Top 33+ bài viết: cách làm móng nhà 2 tầng vừa cập nhật

Khám phá bài viết: cách làm móng nhà 2 tầng.

KỸ THUẬT THI CÔNG CHUẨN, MÓNG NHÀ 2 TẦNG NỀN ĐẤT CỨNG | Trần Đại TV

KỸ THUẬT THI CÔNG CHUẨN, MÓNG NHÀ 2 TẦNG NỀN ĐẤT CỨNG | Trần Đại TV
KỸ THUẬT THI CÔNG CHUẨN, MÓNG NHÀ 2 TẦNG NỀN ĐẤT CỨNG | Trần Đại TV

Móng đơn nhà 2 tầng, cấu tạo và thi công móng đơn nhà 2 tầng [1]

Nếu bạn đang băn khoăn muốn lựa chọn mẫu móng nhà 2 tầng tiết kiệm thì hãy để chúng tôi gửi đến bạn thiết kế móng đơn quen thuộc, được nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn. Đối với móng đơn, bạn có thể tham khảo những bản vẽ móng đơn nhà 2 tầng trên mạng. – Thông thường nhà 2 tầng chúng ta có thể làm bằng móng đơn hoặc móng băng.

Để thi công móng đơn nhà 2 tầng các bạn cần phải chú ý một vài các thông tin dưới đây nhé. Móng nhà 2 tầng sâu bao nhiêu nếu quyết định sử dụng móng đơn cho công trình? Nhà Đẹp sẽ gửi đến bạn một số thông tin dưới đây để các bạn có thế tham khảo và quyết định sử dụng cho tổ ấm của mình nhé!

Móng đơn nhà 2 tầng, cấu tạo và thi công móng đơn nhà 2 tầng
Móng đơn nhà 2 tầng, cấu tạo và thi công móng đơn nhà 2 tầng

Móng Nhà 2 Tầng Cách Chọn Móng Nhà Theo Địa Chất [2]

Kết cấu móng nhà 2 tầng ( móng nền, nền móng ) là phần kết cấu kỹ thuật nằm dưới cùng của công trình với công năng đảm bảo độ chịu lực, tải trọng của công trình vào nền đất dưới sức ép của các tầng không bị nứt hoặc đổ vỡ công trình. Thiết kế móng nhà 2 tầng đã được chúng tôi giới thiệu phía trên, hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho quý vị và các bạn. Ví dụ về cách tính số cọc cho phần móng cọc nhà 2 tầng: tính số cọc 200×200 có sức chịu tải 20t/đầu cọc, cho cột có diện chịu tải 20m2(5*4) => số cọc = 1.2*1.2*2*20=57.6 tấn/20 = 2.88 cọc => chọn 3 cọc.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng áp dụng giá vật liệu năm 2019 Kết cấu móng nhà 2 tầng như thế nào? Cách thiết kế móng nhà 2 tầng ra sao? Một số công trình tốt chắc chắn không thể thiếu sự lựa chọn thông minh tại phần móng.

Móng Nhà 2 Tầng Cách Chọn Móng Nhà Theo Địa Chất
Móng Nhà 2 Tầng Cách Chọn Móng Nhà Theo Địa Chất

Cách Chọn Kết Cấu Móng Nhà 2 Tầng [3]

Với nhà phố 2 tầng thì móng băng được sử dụng ở dưới cùng, dưới tường, dưới dãy cột. Nhà 2 tầng là kết cấu nhà khá phổ biến hiện nay, nhà phố 2 tầng thường sẽ thiết kế theo phong cách hiện đại và có yêu cầu nhất định về móng sử dụng. Dịch vụ thi công móng nhà 2 tầng cho nhà phố cần được đảm nhiệm bởi đơn vị chuyên nghiệp có thâm niên nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng thì móng nhà mới đạt độ chịu lực, chịu nén tốt cho toàn bộ công trình.

Các loại kết cấu móng nhà 2 tầng được sử dụng phổ biến Móng đơn có độ chịu lực vừa phải, nếu nhà 2 tầng không quá quy mô thì có thể áp dụng kiểu móng này, tiết kiệm chi phí thực hiện kha khá cho gia chủ.

Cách Chọn Kết Cấu Móng Nhà 2 Tầng
Cách Chọn Kết Cấu Móng Nhà 2 Tầng

Góc tư vấn: Thiết kế kết cấu móng nhà 2 tầng an toàn [4]

Kết cấu móng nhà 2 tầng có ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của công trình. Móng bè cũng là kiểu móng khá phổ biến hiện nay, giúp giảm trọng tải của nhà 2 tầng một cách tốt nhất. Ngoài móng bè, bạn cũng có thể sử dụng móng cọc cho mẫu nhà 2 tầng tại các khu vực đất ruộng, đồi núi.

