vị rất đặc trưng, món Khâu nhục (hay Nằm khâu) vốn là món ăn phổ biến tại các huyện miền núi vùng Đông Bắc như Tiên Yên, Hải Hà, Bình Liêu, Móng Cái… đã dần trở thành món ăn nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh. Người mua thịt ba chỉ phải biết cách chọn những miếng thịt tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt là miếng thịt không bị mỡ quá cũng không bị nạc quá mới có thể tạo nên món Khâu nhục ngon.Muốn làm ra món khâu nhục, ngoài thịt ba chỉ còn càn các loại gia vị chính như: Thàu xôi; hành, tỏi; địa liền; thảo quả; phùi nhủi (đậu phụ); chăm chắm (chanh muối); mắm, muối, mỳ chính; xì dầu; mật ong; dầu ăn.

Với cách chế biến kỳ công, món Khâu nhục Tiên Yên Quảng Ninh đã được xếp hạng tiêu Chuẩn OCOP 4*.

Khâu nhục – Phong vị ẩm thực độc đáo đất Quảng Ninh
Khâu nhục – Phong vị ẩm thực độc đáo đất Quảng Ninh

Tổng hợp 16+ cách làm thịt khâu nhục tiên yên mới nhất [7]

Nay bạn thử cùng Bách hóa XANH học cách làm khâu nhục chuẩn vị Lạng Sơn, thịt mềm ngon hết mức ngay nhé. Chúng ta thường nghe nhắc đến nhãn nhục Lạng Sơn, nhãn nhục Tiên Yên… vậy bạn đã bao giờ có cơ hội nếm thử món ăn này chưa? Hôm nay Trường Tiểu học Đằng Hải sẽ cùng mọi người khám phá cách làm đặc sản Lạng Sơn thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà nhé. Cách làm thịt khâu nhục Quảng Đông đơn giản, đậm đà, ăn là ghiền [2]

# Khâu Nhục Là Món Gì? Cách Làm Món Khâu Nhục Lạng Sơn! [10] Cách làm khâu nhục bắt nguồn từ chính cái tên của nó, trong đó khâu có nghĩa là hấp đễn mềm rục còn nhục có nghĩa là thịt.

Tổng hợp 16+ cách làm thịt khâu nhục tiên yên mới nhất
Tổng hợp 16+ cách làm thịt khâu nhục tiên yên mới nhất

Khâu nhục tiên yên [8]

-Khâu nhục Tiên Yên được chế biến theo quy trình vô cùng cầu kỳ, tốn nhiều thời gian, cùng đầy đủ các loại gia vị đặt biệt đã tạo nên một món ăn vô cùng hoàn hảo, nức tiếng du khách gần xa, ăn một lần rồi nhớ mãi.

Khâu nhục tiên yên
Khâu nhục tiên yên

Khâu nhục là gì? Nguồn gốc của khâu nhục và cách nấu khâu nhục [9]

Để làm được món khâu nhục ngon thì chắc chắn không thể thiếu một số nguyên liệu quan trọng như thịt ba chỉ, cải bẹ xanh,…

Khâu nhục là gì? Nguồn gốc của khâu nhục và cách nấu khâu nhục
Khâu nhục là gì? Nguồn gốc của khâu nhục và cách nấu khâu nhục

Khâu nhục đặc sản tiên yên [10]

Trong những mâm cỗ của người dân huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) bao giờ cũng có món khâu nhục.

Khâu nhục đặc sản tiên yên
Khâu nhục đặc sản tiên yên

Top hơn 24 cách làm khâu nhục siêu đỉnh [11]

Khâu nhục là món ăn ngon, độc đáo, có cách làm và hương vị khác biệt so với các món thịt heo thông thưởng. |Khâu nhục được làm từ thịt ba chỉ châm bì, sau đó rán giòn rồi ướp gia vị và hấp chín mềm| Gọi là khâu nhục, nhưng món ăn này gần giống như thịt kho song được hấp cách thủy với nhiều loại gia vị nên rất đậm đà. Cách làm Khâu Nhục ngon của người Quảng Đông – Steamed Pork Belly Recipe (Engsub)

Vậy là Cet.edu.vn vừa hoàn thành hướng dẫn cách làm xôi khâu nhục ngon, độc, lạ rồi nhé! Các bạn cũng đã biết nguồn gốc của món ăn lạ tai này rồi. # Khâu Nhục Là Món Gì? Cách Làm Món Khâu Nhục Lạng Sơn! [20]

