Tổng hợp hơn 18 bài viết: cách làm khô mũ bảo hiểm vừa cập nhật

Chia sẻ bài viết: cách làm khô mũ bảo hiểm.

Cứ Nghĩ Giặt Nón Bảo Hiểm Là Sạch ! Những Bạn Đang Sai Lầm Rước Bệnh Tật Vào Người Lúc Nào Không Hay

Cứ Nghĩ Giặt Nón Bảo Hiểm Là Sạch ! Những Bạn Đang Sai Lầm Rước Bệnh Tật Vào Người Lúc Nào Không Hay
Cứ Nghĩ Giặt Nón Bảo Hiểm Là Sạch ! Những Bạn Đang Sai Lầm Rước Bệnh Tật Vào Người Lúc Nào Không Hay

Cách làm mau khô nón bảo hiểm 3/4 Fullface [1]

Luôn đảm bảo rằng bạn đã làm khô mũ bảo hiểm hoàn toàn trước khi đội lại. Bây giờ bạn sẽ có thể tháo mũ bảo hiểm của mình mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Nếu bạn có máy sấy tóc, đây là cách dễ dàng nhất để làm khô mũ bảo hiểm của bạn một cách nhanh chóng vì nó sẽ giúp loại bỏ độ ẩm trên bề mặt thiết bị của bạn đồng thời làm ấm mũ để các phân tử hơi nước trở nên dễ dàng hơn.

Để làm khô một chiếc mũ bảo hiểm 3/4 full face không hề đơn giản. Bước đầu tiên để làm sạch mũ bảo hiểm của bạn là cởi nó ra và giũ nó ra.

Cách làm mau khô nón bảo hiểm 3/4 Fullface
Cách làm mau khô nón bảo hiểm 3/4 Fullface

Mách bạn cách vệ sinh mũ bảo hiểm khi bị ướt trong mùa mưa [2]

Mách bạn cách vệ sinh mũ bảo hiểm khi bị ướt thường xuyên trong mùa mưa Những ngày hôm nay thời tiết bắt đầu chuyển mưa, thế nên không ít người sẽ gặp phải trường hợp mũ bảo hiểm của mình sẽ bị ướt.

Cách vệ sinh mũ bảo hiểm không tháo rời này khá đơn giản nhưng cần sự cẩn thận. Việc vệ sinh mũ bảo hiểm sạch không những giúp chúng ta bảo quản được chúng một cách bền lâu, chúng ta còn hạn chế được sự phát triển của vi sinh vật sinh sôi nảy nở phía bên trong lòng mũ bảo hiểm, nơi mà tiếp xúc với tóc và da đầu của bạn hằng ngày.

Mách bạn cách vệ sinh mũ bảo hiểm khi bị ướt trong mùa mưa
Mách bạn cách vệ sinh mũ bảo hiểm khi bị ướt trong mùa mưa

Chi Tiết Cách Giặt Mũ/Nón Bảo Hiểm Fullface, 3/4, Nguyên Khối Tại Nhà [3]

Và có khá nhiều người thắc mắc về cách giặt nón bảo hiểm Sơn, Royal như thế nào? Đối với các sản phẩm nón bảo hiểm không thể tháo rời này, bạn làm sạch bằng phương pháp sau đây: Mũ bảo hiểm nguyên khối không thể tháo rời là một trong những sản phẩm đặc trưng của các thương hiệu như Nón Sơn, Royal… Để thực hiện quá trình làm sạch mũ bảo hiểm ¾, bạn cần chuẩn bị những vật dụng dưới đây:

Nhờ đó, mũ bảo hiểm của bạn không những được giặt sạch nhanh chóng mà còn lưu hương thơm bền lâu. Việc làm sạch loại mũ bảo hiểm xe máy fullface không thể tháo rời sẽ có chút khó khăn hơn nên sẽ tiến hành làm sạch mũ bảo hiểm từ trong ra ngoài.