Kết cấu móng nhà 2 tầng được biết đến là phần kết cấu kỹ thuật nằm dưới cùng của công trình với công năng đảm bảo độ chịu lực, tải trọng của công trình vào nền đất dưới sức ép của các tầng không bị nứt hoặc đổ vỡ công trình. Lựa chọn loại móng phù hợp với mẫu nhà 2 tầng, dựa vào đặc điểm của địa chất để biết được đâu là loại móng nhà nên chọn.

Góc tư vấn: Thiết kế kết cấu móng nhà 2 tầng an toàn
Góc tư vấn: Thiết kế kết cấu móng nhà 2 tầng an toàn

Cách làm móng nhà 2 tầng siêu chắc và tiết kiệm [5]

– Lựa chọn các loại móng phù hợp: Để làm được điều này, bạn phải tìm hiểu kỹ các loại móng cho nhà 2 tầng nhằm biết được ưu và nhược điểm, đồng thời đưa ra phương án thi công móng tốt nhất. Tương tự như móng bè, trên thực tế, móng đơn ít được đưa vào thi công xây dựng cho nhà 2 tầng. Trong số các loại móng cho nhà 2 tầng, một số nhà ở khu vực nông thôn thường lựa chọn móng bè.

Với thiết kế này, Móng cọc thường được lựa chọn sử dụng trong những trường hợp ngôi nhà 2 tầng chuẩn bị xây có nền đất yếu, dễ sụt lún, địa hình phức tạp, đất vượt ao hồ… Công việc này nhằm mục đích lựa chọn ta cách làm móng nhà 2 tầng phù hợp và bền vững nhất cho công trình của bạn.

Cách làm móng nhà 2 tầng siêu chắc và tiết kiệm
Cách làm móng nhà 2 tầng siêu chắc và tiết kiệm

Kết cấu móng băng nhà 2 tầng mà chủ đầu tư nhất định phải biết [6]

Với những thông tin mà Architec Việt đưa ra ở trên chắc hẳn các bạn đã tìm hiểu được cách làm móng nhà 2 tầng để có thể thiết kế ra những ngôi nhà 2 tầng đẹp chúng tôi mới thiết kế. – Nếu nền móng nhà 2 tầng có lớp đất yếu rất dày thì thường dùng móng bè với cọc ma sát đóng xuống sâu, ta có thể dùng biện pháp xử lý nền bằng cách làm chặt đất dưới sâu ( không dùng cách làm chặt đất trên mặt), không dùng đệm cát, đệm đất. – 5 Architec Việt – Đơn vị thiết kế uy tín trong kết cấu móng băng nhà 2 tầng

Kết cấu móng băng nhà 2 tầng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp với từng loại địa chất gia đình sở hữu được phân tích chi tiết trong bài viết. Cách làm móng nhà 2 tầng được Architec Việt áp dụng cho hàng nghìn mẫu thiết kế nhà đẹp với bộ hồ sơ đúng tiêu chuẩn chuẩn kỹ thuật của bộ xây dựng.

Kết cấu móng băng nhà 2 tầng mà chủ đầu tư nhất định phải biết
Kết cấu móng băng nhà 2 tầng mà chủ đầu tư nhất định phải biết

Kinh nghiệm lựa chọn kết cấu móng nhà 2 tầng [7]

Móng bè cũng là loại phổ biến có tác dụng làm giảm tải trọng của nhà 2 tầng. Kết cấu móng nhà 2 tầng là bộ phận kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm dưới cùng của công trình và là công đoạn thi công quan trọng đầu tiên khi tiến hành trong thi công xây dựng. Nhìn chung trong 4 kiểu móng này thì móng băng là kiểu móng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế kết cấu móng nhà 2 tầng hiện nay.

Công việc quan trọng ảnh hưởng đến việc bố trí cũng như lựa chọn phương án thiết kế kết cấu móng nhà 2 tầng của ngôi nhà. Trong xây dựng hiện nay có khá nhiều phương pháp thi công móng, tuy nhiên mỗi kết cấu móng lại phù hợp với một nền đất khác nhau, do đó phương án thiết kế móng nhà 2 tầng sẽ được tính toán và căn cựu trên nền đất xây dựng của mỗi gia đình cũng như mỗi công trình cụ thể.

Kinh nghiệm lựa chọn kết cấu móng nhà 2 tầng
Kinh nghiệm lựa chọn kết cấu móng nhà 2 tầng

Nhà 2 tầng nên sử dụng loại móng nào? [8]

– Chuyên mục thi công nhà đẹp chia sẻ kinh nghiệm cách làm móng nhà 2 tầng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật 2019. Các mẫu thiết kế móng nhà 2 tầng có thể sử dụng được như: Móng đơn, móng băng, móng cọc, móng bè. Tuy nhiên trên thực tế thì móng đơn ít được sử dụng khi xây dựng nhà 2 tầng.