Top hơn 24 cách làm khâu nhục siêu đỉnh
Top hơn 24 cách làm khâu nhục siêu đỉnh

Mách bạn hơn 23 cách nấu khâu nhục không thể bỏ qua [12]

Không cần đến Lạng Sơn hay là những quán ăn, nhà hàng, bạn vẫn có thể chế biến món ăn này theo cách làm khâu nhục mà DTBTAAu chia sẻ dưới đây! Khâu nhục là món ăn ngon, độc đáo, có cách làm và hương vị khác biệt so với các món thịt heo thông thưởng. Nay bạn thử cùng Bách hóa XANH học cách làm khâu nhục chuẩn vị Lạng Sơn, thịt mềm ngon hết mức ngay nhé.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách làm món khâu nhục chuẩn vị Lạng Sơn vô cùng độc đáo này nhé. Cách làm khâu nhục ngon chuẩn đặc sản Lạng Sơn, Tiên Yên tại nhà [3]

Mách bạn hơn 23 cách nấu khâu nhục không thể bỏ qua
Mách bạn hơn 23 cách nấu khâu nhục không thể bỏ qua

Sản phẩm vùng miền [13]

– Đơn vị sản xuất: Tổ hợp tác Khâu nhục Tiên Yên, thị trấn Tiên Yên Cùng với gà Tiên Yên, mật ong Tiên Yên và trứng vịt biển Đồng Rui, khâu nhục Tiên Yên hiện là một trong 4 sản phẩm của tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành việc xây dựng thương hiệu dưới hình thức nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận và chỉ dẫn địa lý. Để có được miếng thịt làm khâu nhục ngon, nguyên liệu chính phải là thịt ba chỉ có ba tầng là nạc, một tầng là mỡ, lợn không được quá gầy, hoặc quá béo và kết hợp cùng các gia vị khác.

Khâu nhục có nhiều cách chế biến khác nhau theo từng vùng miền, tuy nhiên có một điểm chung đều là món ăn được làm từ thịt lợn được hấp cách thuỷ chín nhừ cùng các gia vị. Trong năm 2017, khâu nhục Tiên Yên đã được thẩm định và công nhận là sản phẩm OCOP được xếp hạng 4 sao của Tiên Yên.

Sản phẩm vùng miền
Sản phẩm vùng miền

Khâu Nhục Tiên Yên [14]

Trong năm 2017, khâu nhục Tiên Yên đã được thẩm định và công nhận là sản phẩm OCOP được xếp hạng 4 sao của Tiên Yên Nguyên liệu chiếm vai trò rất quan trọng để làm nên thành công của món khâu nhục. Để có được miếng thịt làm khâu nhục ngon, nguyên liệu chính phải là thịt ba chỉ có ba tầng là nạc, một tầng là mỡ, lợn không được quá gầy, hoặc quá béo và kết hợp cùng các gia vị khác.

Khâu nhục có nhiều cách chế biến khác nhau theo từng vùng miền, tuy nhiên có một điểm chung đều là món ăn được làm từ thịt lợn được hấp cách thuỷ chín nhừ cùng các gia vị. Hiện tại Việt Nam có 2 món khâu nhục nổi tiếng và được biến tấu theo những hương vị khác nhau, đó là khâu nhục Lạng Sơn và khâu nhục Tiên Yên của Quảng Ninh.

Khâu Nhục Tiên Yên
Khâu Nhục Tiên Yên

Khâu nhục Tiên Yên Quảng Ninh thơm ngon chất lượng -500g [15]

Khâu nhục Tiên Yên Quảng Ninh thơm ngon chất lượng -500g tại E3 Audio Miền Nam

Khâu nhục Tiên Yên Quảng Ninh thơm ngon chất lượng -500g
Khâu nhục Tiên Yên Quảng Ninh thơm ngon chất lượng -500g

[GÓC HỌC TẬP] HÀNH TRÌNH MUỐI CẢ THẾ GIỚI CÁCH LÀM MEI GAN CAI – CẢI MÉN LÀM MÓN KHÂU NHỤC [16]

Chờ ngày đẹp trời nhiều người khen mình xinh mình sẽ hướng dẫn tiếp cách làm khâu nhục kiểu Quảng Đông Trung Của, không phải khâu nhục kiểu Lạng Sơn nhá.