Chi Tiết Cách Giặt Mũ/Nón Bảo Hiểm Fullface, 3/4, Nguyên Khối Tại Nhà
Chi Tiết Cách Giặt Mũ/Nón Bảo Hiểm Fullface, 3/4, Nguyên Khối Tại Nhà

Cách giặt và vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách [4]

Nếu mũ bảo hiểm có các lỗ thông gió hãy sử dụng tăm bông để làm sạch. Bước 3: Đối với vỏ nón bảo hiểm, dùng khăn mềm ẩm thấm ít nước xà bông lau nhẹ nhàng cho hết vết dơ bẩn, tuyệt đối không nên sử dụng nước tẩy có hoạt tính mạnh sẽ làm bay hoặc làm phai màu sơn của nón, sau đó lau lại bằng nước ấm sạch. Riêng phần vải đệm và quai mũ bảo hiểm bạn nên giặt sạch bằng bột giặt, có thể sử dụng bột giặt Vì Dân, bột giặt VF… đều là những bột giặt không lẫn tạp chất và chứa chất tẩy rửa siêu sach.

Mũ bảo hiểm là vật dụng thường ngày mà ai cũng phải sử dụng khi ra ngoài đường, việc tiếp xúc với khói bụi và thời tiết nắng mưa thất thường có thể khiến chiếc mũ bảo hiểm bị nhiễm khuẩn và rất bụi bẩn nếu không thường xuyên vệ sinh – Với phần vỏ nón, làm sạch như trường hợp trên, sau đó phơi mũ bảo hiểm ở nơi thoáng mát hoặc dùng quạt để làm khô.

Cách giặt và vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách
Cách giặt và vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách

Cách khử mùi hôi trong mũ bảo hiểm đơn giản, hiệu quả [5]

Bên cạnh đó, nhiều người không có thói quen vệ sinh mũ bảo hiểm định kỳ mà mặc định sử dụng từ ngày này sang ngày khác, năm này sang tháng nọ. Miếng lót là một tấm đệm mỏng ngăn cách da đầu với mũ bảo hiểm, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian vệ sinh mũ.

Bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh mũ bảo hiểm theo cách tự nhiên tại nhà vô cùng đơn giản theo 3 bước như sau:

Cách khử mùi hôi trong mũ bảo hiểm đơn giản, hiệu quả
Cách khử mùi hôi trong mũ bảo hiểm đơn giản, hiệu quả

Vệ sinh mũ bảo hiểm: Hướng dẫn giặt và phơi mũ đúng cách [6]

Miếng lót mũ bảo hiểm là một sản phẩm ngăn cách giữa da đầu với phần lớp lót của mũ bảo hiểm. Cách 2: Sử dụng thêm miếng lót cho mũ bảo hiểm trong quá trình sử dụng Cách vệ sinh đúng phần vỏ mũ bảo hiểm Sơn là lấy khăn mềm nhúng vào dung dịch đã pha đó rồi lau lên bề mặt vỏ mũ.

Xem thêm: Mũ bảo hiểm in logo làm quà tặng số lượng lớn cho doanh nghiệp Các bước thực hiện giặt mũ bảo hiểm không thể tháo rời như sau:

Vệ sinh mũ bảo hiểm: Hướng dẫn giặt và phơi mũ đúng cách
Vệ sinh mũ bảo hiểm: Hướng dẫn giặt và phơi mũ đúng cách

Cách làm sáng kính mũ bảo hiểm “nhanh” trong 2 bước [7]

Cách làm sáng kính mũ bảo hiểm như thế nào? Hãy khám phá 2 bước làm sáng kính cực đơn giản cùng Protec. Kính mũ bảo hiểm thường được làm từ nhựa trong suốt chống để mang lại hình ảnh chân thực nhất cho người sử dụng.

Làm sáng kính mũ bảo hiểm rời (kính có dây thun co dãn) Trên đây là cách làm sáng kính mũ bảo hiểm mà các bạn có thể tham khảo.

Cách làm sáng kính mũ bảo hiểm “nhanh” trong 2 bước
Cách làm sáng kính mũ bảo hiểm “nhanh” trong 2 bước

5 cách giúp kính mũ bảo hiểm không đọng nước khi đi mưa [8]

Trên đây là 5 cách giúp kính mũ bảo hiểm của bạn không bị đọng nước mưa mỗi khi bạn đi ra ngoài lúc trời đang mưa. 5 cách giúp kính mũ bảo hiểm không đọng nước khi đi mưa Khi bạn sử dụng miếng dán ngoài kính mũ bảo hiểm sẽ giúp nước mưa không bị đọng lại trên kính gây hạn chế tầm nhìn khi bạn lưu thông trên đường.