Trên đây là một số thông tin để trả lời cho câu hỏi ” Nhà 2 tầng nên sử dụng loại móng nào?”. Trong số những loại móng mà nhà 2 tầng có thể sử dụng mà chúng tôi đã kể ở trên thì móng băng là loại móng được đánh giá là phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất cho công trình xây dựng.

Nhà 2 tầng nên sử dụng loại móng nào?
Nhà 2 tầng nên sử dụng loại móng nào?

Xây nhà 2 tầng nên làm móng gì ? Cách lựa chọn móng chuẩn [9]

So với nhà 2 tầng thì việc xây nhà 3 tầng sẽ sử dụng nhiều móng cọc hơn. Dùng móng bè cho nhà 2 tầng trong trường hợp nền đất yếu, sức kháng nén yếu dù có hay không có nước. Việc xây nhà 2 tầng nên làm móng gì có ảnh hưởng khá lớn.

Xây nhà 2 tầng nên làm móng gì ? Và đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Nhà 2 tầng dùng móng băng ở dưới nhà, dưới tường và dãy cột.

Xây nhà 2 tầng nên làm móng gì ? Cách lựa chọn móng chuẩn
Xây nhà 2 tầng nên làm móng gì ? Cách lựa chọn móng chuẩn

Kinh nghiệm chọn móng nhà 2 tầng, 3 tầng phù hợp khi xây nhà [10]

Do đó phương án thiết kế móng nhà 2 tầng, 3 tầng sẽ được tính toán và căn cứ trên nền đất xây dựng của mỗi gia đình cũng như mỗi công trình cụ thể. Kết cấu móng nhà 2 tầng có ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của cả công trình. – 5 kinh nghiệm cần bỏ túi khi lựa chọn móng nhà 2 tầng, 3 tầng.

Công việc quan trọng ảnh hưởng đến việc bố trí cũng như lựa chọn phương án thiết kế kết cấu móng nhà 2 tầng, 3 tầng của ngôi nhà. Điểm qua các loại móng phổ biến phù hợp với nhà 2 tầng, 3 tầng với những đặc trưng cụ thể chủ đầu tư sẽ hình dung cơ bản về các loại móng trước.

Kinh nghiệm chọn móng nhà 2 tầng, 3 tầng phù hợp khi xây nhà
Kinh nghiệm chọn móng nhà 2 tầng, 3 tầng phù hợp khi xây nhà

Tiêu chuẩn cho móng cốc nhà 2 tầng [11]

Tiêu chuẩn cho móng cốc nhà 2 tầng bao gồm những gì? Đây là một trong những điều quan trọng mà rất ít người biết rõ khi xây dựng nhà ở, công trình.

Tiêu chuẩn cho móng cốc nhà 2 tầng
Tiêu chuẩn cho móng cốc nhà 2 tầng

Các bước chi tiết về quy trình làm móng nhà 2 tầng [12]

Đơn vị xây dựng này cử kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà 2 tầng nói chung và xây dựng phần móng nói riêng để lựa chọn phần móng phù hợp với công trình nhà bạn. Các bước không thể thiếu trước khi thi công móng nhà 2 tầng Một từ khóa đang rất được quan tâm trên mạng xã hội hiện nay đó là quy trình làm móng nhà, mà móng nhà 2 tầng lại được quan tâm nhiều hơn nữa.

Việc gia chủ lựa chọn được đơn vị làm móng nhà 2 tầng uy tín giúp cho công trình có chất lượng tốt nhất, đi cùng với đó là mặt tuổi thọ công trình được đảm bảo. Đối với nhà 2 tầng thì rất ít gia chủ lựa chọn móng này cho công trình nhà mình bởi kết cấu cũng như chịu lực nhà 2 tầng không quá lớn nên không cần thiết sử dụng loại móng này.

Các bước chi tiết về quy trình làm móng nhà 2 tầng
Các bước chi tiết về quy trình làm móng nhà 2 tầng

Kết cấu móng băng nhà 2 tầng đẹp chất lượng đảm bảo an toàn [13]

Tương ứng với những cấu tạo này, các kiến trúc sư đã thiết kế xây dựng bản vẽ móng thiết kế nhà biệt thự đẹp 2 tầng theo những cách tính tiêu chuẩn khác nhau. Kết luận: Hy vọng qua bài viết kết cấu móng băng nhà 2 tầng các gia chủ sẽ có thêm những kinh nghiệm trong việc thi công móng nhà 2 tầng qua đó cũng có thể lựa chọn được móng phù hợp và hơn cả là có thêm những kiến thức trong việc xây dựng nhà. Sau khi chuẩn bị đầy đủ cốt thép và cốp pha, quy trình đổ móng nhà 2 tầng sẽ được thực hiện.

