Tổng hợp 21+ bài viết: cách làm măng ớt mắc mật vừa cập nhật

Chia sẻ bài viết: cách làm măng ớt mắc mật.

Cách ngâm măng với mắc mật, trắng dòn không bị váng| Măng ngâm mắc mật| #Mangngammacmattoiot

Cách ngâm măng với mắc mật, trắng dòn không bị váng| Măng ngâm mắc mật| #Mangngammacmattoiot
Cách ngâm măng với mắc mật, trắng dòn không bị váng| Măng ngâm mắc mật| #Mangngammacmattoiot

Cách Ngâm Măng Ớt Móc Mật Không Bị Nổi Váng [1]

Đây là cách muối truyền thống của gia đình tôi, ăn rất ngon, măng giòn, không bị váng, thơm mùi móc mật, và có vị cay của ớt, thơm mùi tỏi.

Cách Ngâm Măng Ớt Móc Mật Không Bị Nổi Váng
Cách Ngâm Măng Ớt Móc Mật Không Bị Nổi Váng

Cách Ngâm Măng Ớt Lạng Sơn Rất Ngon, Bạn Đã Thử Chưa? [2]

Thế nhưng bạn có biết măng chua ngon nhất, nổi tiếng nhất là ở đâu chưa nhỉ? Đó chính là ở Lạng Sơn đấy! Từng thớ măng trắng nõn được ngâm thủ công có vị chua chua tự nhiên từ giấm gạo, vị cay hăng của tỏi và ớt và đặc biệt là vị hơi đăng đắng mà lại ngọt ngọt rất khó diễn tả của trái mắc mật tươi.

Cách Ngâm Măng Ớt Lạng Sơn Rất Ngon, Bạn Đã Thử Chưa?
Cách Ngâm Măng Ớt Lạng Sơn Rất Ngon, Bạn Đã Thử Chưa?

Bí quyết làm măng muối tỏi ớt đơn giản mà thơm lừng [3]

Nếu không kiếm được quả mắc mật thì bỏ qua nguyên liệu này cũng được một lọ măng ngâm tỏi ớt tuyệt ngon rồi.

Bí quyết làm măng muối tỏi ớt đơn giản mà thơm lừng
Bí quyết làm măng muối tỏi ớt đơn giản mà thơm lừng

Cách Ngâm Măng Ớt Lạng Sơn Ngon Như Dân Bản [4]

Thế nhưng bạn có biết măng chua ngon nhất, nổi tiếng nhất là ở đâu chưa nhỉ? Đó chính là măng ớt Lạng Sơn đấy! Từng thớ măng trắng nõn được ngâm thủ công có vị chua chua tự nhiên từ giấm gạo, vị cay hăng của tỏi và ớt và đặc biệt là vị hơi đăng đắng mà lại ngọt ngọt rất khó diễn tả của trái mắc mật tươi.

Cách Ngâm Măng Ớt Lạng Sơn Ngon Như Dân Bản
Cách Ngâm Măng Ớt Lạng Sơn Ngon Như Dân Bản

Cách ngâm măng ớt Lạng Sơn 4-5 NGÀY “chẳng kém vị bản xứ” [5]

Cách ngâm măng Lạng Sơn hay cách làm măng ớt Tây Bắc có mùi vị đặc trưng khiến rất nhiều bạn bị nghiện món này.

Cách ngâm măng ớt Lạng Sơn 4-5 NGÀY “chẳng kém vị bản xứ”
Cách ngâm măng ớt Lạng Sơn 4-5 NGÀY “chẳng kém vị bản xứ”

Măng ớt ngâm mác mật – Hương vị của núi rừng xứ Lạng [6]

Ông Hoàng Văn Páo, Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa tỉnh cho biết: Tại Lạng Sơn từ xa xưa, khi vào mùa măng mọc, người dân sau khi đi hái về đã nghĩ ra nhiều cách để bảo quản măng được lâu hơn như làm măng chua, măng khô, ướp măng với muối và đặc biệt làm làm măng ớt để dự trữ.