Thông thường bạn chỉ thấy ô tô mới có cần gạt nước mưa để kính không bị đọng nước đúng không? Nhưng mũ bảo hiểm xe máy cũng có thể lắp được cần gạt nước mưa đấy nhé! Một trong những cách khá đơn giản giúp bạn chống đọng nước trên kính mũ bảo hiểm đó chính là sử dụng miếng dán ngoài kính.

5 cách giúp kính mũ bảo hiểm không đọng nước khi đi mưa
5 cách giúp kính mũ bảo hiểm không đọng nước khi đi mưa

Hướng dẫn vẽ nón bảo hiểm tại nhà chuyên nghiệp [9]

Cùng tìm hiểu ngay để biết cách vẽ nón bảo hiểm tại nhà như một họa sĩ và hãy thử làm nó ngay thôi nào.

Hướng dẫn vẽ nón bảo hiểm tại nhà chuyên nghiệp
Hướng dẫn vẽ nón bảo hiểm tại nhà chuyên nghiệp

Mách bạn cách vệ sinh mũ bảo hiểm “chuẩn” nhất [10]

Dưới đây là các bước giúp bạn giặt mũ bảo hiểm với lớp lót dính liền một cách hiệu quả nhất: Trên thị trường hiện có bán một số chai xịt làm sạch mũ bảo hiểm tức thời, tuy nhiên, bản thân chất nhờn tiết ra từ da đầu cộng thêm mồ hồi không thể làm sạch bằng các loại bình xịt tẩy rửa bán sẵn ngoài thị trường như mọi người thường nghĩ. Chỉ cần làm như vậy, bạn đã có ngay một chiếc mũ bảo hiểm sáng bóng bên ngoài và thơm tho bên trong.

– Không nên đội mũ bảo hiểm ngay khi tóc còn ướt vì sẽ rất dễ gây nấm da đầu. Nếu bạn đang dùng một chiếc mũ bảo hiểm có lớp lót bên trong tháo lắp tùy ý, cách lau rửa sẽ đơn giản hơn.

Mách bạn cách vệ sinh mũ bảo hiểm
Mách bạn cách vệ sinh mũ bảo hiểm “chuẩn” nhất

Cách đội mũ bảo hiểm giúp mái tóc đúng kiểu, vào nếp, không bị xẹp [11]

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm giúp mái tóc đúng kiểu, vào nếp, không bị xẹp cực hiệu quả. Tóc ướt sẽ làm lớp lót của mũ bảo hiểm cũng ẩm theo, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, nguy cơ mắc các bệnh về da đầu như nấm da đầu, ngứa, rụng tóc, gàu,… là rất cao. Đi kèm với đó tình trạng bí da đầu do không khí không lưu thông bên trong mũ cũng là một trong những điều khó chịu khiến mũ bảo hiểm gây ra.

– Sử dụng dầu gội khô, giấy thấm dầu: Ngay khi tháo mũ bảo hiểm, tóc sẽ bị bết dầu không ít thì nhiều. Với điều kiện thời tiết nóng vào mùa hè ở Việt Nam, bạn nên chọn một chiếc mũ bảo hiểm thoáng khí như mũ nửa đầu, mũ 3/4 đầu chứ không nên sử dụng các loại mũ trùm kín đầu.

Cách đội mũ bảo hiểm giúp mái tóc đúng kiểu, vào nếp, không bị xẹp
Cách đội mũ bảo hiểm giúp mái tóc đúng kiểu, vào nếp, không bị xẹp

Nón Bảo Hiểm 3/4 Đầu Con Cáo [12]

– Mũ Nón Bảo Hiểm 3/4 Đầu có vỏ ngoài làm từ nhựa ABS tổng hợp, có khả năng chịu lực, chịu va đập tốt, bền bỉ, bảo vệ người sử dụng an toàn trước những va chạm ngoài ý muốn.