Các loại móng băng được sử dụng trong nhà 2 tầng có thể là móng cứng, móng mềm hay móng kết hợp. Kết cấu móng băng nhà 2 tầng đẹp chất lượng đảm bảo an toàn

Kết cấu móng băng nhà 2 tầng đẹp chất lượng đảm bảo an toàn
Kết cấu móng băng nhà 2 tầng đẹp chất lượng đảm bảo an toàn

Các loại móng nhà 2 tầng điển hình KN108027 [14]

Nhà biệt thự 2 tầng với những phương án móng phổ biến được áp dụng thường xuyên ở nhiều tỉnh thành trên cả nước bao gồm: Móng băng, móng cọc. Và để giúp khách hàng hiểu biết rõ hơn, bài viết dưới đây kiến trúc Angcovat sẽ cung cấp đến các bạn những loại móng nhà 2 tầng điển hình, cách thức thực hiện, ưu và hạn chế của từng loại để khách hàng có được những quyết định phương án lựa chọn thích hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Đối với nhà 2 tầng thông thường, kích thước móng đơn trung bình là 1600×1600 mm, đặt thép ф12a150, dầm móng 300×500 đặt thép dọc 4ф20 và thép đai ф8a150.

Đối với nhà 2 tầng điển hình, chọn chiều cao dầm móng bằng 1/10 chiều dài của nhịp lớn nhất, Trên thực tế, phương án móng đơn ít được sử dụng khi xây dựng nhà 2 tầng.

Các loại móng nhà 2 tầng điển hình KN108027
Các loại móng nhà 2 tầng điển hình KN108027

Thiết kế móng băng nhà 2 tầng: Tiêu chuẩn bản vẽ và quy trình làm móng [15]

Bản vẽ móng băng nhà 2 tầng là bản vẽ chi tiết mô phỏng móng băng. Hiện tại, móng băng nhà 2 tầng có chiều dài lớn hơn rất nhiều so với chiều rộng. Móng đơn áp dụng thi công kết cấu móng băng nhà 2 tầng

Móng băng phù hợp sẽ là điều kiện hoàn hảo để công trình nhà 2 tầng bền mãi với thời gian. Móng băng nhà 2 tầng là thành phần vô cùng quan trọng để cấu tạo nên một công trình nhà hoàn chỉnh.

Thiết kế móng băng nhà 2 tầng: Tiêu chuẩn bản vẽ và quy trình làm móng
Thiết kế móng băng nhà 2 tầng: Tiêu chuẩn bản vẽ và quy trình làm móng

Nhà 2 tầng dùng móng gì? [16]

Và để chọn lựa được loại móng chính xác cho nhà 2 tầng dùng móng gì? Thì cần phải thực hiện khoan địa chất để tính toán và lựa chọn đúng loại móng phù hợp với nền đất xây dựng. Đối với nhiều điều kiện địa chất rất tốt, đất cứng và trên nền đất đá thì vẫn có thể sử dụng được móng đơn kết hợp với giằng móng để xây dựng cho nhà 2 tầng. Trong khuôn khổ nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn những thắc mắc liên quan đến việc xây nhà 2 tầng dùng móng gì cho phù hợp với từng loại nền, đất xây dựng và đảm bảo được kết cấu công trình một cách tốt nhất.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, và kiến thức để hiểu rõ về việc chọn nhà 2 tầng dùng móng gì sẽ phù hợp thì bạn nên tìm đến kỹ sư, những đơn vị tư vấn thiết kế uy tín, họ sẽ giúp bạn việc lựa chọn và tính toán tải trọng các loại móng phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Trong quá trình làm nghề, gặp gỡ và tư vấn với khá nhiều khách hàng, chúng tôi cũng tiếp nhận được khá nhiều thắc mắc, băn khoăn của khách hàng liên quan đến các loại móng nhà như: Nhà 2 tầng dùng móng gì?, Nhà 1 tầng dùng móng gì? Nhà 3 tầng thì sử dụng loại móng như thế nào…

Nhà 2 tầng dùng móng gì?
Nhà 2 tầng dùng móng gì?

Quy trình làm móng – Kinh nghiệm thi công mà chủ đầu tư nên biết [17]

Đây là cách phân loại móng phổ biến và dễ hiểu nhất trong xây dựng nhà ở, nên ở phần phân tích quy trình làm móng, Louis sẽ đi theo cách phân loại móng này.