Măng ớt ngâm mác mật – Hương vị của núi rừng xứ Lạng
Măng ớt ngâm mác mật – Hương vị của núi rừng xứ Lạng

Hướng dẫn cách làm măng chua ngâm giấm ớt mặn nồng khó quên [7]

Nhắc đến món măng chua ngâm giấm ớt nổi tiếng chắc nhiều người sẽ nhớ ngay đến Lạng Sơn, từng thớ măng rừng trắng nõn được ngâm thủ công có vị chua chua tự nhiên từ giấm gạo, vị cay hăng của tỏi và ớt và đặc biệt là vị hơi đăng đắng mà lại ngọt ngọt rất khó diễn tả của trái mắc mật tươi. Măng chua ngâm giấm ớt là một món ăn kèm rất ngon, được nhiều người yêu thích và chọn cách tự làm tại nhà để thỏa mãn sở thích ăn uống của mình.

Cho tất cả măng, tỏi, ớt, mắc mật vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa, sau đó, bạn cho tiếp giấm, đường, muối và đảo đều một lượt rồi đậy nắp kín lại. Với cách làm măng chua ngâm giấm ớt đơn giản đến không tưởng như thế này thì sao bạn không thử bắt tay ngay vào thực hiện để trổ tài trước ai đó nhỉ? Chắc chắn rằng bữa cơm sum họp gia đình sẽ ngon miệng, đỡ ngán hơn rất nhiều đấy.

Hướng dẫn cách làm măng chua ngâm giấm ớt mặn nồng khó quên
Hướng dẫn cách làm măng chua ngâm giấm ớt mặn nồng khó quên

Học cách muối măng ớt Lạng Sơn ngon như người bản xứ [8]

Măng ớt Lạng Sơn được cho là đặc sản thơm ngon vốn được nhiều người biết đến với vị chua cay đặc trưng, măng trắng giòn với phần quả mắc mật thơm ngon. Các nguyên liệu như măng vừa chín, ớt, quả mắc mật và tỏi được cho vào lọ thủy tinh đã được rửa sạch và bạn đổ hỗn hợp ngâm măng vào cho ngập hẳn.

Mùi thơm của bún, của măng và quả mắc mật quyện lại với nhau, nâng niu những dư vị tuyệt hảo tin chắc sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Học cách muối măng ớt Lạng Sơn ngon như người bản xứ
Học cách muối măng ớt Lạng Sơn ngon như người bản xứ

Măng ớt Lạng Sơn cách làm đặc sản thật dễ dàng – [9]

Các nguyên liệu như măng vừa chín, ớt, quả mắc mật và tỏi được cho vào lọ thủy tinh đã được rửa sạch và bạn đổ hỗn hợp ngâm măng vào cho ngập hẳn.

Măng ớt Lạng Sơn cách làm đặc sản thật dễ dàng -
Măng ớt Lạng Sơn cách làm đặc sản thật dễ dàng –

Măng ớt chua ngon chuẩn vị Lạng Sơn [10]

Cách làm muối măng ớt chua ngon chuẩn vị Lạng Sơn từ măng củ hoặc măng tre Trước hết bạn xếp một lớp tỏi và ớt xuống dưới đáy sau đó xếp măng và trái mắc mật vào.

Cách muối măng chua để lâu này là sự kết hợp giữa vị chua của dấm, vị cay của ớt, cùng hương thơm đặc trưng của quả mắc mật. Chúc gia đình bạn ngon miệng với món măng ớt muối mà Bếp Eva đã chia sẻ cách làm.

Măng ớt chua ngon chuẩn vị Lạng Sơn
Măng ớt chua ngon chuẩn vị Lạng Sơn

Măng Ớt Mắc Mật Lạng Sơn [11]

Măng ớt mắc mật Lạng Sơn – Đặc sản Lạng Sơn khiến bạn mê tít Từ hương vị, màu sắc đến mùi thơm của măng ớt Lạng Sơn đều đốn tim bất cứ ai có cơ hội thưởng thức, hương thơm đặc trưng của măng hòa quyện với mắc mật, tỏi, ớt khiến món ăn quyến rũ vô cùng. Bạn có thể mua măng ớt mắc mật Lạng Sơn tại Website nongsanphuvinh.com.

Nguyên liệu để làm măng ớt đặc trưng của Lạng Sơn không thể không có quả mắc mật được thu hoạch vào tháng 7 hàng năm. Màu trắng ngà của măng tre, măng nứa, quyện trong mầu đỏ của ớt, cùng những quả mắc mật mầu nâu óng ánh như mời chào thực khách.