Nón Bảo Hiểm 3/4 Đầu Con Cáo
Nón Bảo Hiểm 3/4 Đầu Con Cáo

Hướng dẫn vệ sinh, tháo giặt mũ bảo hiểm [13]

Cách vệ sinh mũ bảo hiểm không tháo rời này khá đơn giản nhưng cần sự cẩn thận.

Hướng dẫn vệ sinh, tháo giặt mũ bảo hiểm
Hướng dẫn vệ sinh, tháo giặt mũ bảo hiểm

2 cách giặt, vệ sinh mũ bảo hiểm sạch, đúng cách ngay tại nhà [14]

Vậy cách vệ sinh mũ bảo hiểm tại nhà như thế nào cho đúng? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé! Đối với loại mũ bảo hiểm không thể tháo rời, thật bất ngờ khi bạn chỉ cần hai bảo bối là có thể cân cả quá trình vệ sinh mũ bảo hiểm: Cuối cùng, phơi mũ bảo hiểm ở nơi thoáng mát (tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời) hoặc dùng quạt để làm khô.

Nếu mũ bảo hiểm của bạn có thiết kế lỗ thông gió, hãy sử dụng tăm bông để làm sạch từng ngóc ngách nhé. – Không đội mũ bảo hiểm khi tóc còn ướt vì dễ gây tình trạng ẩm thấp trong môi trường kín.

2 cách giặt, vệ sinh mũ bảo hiểm sạch, đúng cách ngay tại nhà
2 cách giặt, vệ sinh mũ bảo hiểm sạch, đúng cách ngay tại nhà

Các bước vệ sinh mũ bảo hiểm tại nhà [15]

Đây là bộ phận cần phải được làm sạch thường xuyên nhất của mũ bảo hiểm. Tuỳ thuộc vào nhà sản xuất mà mỗi loại mũ bảo hiểm có thể tháo rời theo những cách khác nhau. Vậy nên việc bạn biết cách bảo quản mũ bảo hiểm không chỉ đơn giản là giúp cho bạn có một chiếc mũ đẹp, mà còn có thể kéo dài tuổi thọ của mũ, giúp khả năng bảo vệ bạn khỏi những rủi ro vốn có trên đường.

Vậy làm thế nào để chiếc mũ bảo hiểm vẫn luôn bền đẹp theo thời gian, bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho thắc mắc của bạn. Vệ sinh mũ bảo hiểm không khó, chỉ tốn một ít thời gian và dụng cụ đơn giản như nước ấm, khăn bông, và bàn chải đánh răng.

Các bước vệ sinh mũ bảo hiểm tại nhà
Các bước vệ sinh mũ bảo hiểm tại nhà

Cách khử mùi nón bảo hiểm đơn giản nhất – bTaskee [16]

Bước 2: Ngâm mũ bảo hiểm vào kiếng vào chậu nước sau đó dùng bàn chải đánh răng mềm để tiến hành làm sạch các bụi bẩn, vi khuẩn có trên mũ và kiếng Việc vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên vẫn là cách để khử mùi mũ bảo hiểm hiệu quả nhất. Việc này là làm sạch hoàn toàn các bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc bám vào mũ bảo hiểm, đây là nguyên nhân chính khiến mũ bảo hiểm có mùi hôi.

Bước 4: Phơi mũ bảo hiểm dưới ánh sáng mặt trời để mũ hoàn toàn khô hết tránh để mũ ẩm mốc có thể gây ra ngứa đầu cho người sử dụng khi đội. bTaskee hy vọng với những thông tin trên về cách khử mùi hôi và mẹo bảo quản mũ bảo hiểm sẽ giúp ích được cho bạn.

Cách khử mùi nón bảo hiểm đơn giản nhất – bTaskee
Cách khử mùi nón bảo hiểm đơn giản nhất – bTaskee

5 bí quyết hạn chế tóc bết khi đội mũ bảo hiểm [17]

Các loại mũ bảo hiểm sử dụng chất liệu lót không đảm bảo chất lượng, không thoáng khí, thấm hút kém… là nguyên nhân khiến da đầu bị bí bách, tiết nhiều dầu nhờn và mồ hôi. Bên cạnh đó, sử dụng loại gel vuốt tóc không phù hợp trước khi đội mũ bảo hiểm cũng dễ làm tóc bị bết, xẹp, không còn độ bồng bềnh.