Quy trình làm móng – Kinh nghiệm thi công mà chủ đầu tư nên biết
Quy trình làm móng – Kinh nghiệm thi công mà chủ đầu tư nên biết

Cách tính chi phí làm móng nhà không phải ai cũng biết TIN501028 [18]

Cách tính chi phí làm móng nhà không phải ai cũng biết TIN501028 Muốn biết cách tính chi phí làm móng nhà phải biết cách tính diện tích xây dựng nhà ở dân dụng Tuy nhiên cách tính chi phí làm móng nhà cũng chênh lệch tùy thuộc vào từng nhà thầu, vị trí địa lý hay giá nhân công của từng địa phương.

Tiếp theo để giúp khách hàng có cách tính chi phí làm móng nhà chính xác và đơn giản chúng tôi đưa ra cách tính dựa vào đơn giá xây dựng. Cách tính chi phí làm móng nhà dựa vào diện tích xây dựng

Cách tính chi phí làm móng nhà không phải ai cũng biết TIN501028
Cách tính chi phí làm móng nhà không phải ai cũng biết TIN501028

Một số cách làm móng nhà 2 tầng phổ biến nhất hiện nay [19]

Móng cọc là cách làm móng nhà 2 tầng được ứng dụng rất phổ biến. Cách làm móng nhà 2 tầng này vừa đảm bảo an toàn cho công trình vừa giúp tiết kiệm chi phí thi công. Một cách làm móng nhà 2 tầng nữa thường xuyên được áp dụng với nền đất yếu đó là móng bè.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi phần nào giúp đỡ được các bạn biết được các cách làm móng nhà 2 tầng phổ biến nhất hiện nay. Mỗi cách làm móng nhà 2 tầng đều có ưu/khuyết điểm song song tồn tại.

Một số cách làm móng nhà 2 tầng phổ biến nhất hiện nay
Một số cách làm móng nhà 2 tầng phổ biến nhất hiện nay

Cách làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu giá rẻ chỉ với 30 triệu [20]

Qua bài viết này Đại Nam muốn chia sẻ tới bạn những thông tin về cách làm móng nhà cấp 4 sao cho hiệu quả nhất.

Cách làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu giá rẻ chỉ với 30 triệu
Cách làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu giá rẻ chỉ với 30 triệu

Móng cọc nhà phố? Phân tích cách tính chi phí xây nhà bằng móng cọc [21]

– Diện tích m2 xây dựng phần móng nhà: Móng cọc tính 40 – 50% diện tích tầng trệt.

Móng cọc nhà phố? Phân tích cách tính chi phí xây nhà bằng móng cọc
Móng cọc nhà phố? Phân tích cách tính chi phí xây nhà bằng móng cọc

Kết cấu móng băng nhà 2 tầng [22]

Ngoài ra vẫn có trường hợp xây nhà 2 tầng nhưng dùng móng đơn hoặc móng bè. – Hay chiều rộng của móng băng là 0.5m, thì dầm móng băng sẽ có kích thước là 55×80, bề rộng cánh của móng băng nhà 2 tầng sẽ dao động từ 1-1.2m tùy thuộc vào điều kiện đất nền và mong muốn của gia chủ, sự thiết kế của kỹ sư xây dựng. Móng băng là một trong các loại móng nhà 2 tầng được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay.

Nhà 2 tầng đã và đang được thiết kế và xây dựng trên cả nước, đây là loại công trình có tải trọng trung bình, tùy vào những điều kiện địa chất cũng như tự nhiên của mỗi khu vực mà lại có những phương án kết cấu móng phù hợp nhất. Chiều cao của bản vẽ móng băng nhà 2 tầng phụ thuộc vào nhịp của cột và chiều cao tầng, đối với nhà.

Kết cấu móng băng nhà 2 tầng
Kết cấu móng băng nhà 2 tầng

Làm móng nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền ? Tính Chi phí làm móng nhà 2 tầng [23]

Chi phí làm móng cọc (ép tải) bằng: công ép (250.000/m x số lượng cọc x chiều dài cọc) + (nhân công ép cọc: 20.000.000 đồng) + (hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1x đơn giá phần thô). 3: Bạn muốn xây nhà có kích thước mặt tiền 5m, chiều sâu 20m, móng cọc ép tải với số lượng 15 tim, chiều dài cọc 9m thì cách tính đơn giá làm móng nhà như thế nào? Để có cách tính chi phí làm móng nhà 2 tầng chính xác nhất phải biết được cách tính diện tích xây dựng trong thiết kế biệt thự nhà đẹp.

