Top hơn 19 cách làm một văn bản báo cáo hay nhất

Khám phá bài viết cách làm một văn bản báo cáo với nội dung hay nhất.

Cách trình bày văn bản đúng chuẩn

Cách trình bày văn bản đúng chuẩn
Cách trình bày văn bản đúng chuẩn

Tổng hợp hơn 23 cách làm 1 văn bản báo cáo mới nhất [1]

Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin quan trọng tới các bạn về cách trình bày về thể thức văn bản báo cáo.. Mẫu báo cáo tổng kết cuối năm và hướng dẫn cách làm chi tiết [1] Nhưng cách làm thế nào để có một bản báo cáo hoàn chỉnh và ấn tượng chắc hẳn là một vấn đề rất được quan tâm trong giai đoạn hiện nay. Mẫu báo cáo công việc hàng tuần hay tháng được yêu cầu thực hiện bởi từng cá nhân hoặc có thể người quản lý văn bản tổng hợp lại để báo cáo lên cấp trên và trước toàn công ty, mẫu báo cáo tháng cần có đầy đủ các thông tin về những công việc đã thực hiện, kết quả đạt được, so sánh với kế hoạch đặt ra, với người quản lý ngoài tổng hợp công việc, kết quả thì cần đưa ra những nhận xét về quá trình làm việc, tinh thần, trách nhiệm của các thành viên.

Báo cáo thành tích cá nhân là văn bản gửi lên cấp trên trình bày toàn bộ kết quả làm việc của cá nhân theo định kỳ nhằm mục đích làm căn cứ xét duyệt thăng chức, khen thưởng, đề xuất tăng lương… Phương pháp soạn thảo một số loại văn bản________________________________________ Phương pháp viết một bản báo cáoCông tác chuẩn bị:- Phải xác định đựơc mục đích yêu cầu của bản báo cáo, báo cáo thường kỳ hay báo cáo chuyên đề, từ đó mới có cơ sở để xây dựng đề cương báo cáo.- Xây dựng đề cương khái quát.- Tùy theo mỗi loại báo cáo mà người soạn thảo lựa chọn một bố cục cho thích hợp, ngoài những phần tiêu đề, tên cơ quan, tên báo cáo… phần nội dung thường có 3 phần nhỏ:Phần 1: – Đánh giá tình hình hoặc mô tả sự việc, hiện tượng xảy ra.

Tổng hợp hơn 23 cách làm 1 văn bản báo cáo mới nhất
Tổng hợp hơn 23 cách làm 1 văn bản báo cáo mới nhất

Sưu tầm và giới thiệu trước lớp một bản báo cáo nào đó ( chỉ ra các nội dung, hình thức, phần mục được trình bày trong văn bản đó) [2]

Sưu tầm và giới thiệu trước lớp một bản báo cáo nào đó ( chỉ ra các nội dung, hình thức, phần mục được trình bày trong văn bản đó)

Sưu tầm và giới thiệu trước lớp một bản báo cáo nào đó ( chỉ ra các nội dung, hình thức, phần mục được trình bày trong văn bản đó)
Sưu tầm và giới thiệu trước lớp một bản báo cáo nào đó ( chỉ ra các nội dung, hình thức, phần mục được trình bày trong văn bản đó)

Soạn bài Văn bản báo cáo [3]

VĂN BẢN BÁO CÁO MỤC TIÊU BÀI HỌC Nắm được đặc điểm của văn bản báo cáo: mục đích, yêu cầu, nội dung và cách ỉàm loại văn bản này. Đặc điểm của văn bản báo cáo Đọc các văn bản (Học sinh đọc) Trả lời câu hỏi: Viết báo cáo để làm gì? Viết báo cáo để trình bày về tình hình, sự việc và các kết quả đạt được của một cá nhân hay một tập thể.

Các lỗi cần tránh khi viết một văn bản báo cáo Nơi nhận báo cáo không rõ ràng.

Soạn bài Văn bản báo cáo
Soạn bài Văn bản báo cáo

Phương pháp viết một bản báo cáo [4]

Phương pháp soạn thảo một số loại văn bản________________________________________ Phương pháp viết một bản báo cáoCông tác chuẩn bị:- Phải xác định đựơc mục đích yêu cầu của bản báo cáo, báo cáo thường kỳ hay báo cáo chuyên đề, từ đó mới có cơ sở để xây dựng đề cương báo cáo.- Xây dựng đề cương khái quát.- Tùy theo mỗi loại báo cáo mà người soạn thảo lựa chọn một bố cục cho thích hợp, ngoài những phần tiêu đề, tên cơ quan, tên báo cáo… phần nội dung thường có 3 phần nhỏ:Phần 1: – Đánh giá tình hình hoặc mô tả sự việc, hiện tượng xảy ra.

Phương pháp viết một bản báo cáo
Phương pháp viết một bản báo cáo

Download mẫu văn bản báo cáo công việc hàng tháng, tuần, ngày [5]

Mẫu văn bản báo cáo công việc không chỉ giúp cá nhân người thực hiện công việc có thể nhìn lại những công việc mình đã thực hiện với những kết quả đạt được hay những thiếu sót, khó khăn mà còn giúp công ty, người quản lý kiểm soát được việc làm theo ngày, tuần của các nhân viên để có những kế hoạch và điều chỉnh hợp lý nhất. Mẫu báo cáo công việc hàng tuần hay tháng được yêu cầu thực hiện bởi từng cá nhân hoặc có thể người quản lý văn bản tổng hợp lại để báo cáo lên cấp trên và trước toàn công ty, mẫu báo cáo tháng cần có đầy đủ các thông tin về những công việc đã thực hiện, kết quả đạt được, so sánh với kế hoạch đặt ra, với người quản lý ngoài tổng hợp công việc, kết quả thì cần đưa ra những nhận xét về quá trình làm việc, tinh thần, trách nhiệm của các thành viên.