Đặc biệt, trong thời tiết nồm ẩm, mưa phùn trong mùa đông xuân, mũ bảo hiểm dễ bị ẩm, nếu sử dụng ngay mà không hong khô sẽ khiến tóc ẩm theo, đồng thời tóc mái rất nhanh bết. Do đó, cần giữ mũ bảo hiểm luôn khô ráo và không nên đội mũ bảo hiểm khi tóc còn ướt.

5 bí quyết hạn chế tóc bết khi đội mũ bảo hiểm
5 bí quyết hạn chế tóc bết khi đội mũ bảo hiểm

Hướng dẫn cách khử mùi hôi trong mũ bảo hiểm đơn giản, nhanh chóng [18]

Bên cạnh đó, nhiều người không có thói quen vệ sinh mũ bảo hiểm định kỳ mà mặc định sử dụng từ ngày này sang ngày khác, năm này sang tháng nọ. Trên đây là hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách để tăng tuổi thọ của mũ và an toàn cho người sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh mũ bảo hiểm theo cách tự nhiên tại nhà vô cùng đơn giản theo 3 bước như sau:

Miếng lót là một tấm đệm mỏng ngăn cách da đầu với mũ bảo hiểm, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian vệ sinh mũ. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ rằng đây cũng chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, gây các bệnh về da đầu, viêm da…? Chỉnh bởi vậy, vệ sinh và làm sạch mũ bảo hiểm định kỳ thường xuyên là điều không thừa đâu nhé!

Hướng dẫn cách khử mùi hôi trong mũ bảo hiểm đơn giản, nhanh chóng
Hướng dẫn cách khử mùi hôi trong mũ bảo hiểm đơn giản, nhanh chóng

Nguồn bài viết tham khảo:

 1. https://alophuot.com/cach-lam-mau-kho-non-bao-hiem-3-4-fullface/
 2. https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/mach-ban-cach-ve-sinh-mu-bao-hiem-khi-bi-uot-thuong-xuyen-trong-mua-mua-1263684
 3. https://www.cleanipedia.com/vn/giat-la/cach-giat-non-bao-hiem-chuan-khong-can-chinh.html
 4. https://apprada.vn/cach-giat-va-ve-sinh-mu-bao-hiem-dung-cach/
 5. https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-khu-mui-hoi-trong-mu-bao-hiem-don-gian-hieu-1258757
 6. https://brandgift.vn/huong-dan-ve-sinh-mu-bao-hiem/
 7. https://protec.com.vn/tu-van/cach-lam-sang-kinh-mu-bao-hiem.html
 8. https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/5-cach-giup-kinh-mu-bao-hiem-khong-dong-nuoc-khi-di-mua-1344648
 9. https://nonbaohiemdep.vn/huong-dan-ve-non-bao-hiem-tai-nha/
 10. https://afamily.vn/mach-ban-cach-ve-sinh-mu-bao-hiem-chuan-nhat-20111205090415131.chn
 11. https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-doi-mu-bao-hiem-giup-mai-toc-dung-kieu-vao-n-1259624
 12. https://nonbaohiemthangloi.com.vn/non-bao-hiem-34-dau-con-cao.html
 13. https://mubaohiemdochanoi.com/huong-dan-ve-sinh-thao-giat-mu-bao-hiem/
 14. https://misskick.vn/cach-giat-ve-sinh-mu-bao-hiem-sach-dung-cach
 15. https://chrunix.vn/blog/post/ve-sinh-mu-bao-hiem/
 16. https://www.btaskee.com/kinh-nghiem-hay/cach-khu-mui-non-bao-hiem-don-gian-nhat/
 17. https://suckhoedoisong.vn/5-bi-quyet-han-che-toc-bet-khi-doi-mu-bao-hiem-169230406115012998.htm
 18. https://meta.vn/huong-dan/tu-van/cach-khu-mui-hoi-trong-mu-bao-hiem-5329

Xem các chủ đề tương tự: Hướng dẫn tổng hợp bởi website: lagroup.edu.vn

Leave a Comment