Măng Ớt Mắc Mật Lạng Sơn
Măng Ớt Mắc Mật Lạng Sơn

Cách ngâm măng ớt trắng giòn ngon, để được lâu không cần giấm [12]

Sau đây là công thức cách làm măng ớt không cần giấm rất đơn giản và thuận tiện với mọi người. Nói đến măng ớt, chúng ta thường nghĩ ngay đến việc dùng giấm để ngâm, đây là cách làm quen thuộc, phổ biến nhưng hạn chế của phương pháp này làm cho hương vị đặc trưng của măng bị ảnh hưởng.

Trên đây là cách làm măng ớt không cần giấm giòn ngon với công thức đơn giản.

Cách ngâm măng ớt trắng giòn ngon, để được lâu không cần giấm
Cách ngâm măng ớt trắng giòn ngon, để được lâu không cần giấm

Cách làm măng chua ớt ngon, đơn giản và chuẩn nhất [13]

Để có cách làm măng chua ớt ngon khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà của mình chỉ với một vài bước dưới đây là xong.

Cách làm măng chua ớt ngon, đơn giản và chuẩn nhất
Cách làm măng chua ớt ngon, đơn giản và chuẩn nhất

Cách làm măng ớt muối chua để cả năm không bị váng [14]

Cách làm măng ớt muối lại cực kỳ đơn giản tùy theo công thức và khẩu vị mỗi người. Bạn xếp lần lượt một lớp tỏi, ớt xuống đáy, tiếp đó là măng và quả mắc mật.

Như vậy, với cách làm măng ớt ngon ở trên, bạn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà vô cùng đơn giản rồi.

Cách làm măng ớt muối chua để cả năm không bị váng
Cách làm măng ớt muối chua để cả năm không bị váng

Toàn quốc: – Đặc Sản Sạch Măng Ớt Cao Bằng – Ngâm Với Quả Mắc Mật – Thơm Lừng [15]

Toàn quốc: Đặc Sản Sạch Măng Ớt Cao Bằng – Ngâm Với Quả Mắc Mật – Thơm Lừng

Toàn quốc: - Đặc Sản Sạch Măng Ớt Cao Bằng - Ngâm Với Quả Mắc Mật - Thơm Lừng
Toàn quốc: – Đặc Sản Sạch Măng Ớt Cao Bằng – Ngâm Với Quả Mắc Mật – Thơm Lừng

Bật mí cách muối măng ớt ngon giòn ai cũng có thể làm được [16]

Hãy tham khảo cách làm dưới đây để có một lọ măng ớt chua chua, cay cay, ngon hết ý mời cả nhà nhé! Bạn cần phải xếp lần lượt như sau: một lớp tỏi và ớt xuống đáy lọ tiếp đó là măng và quả mắc mật.

Đây được coi là món ăn vô cùng dân dã, chế biến từ những nguyên liệu rất đỗi quen thuộc mà cách muối măng ớt ngon thì lại vô cùng dễ làm, đâu đâu cũng thấy.

Bật mí cách muối măng ớt ngon giòn ai cũng có thể làm được
Bật mí cách muối măng ớt ngon giòn ai cũng có thể làm được

Măng ớt Lạng Sơn – Món ăn không thể thiếu trong mâm cơm xứ Lạng [17]

Nước măng ớt thường được người ta dùng để pha nước chấm còn măng để ăn kèm với cơm, khi ăn cơm mà kèm chút măng ớt, mắc mật thì bữa cơm đó sẽ ngon hơn rất nhiều, đôi khi người ta sẵn sàng ăn thêm chút cơm kèm măng ớt dù đã no.

Măng ớt Lạng Sơn – Món ăn không thể thiếu trong mâm cơm xứ Lạng
Măng ớt Lạng Sơn – Món ăn không thể thiếu trong mâm cơm xứ Lạng

Cách làm món Dấm măng ớt chuẩn vị để bữa sáng thêm hấp dẫn. [18]

Hôm nay, Mộc Châu Food sẽ mách bạn cách làm món Dấm măng ớt chuẩn vị để bữa sáng thêm hấp dẫn nhé !

Cách làm món Dấm măng ớt chuẩn vị để bữa sáng thêm hấp dẫn.
Cách làm món Dấm măng ớt chuẩn vị để bữa sáng thêm hấp dẫn.

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH LẠNG SƠN [19]

Nước măng ớt thường được người ta dùng để pha nước chấm còn măng để ăn kèm với cơm, khi ăn cơm mà kèm chút măng ớt, mắc mật thì bữa cơm đó sẽ ngon hơn rất nhiều, đôi khi người ta sẵn sàng ăn thêm chút cơm kèm măng ớt dù đã no.