1, Bạn muốn xây nhà 1 tầng có kích thước 5x20m, móng bang một phương thì cách tính đơn giá làm móng nhà là bao nhiêu? Trên đây là bài viết tìm hiểu về chi phí làm móng nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền ? Nếu bạn có đóng góp hay kinh nghiệm về thi công hãy để lại bình luận chia sẻ cùng mọi

Làm móng nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền ? Tính Chi phí làm móng nhà 2 tầng
Làm móng nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền ? Tính Chi phí làm móng nhà 2 tầng

Kỹ sư tư vấn các loại móng nhà ở [24]

Kỹ sư tư vấn về quy cách làm móng nhà dân dụng 2,3, 4 tầng Móng băng nhà 2 tầng ta có thể tính chiều cao dầm móng bằng 1/10 chiều dài của nhịp lớn nhất, ví dụ bước gian lớn nhất của toàn bộ ngôi nhà là 5m thì chiều cao của móng băng 2 tầng là 1/10*5m = 0.5m, Chiều rộng móng băng là 0.33m, như vậy dầm móng băng có kích thước là 33×50, bề rộng cánh móng băng dao động từ 1-1.2m. Móng băng nhà 3 tầng quy cách chọn chiều cao dầm móng nhà ở dân dụng: móng nhà 3 tầng bằng 1/8 chiều dài của nhịp lớn nhất, ví dụ bước gian lớn nhất của toàn bộ ngôi nhà là 5m thì chiều cao của móng băng 2 tầng là 1/8*5m = 0.62m, Chiều rộng móng băng là 0.33m, như vậy dầm móng băng có kích thước là 33×65, bề rộng cánh móng băng dao động từ 1.2-1.4m tùy thuộc vào điều kiện địa chất, thép dầm móng băng từ 6D20 – 6D22 là hợp lý, thép cánh móng băng, dùng thép D10 chạy dọc băng, D12 chạy ngang băng, hoặc dùng đều D12 1 lớp đan A15cm.

Tùy thuộc vào tính chất đất chiều cao nhà 1 tầng 2 hoặc 3 tầng cộng thêm tải trọng công trình ta mới có thể tính toán móng cho phù hợp. Các loại móng nhà dân dụng thường được xây áp dụng cho nhà cấp 4, 1,2,3 tầng như sau.

Kỹ sư tư vấn các loại móng nhà ở
Kỹ sư tư vấn các loại móng nhà ở

Kết Cấu Móng Đơn Nhà 2 Tầng Và Thông Tin Cần Biết 2022 [25]

Khi thi công móng đơn nhà 2 tầng cần lưu ý điều gì? Để thi công móng đơn nhà 2 tầng các bạn cần phải lưu ý 1 vài các thông tin sau đây nhé. Bước tiếp theo chúng tôi chỉ áp dụng đối với các hộ gia đình đã có trong tay bản vẽ thiết kế kết cấu móng đơn nhà 2 tầng.

Như vậy toàn bộ thông tin về kết cấu móng đơn nhà 2 tầng trong xây dựng đã được Công ty Thiết Kế Xây Dựng Khang Thịnh chia sẻ trong bài viết. >> Xem thêm: Những Tiêu Chuẩn Bản Vẽ Thiết Kế Móng Băng Nhà Phố 2 Tầng [Mới Nhất]

Kết Cấu Móng Đơn Nhà 2 Tầng Và Thông Tin Cần Biết 2022
Kết Cấu Móng Đơn Nhà 2 Tầng Và Thông Tin Cần Biết 2022

Kết cấu móng nhà 2 tầng, 3 tầng làm móng gì? Lựa chọn móng nhà phù hợp khi xây nhà [26]

Công việc quan trọng ảnh hưởng đến việc bố trí cũng như lựa chọn phương án thiết kế kết cấu móng nhà 2 tầng của ngôi nhà. Kết cấu móng nhà 2 tầng, 3 tầng là bộ phận kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm dưới cùng của công trình và là công đoạn thi công quan trọng đầu tiên khi tiến hành trong thi công xây dựng. Móng bè cũng là loại phổ biến có tác dụng làm giảm tải trọng của nhà 2 tầng.

Đây là phương án thi công móng điển hình của các mẫu thiết kế nhà nói chung cũng như mẫu thiết kế nhà 2 tầng, 3 tầng nói riêng. Nhà 2 tầng, 3 tầng dùng móng gì để đảm bảo an toàn?

Kết cấu móng nhà 2 tầng, 3 tầng làm móng gì? Lựa chọn móng nhà phù hợp khi xây nhà
Kết cấu móng nhà 2 tầng, 3 tầng làm móng gì? Lựa chọn móng nhà phù hợp khi xây nhà

Các Loại Móng Nhà 3 Tầng | Bản Vẽ Kết Cấu Móng [27]

Trong bài chia sẻ này chúng tôi tập trung vào phân tích kết cấu móng băng và cách thi công móng nhà 3 tầng đúng kỹ thuật đảm an toàn cho công trình.