[GÓC HỌC TẬP] HÀNH TRÌNH MUỐI CẢ THẾ GIỚI CÁCH LÀM MEI GAN CAI – CẢI MÉN LÀM MÓN KHÂU NHỤC
[GÓC HỌC TẬP] HÀNH TRÌNH MUỐI CẢ THẾ GIỚI CÁCH LÀM MEI GAN CAI – CẢI MÉN LÀM MÓN KHÂU NHỤC

Khâu Nhục là món gì? Cách làm món Khâu Nhục tại nhà cực ngon [17]

Cách làm món khâu nhục đơn giản các bạn có thể tham khảo

Khâu Nhục là món gì? Cách làm món Khâu Nhục tại nhà cực ngon
Khâu Nhục là món gì? Cách làm món Khâu Nhục tại nhà cực ngon

Khâu nhục Tiên Yên Mới 100%, giá: 180.000đ, gọi: 0978 798 858, Quận Phú Nhuận [18]

Món khâu nhục của Tiên Yên chỉ nguyên thịt thôi, ko có phần nấm khoai nên dễ ăn , ko bị ” hoi”, thơm đặc biệt mùi thịt quay hầm như tan, bì giòn xong mới hầm nên ăn rất lạ.

Khâu nhục Tiên Yên Mới 100%, giá: 180.000đ, gọi: 0978 798 858, Quận Phú Nhuận
Khâu nhục Tiên Yên Mới 100%, giá: 180.000đ, gọi: 0978 798 858, Quận Phú Nhuận

# Khâu Nhục Là Món Gì? Cách Làm Món Khâu Nhục Lạng Sơn! [19]

Khâu nhục là gì? Tìm hiểu về khâu nhục Lạng Sơn, khâu nhục Tiên Yên và khâu nhục Trung Quốc. Hướng dẫn cách làm món khâu nhục đơn giản ai cũng làm được.

Không ai biết thịt khâu nhục có từ khi nào, chỉ biết có từ rất lâu khi những người đầu tiên đến an cư lạc nghiệp ở Tiên Yên. Chủ đề liên quan : món khâu nhục của người hoa, khâu nhục ở sài gòn, khâu nhục trung quốc, khâu nhục quảng ninh, bán khâu nhục ở hà nội, cách làm thịt khâu nhục tiên yên, khau nhuc quang dong, bán món thịt khâu nhục ở hà nội…

# Khâu Nhục Là Món Gì? Cách Làm Món Khâu Nhục Lạng Sơn!
# Khâu Nhục Là Món Gì? Cách Làm Món Khâu Nhục Lạng Sơn!

Nguồn bài viết tham khảo:

 1. https://halongcruisecenter.com/cach-lam-mon-khau-nhuc-don-gian-ma-ngon.htm
 2. https://www.thegioitieudung.com.vn/cach-lam-mon-khau-nhuc.html
 3. https://pgdtaygiang.edu.vn/khau-nhuc-mon-an-doc-dao-cua-quang-ninh-hxf5t101/
 4. https://www.qdnd.vn/van-hoa/doi-song/dac-san-khau-nhuc-tien-yen-mon-ngon-cua-quang-ninh-675336
 5. https://daotaobeptruong.vn/mon-khau-nhuc
 6. https://ocopvietnam.com.vn/thuong-hieu-san-pham/khau-nhuc-phong-vi-am-thuc-doc-dao-dat-quang-ninh.html29680
 7. https://lagroup.edu.vn/cach-lam-thit-khau-nhuc-tien-yen/
 8. https://khoaibao.com/products/khau-nhuc-tien-yen
 9. https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/khau-nhuc-la-gi-nguon-goc-cua-khau-nhuc-va-cach-nau-khau-nhuc-16392
 10. https://www.fdaogroup.com/products/khau-nhuc-dac-san-tien-yen
 11. https://eteachers.edu.vn/cach-lam-khau-nhuc/
 12. https://poppy.edu.vn/cach-nau-khau-nhuc/
 13. https://sanphamvungmien.vn/chuong-trinh-ocop/gioi-thieu-san-pham/thuc-pham/2019/11/khau-nhuc-tien-yen
 14. https://market.nhovn.com/khau-nhuc-tien-yen-2262.html
 15. https://pgdtaygiang.edu.vn/khau-nhuc-tien-yen-quang-ninh-thom-ngon-chat-luong-500g-eo5fccon/
 16. https://www.esheepkitchen.com/goc-hoc-tap-hanh-trinh-muoi-ca-the-gioi-cach-lam-mei-gan-cai-cai-men-lam-mon-khau-nhuc/
 17. https://nhahanghoangthao.vn/khau-nhuc-la-mon-gi/
 18. https://muabannhanh.com/khau-nhuc-tien-yen-id-08861800
 19. https://caonguabach.com/khau-nhuc-la-gi/

Xem các chủ đề tương tự: Hướng dẫn tổng hợp bởi website: lagroup.edu.vn

Leave a Comment