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH LẠNG SƠN
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH LẠNG SƠN

Quả Mắc Mật Tươi Ngâm – Đặc Sản Đông Bắc, Quả Mác Mật, Móc Mật Lạng Sơn, Kho, Nướng Thịt, Cá, Vịt, Muối Măng Ớt…. [20]

Quả Mắc Mật Tươi Ngâm – Đặc Sản Đông Bắc, Quả Mác Mật, Móc Mật Lạng Sơn, Kho, Nướng Thịt, Cá, Vịt, Muối Măng Ớt….

Quả Mắc Mật Tươi Ngâm - Đặc Sản Đông Bắc, Quả Mác Mật, Móc Mật Lạng Sơn, Kho, Nướng Thịt, Cá, Vịt, Muối Măng Ớt....
Quả Mắc Mật Tươi Ngâm – Đặc Sản Đông Bắc, Quả Mác Mật, Móc Mật Lạng Sơn, Kho, Nướng Thịt, Cá, Vịt, Muối Măng Ớt….

Cách làm măng muối tỏi ớt đơn giản và thơm lừng [21]

Nguyên liệu: Măng 1 củ củ, ớt tươi: 100g, tỏi củ: 100 g, dấm gạo: 300 ml, đường: 2 thìa, muối: 1 thìa, một vài quả mắc mật

Cách làm măng muối tỏi ớt đơn giản và thơm lừng
Cách làm măng muối tỏi ớt đơn giản và thơm lừng

Nguồn bài viết tham khảo:

  1. https://bepcotam.vn/cach-ngam-mang-ot-moc-mat-khong-bi-noi-vang.html
  2. https://beptruong.edu.vn/day-nau-an/mon-an-ngon/mang-ot-lang-son
  3. https://thanhnien.vn/bi-quyet-lam-mang-muoi-toi-ot-don-gian-ma-thom-lung-185563232.htm
  4. https://nongsanphuvinh.com/cach-ngam-mang-ot-lang-son-ngon-nhu-dan-ban/
  5. https://yeubep365.com/cach-ngam-mang-ot-lang-son/
  6. https://baolangson.vn/am-thuc-xu-lang/516808-mang-ot-ngam-mac-mat-huong-vi-cua-nui-rung-xu-lang.html
  7. https://pgdtaygiang.edu.vn/huong-dan-cach-lam-mang-chua-ngam-giam-ot-man-nong-kho-quen-ldk3ldu1/
  8. https://jamja.vn/blog/cach-muoi-mang-ot-lang-son.html
  9. https://bloghayho.info/mang-ot-lang-son-cach-lam-dac-san-that-de-dang-nhu-nguoi-ban-xu/
  10. https://evatoday.net/cach-muoi-mang-ot-chua-ngon-chuan-vi-lang-son.html
  11. https://nongsanphuvinh.com/san-pham/mang-ot-mac-mat-lang-son/
  12. https://meta.vn/huong-dan/am-thuc/cach-ngam-mang-ot-10064
  13. https://xukachan.com/cach-lam-mang-chua
  14. https://cokhidongnam.vn/cach-lam-mang-ot/
  15. https://www.lamchame.com/forum/threads/dac-san-sach-mang-ot-cao-bang-ngam-voi-qua-mac-mat-thom-lung.1959438/
  16. https://vietreview.vn/kinh-nghiem/cach-muoi-mang-ot-ngon/
  17. https://vntestbank.com/mang-ot-lang-son-mon-an-khong-the-thieu-trong-mam-com-xu-lang-s278566-html/
  18. https://mocchaufood.vn/cach-lam-mon-dam-mang-ot-chuan-vi-de-bua-sang-them-hap-dan/
  19. https://dulichlangson.com.vn/kham-pha-trai-nghiem/san-vat-xu-lang/mang-ot/
  20. https://www.lazada.vn/products/qua-mac-mat-tuoi-ngam-dac-san-dong-bac-qua-mac-mat-moc-mat-lang-son-kho-nuong-thit-ca-vit-muoi-mang-ot-i1126916811.html
  21. https://vietnamnet.vn/cach-lam-mang-muoi-toi-ot-don-gian-va-thom-lung-188014.html

Xem các chủ đề tương tự: Hướng dẫn tổng hợp bởi website: lagroup.edu.vn

Leave a Comment