Các Loại Móng Nhà 3 Tầng | Bản Vẽ Kết Cấu Móng
Các Loại Móng Nhà 3 Tầng | Bản Vẽ Kết Cấu Móng

[Chi tiết] Quy trình làm móng và cách tính chi phí đủ nhất [28]

Dưới đây là cách tính chi phí làm móng nhà chính xác giúp bạn dự trù kinh phí xây dựng nhà ở sát nhất. Đây là loại móng có kết cấu trải rộng toàn bộ mặt công trình và thích hợp với việc thi công làm móng nhà trên đất yếu: đất cát, ruộng, ao hồ hay những công trình lớn cao tầng, có tầng hầm. Ngoài ra có thể sử dụng để gia cố trong cách làm móng nhà trên nền đất yếu.

Ngoài ra, đối với công trình nhà có tầng hầm thì diện tích móng nhà sẽ tính bằng 200% diện tích sàn xây dựng. – Thực hiện đúng quy trình, cách làm móng nhà đúng kỹ thuật để tránh việc gây nứt sàn, sụt lún,… Vì vậy, lựa chọn bản vẽ thiết kế móng nhà chất lượng, đúng tiêu chuẩn và đảm bảo quy trình thi công đúng thiết kế, khoa học, tránh giảm bớt các chi tiết thiết kế.

[Chi tiết] Quy trình làm móng và cách tính chi phí đủ nhất
[Chi tiết] Quy trình làm móng và cách tính chi phí đủ nhất

 Giằng móng là gì? Yếu tố quan trọng đảm bảo chất lượng công trình [29]

Thường được dùng trong các công trình xây dựng có tải trọng vừa và nhẹ như: nhà cấp 4, nhà 2 tầng, 3 tầng……Loại móng đơn có cấu tạo và kích thước như sau:

 Giằng móng là gì? Yếu tố quan trọng đảm bảo chất lượng công trình
 Giằng móng là gì? Yếu tố quan trọng đảm bảo chất lượng công trình

Làm móng dựng khung nhà thép tiền chế 2 tầng cho nhà xưởng tại Vĩnh Ngọc – Đông Anh [30]

Dưới đây là những hình ảnh thực tế về quá trình làm móng dựng khung nhà thép tiền chế 2 tầng cho công trình nhà xưởng này.

Làm móng dựng khung nhà thép tiền chế 2 tầng cho nhà xưởng tại Vĩnh Ngọc – Đông Anh
Làm móng dựng khung nhà thép tiền chế 2 tầng cho nhà xưởng tại Vĩnh Ngọc – Đông Anh

Quy trình xây móng nhà và cách tính chi phí móng nhà 2021 [31]

– Xây nhà móng thép, bê tông, bê tông cốt thép: Đây là cách làm móng nhà sử dụng đơn lẻ một loại vật liệu kết hợp vật liệu thép và bê tông (làm móng nhà khung thép). Loại móng làm bằng bê tông khung thép được xem là cách làm móng nhà chắc được sử dụng phổ biến bởi ưu điểm về tuổi thọ, chi phí… Đây là loại móng có kết cấu trải rộng toàn bộ mặt công trình và thích hợp với việc thi công làm móng nhà trên đất yếu: đất cát, ruộng, ao hồ hay những công trình lớn cao tầng, có tầng hầm.

Để công trình tồn tại và sử dụng được một cách bình thường, loại đất thích hợp để làm móng nhà phải đảm bảo chặt và kiên cố, khô ráo, khả năng thấm cao và khó xảy ra tình trạng nghiêng lún. Ngoài ra có thể sử dụng để gia cố trong cách làm móng nhà trên nền đất yếu.

Quy trình xây móng nhà và cách tính chi phí móng nhà 2021
Quy trình xây móng nhà và cách tính chi phí móng nhà 2021

Những loại móng nhà cơ bản nhất định phải biết khi xây nhà chuẩn nhất [32]

Tôi cần sửa lại nhà cấp 4 sắp xếp lại phòng ốc, nâng nền lên và xây thêm tầng lửng, 2 phòng ngủ 1 phòng thờ, có ban công phơi đồ, làm bể phốt, nhà phố 1 mặt tiền Ngang 3,5m, Dài 12m.

Những loại móng nhà cơ bản nhất định phải biết khi xây nhà chuẩn nhất
Những loại móng nhà cơ bản nhất định phải biết khi xây nhà chuẩn nhất

Tiêu chuẩn bản vẽ móng băng nhà 2 tầng và quy trình làm móng [33]

Móng băng nhà 2 tầng là thành phần quan trọng để cấu tạo nên một công trình nhà 2 tầng hoàn chỉnh.

Tiêu chuẩn bản vẽ móng băng nhà 2 tầng và quy trình làm móng
Tiêu chuẩn bản vẽ móng băng nhà 2 tầng và quy trình làm móng

Nguồn bài viết tham khảo:

 1. https://thietkethicongnhadep.net/mong-don-nha-2-tang-cau-tao-va-thi-cong-mong-don-nha-2-tang/
 2. https://tuvannhadep.com.vn/blog/kinh-nghiem-xay-nha/thiet-ke-ket-cau-mong-nha-2-tang
 3. https://khoancocnhoianphumy.com/tin-tuc/cach-chon-ket-cau-mong-nha-2-tang-576.html
 4. https://thietkenhadepaau.com/mong-nha-2-tang/
 5. https://vatlieuxaydunghanoi.net/cach-lam-mong-nha-2-tang-sieu-chac-va-tiet-kiem
 6. https://arcviet.vn/cach-lam-mong-nha-2-tang/
 7. https://wedo.vn/kinh-nghiem-lua-chon-ket-cau-mong-nha-2-tang/
 8. https://arcviet.vn/nha-2-tang-nen-su-dung-loai-mong-nao-chi-phi-xay-mong-nha-2-tang-chuan-nhat/
 9. https://stdecor.com.vn/xay-nha-2-tang-nen-lam-mong-gi/
 10. https://xaynhasaigon.vn/kinh-nghiem-xay-nha/kinh-nghiem-chon-mong-nha-2-tang/
 11. https://quatest2.com.vn/tieu-chuan-cho-mong-coc-nha-2-tang/
 12. https://xaydungso.vn/tu-van/quy-trinh-lam-mong-nha-2-tang.html
 13. https://romanluxury.vn/ket-cau-mong-bang-nha-2-tang.html
 14. https://angcovat.vn/kinh-nghiem-xay-nha/618-cac-loai-mong-nha-2-tang-dien-hinh-kn108027.html
 15. https://mogi.vn/news/mong-bang-nha-2-tang-74742/
 16. https://angcovat.vn/kinh-nghiem-xay-nha/2196-nha-2-tang-dung-mong-gi.html
 17. https://nhalouis.com/quy-trinh-lam-mong-kinh-nghiem-thi-cong-ma-chu-dau-tu-nen-biet.html
 18. https://angcovat.vn/tin-tuc/1281-cach-tinh-chi-phi-lam-mong-nha-khong-phai-ai-cung-biet-tin501028.html
 19. https://nhatnghe.net/news/ky-nang-mem/mot-so-cach-lam-mong-nha-2-tang-pho-bien-nhat-hien-nay-525.html
 20. https://bancutram.com/lam-mong-nha-cap-4
 21. https://kientrucvietquang.net/mong-coc-nha-pho/
 22. https://noithatmyhouse.net/ket-cau-mong-bang-nha-2-tang/
 23. https://thegioinhadat365.com/lam-mong-nha-2-tang-het-bao-nhieu-tien.html
 24. https://sieuthinhamau.com/tin-tuc/ky-su-tu-van-cac-loai-mong-nha-dan-dung-123-tang-cap-4-chi-tiet-hoan-chinh-tin127097/
 25. https://congtythietkexaydung.net/ket-cau-mong-don-nha-2-tang-va-thong-tin-can-biet-2021
 26. https://phankienphat.com/ket-cau-mong-nha-2-tang-3-tang-lam-mong-gi.html
 27. https://tuvannhadep.com.vn/blog/kinh-nghiem-xay-nha/ket-cau-mong-nha-3-tang
 28. https://shac.vn/chi-tiet-quy-trinh-lam-mong-va-cach-tinh-chi-phi-du-nhat
 29. https://thietkenhadepaau.com/giang-mong/
 30. https://betongsieunhe.vn/lam-mong-dung-khung-nha-thep-tien-che-2-tang-cho-nha-xuong-tai-vinh-ngoc-dong-anh/
 31. https://nhavietquangbinh.com/tin-tuc/quy-trinh-xay-mong-nha/
 32. https://xaydungtruongtuyen.com/nhung-loai-mong-co-ban-nhat-dinh-phai-biet-truoc-khi-xay-nha/
 33. https://quatest2.com.vn/tieu-chuan-ban-ve-mong-bang-nha-2-tang-va-quy-trinh-lam-mong/

Xem các chủ đề tương tự: Hướng dẫn tổng hợp bởi website: lagroup.edu.vn

Leave a Comment