Dưới đây là cách viết văn bản báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần hay báo cáo năm.

Download mẫu văn bản báo cáo công việc hàng tháng, tuần, ngày
Download mẫu văn bản báo cáo công việc hàng tháng, tuần, ngày

Kỹ năng lập mẫu báo cáo công việc cần thiết cho dân văn phòng [6]

Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu hết ý nghĩa của nó, đã biết cách thiết lập một bản báo cáo khoa học, rõ ràng chưa. – Kết luận: Cần tổng hợp bản báo cáo một cách rõ ràng, súc tích và đưa ra định hướng công việc tiếp theo.

Báo cáo công việc hàng năm là loại báo cáo quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp bởi đây là cách trình bày báo cáo công việc mang tính chất tổng kết quá trình làm việc cả năm dài cùng với sự cố gắng, nỗ lực làm việc của toàn bộ nhân viên trong công ty. Sai chính tả là một trong những lỗi mà nhiều người mắc phải khi viết báo cáo công việc nói riêng và tất cả các loại văn bản, giấy tờ khác nói chung.

Kỹ năng lập mẫu báo cáo công việc cần thiết cho dân văn phòng
Kỹ năng lập mẫu báo cáo công việc cần thiết cho dân văn phòng

[SGK Scan] ✅ Văn bản báo cáo [7]

Kết quả các buổi lao động đều tốt, 4 bạn nghỉ có lí do.4) Các hoạt động khác: Lớp đã tham gia 2 tiết mục trong buổi biểu diễn văn nghệ của nhà trường; làm được 1 tờ báo tường với chủ đề chào mừng ngày 20-11.Thay mặt lớp 7B Lớp trưởng (Kí và ghi rõ họ tên)133Văn bản 2 CÔNG HOẢ XẢ HÔI CHÚ NGHIA VIÊT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúcNam Định, ngày 8 tháng 9 năm 2003BÁO CÁO Về kết quả quyên góp ủng hộ các bạn học sinh vùng lũ lụtKính gửi: Tổng phụ trách Đội Trường THCS Nguyễn Văn TrỗiHưởng ứng phong trào quyên góp giúp đỡ đồng bào vùng lũ lụt vượt qua những khó khăn do thiên tai gây ra, lớp 7C đã tiến hành quyên góp được một số quà gửi các bạn học sinh vùng lũ lụt như sau:1) Quần áo: 6 bộ 2) Sách vở: 12 bộ sách giáo khoa cũ (lớp 6) và 30 quyển vở học sinh 3) Tiền: 100 000 đồng. Nêu và phân tích các lỗi cần tránh khi viết một văn bản báo cáo. Cả hai văn bản có những điểm gì giống nhau và khác nhau ?Những phần nào là quan trọng, cần chú ý trong cả hai văn bản báo cáo ?(Gợi ý: Muốn xác định được cần trả lời một số câu hỏi: Báo cáo với ai ? Ai báo cáo? Báo cáo về vấn đề gì ? Báo cáo để làm gì ?)b) Từ hai văn bản trên, hãy rút ra cách làm một văn bản báo cáo.2.

Gần cuối năm học, Ban Giám hiệu cần biết tình hình học tập, sinh hoạt và công tác của lớp trong hai tháng cuối năm.c) Do bố mẹ thay đổi nơi công tác, em phải chuyển đến học một trường tại chỗ ở mới.II – CÁCH LẢM VẢN BẢN BÁO CÁo1. Đọc các văn bản sau: Bắc Ninh, ngày 28 tháng 11 năm 2003 BÁO CÁO Về kết quả hoạt động chào mừng ngày 20 – 11 Kính gửi: Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Quốc Toản Để thiết thực chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, hưởng ứng đợt phát động thi đua làm nhiều việc tốt của Ban Giám hiệu nhà trường, trong tháng 11 vừa qua, lớp 7B đã có nhiều hoạt động đạt kết quả tốt, cụ thể là:1) Về học tập: Cả lớp đã có 86 tiết học được xếp loại tốt.

[SGK Scan] ✅ Văn bản báo cáo
[SGK Scan] ✅ Văn bản báo cáo

Soạn bài Văn bản báo cáo, Ngữ văn lớp 7 trang 133 SGK tập 2 [8]

Bài viết sẽ giúp các em trả lời các câu hỏi trong SGK, cung cấp kiến thức về văn bản báo cáo – một dạng văn bản hành chính quan trọng.

Soạn bài Văn bản báo cáo, Ngữ văn lớp 7 trang 133 SGK tập 2
Soạn bài Văn bản báo cáo, Ngữ văn lớp 7 trang 133 SGK tập 2

Soạn bài Luyện tập làm văn bản đề nghị và báo cáo [9]

LUYỆN Tệp VỀ VÃN BỔN ĐỂ NGHỊ vè BÁO CÁO MỤC TIÊU BÀI HỌC Biết ứng dụng các văn bản báo cáo và đề nghị vào các tình huống cụ thể, nắm được cách thức làm hai loại văn bản này.

Soạn bài Luyện tập làm văn bản đề nghị và báo cáo
Soạn bài Luyện tập làm văn bản đề nghị và báo cáo

Giúp em học tốt Ngữ Văn 7 – Luyện tập làm văn bản đề nghị và báo cáo [10]

Mục đích của bài luyện tập, giúp học sinh thông qua thực hành, biết ứng dụng các văn bản đề nghị và báo cáo các tình huống cụ thể; nắm được cách thức làm các loại văn bản này.

Giúp em học tốt Ngữ Văn 7 – Luyện tập làm văn bản đề nghị và báo cáo
Giúp em học tốt Ngữ Văn 7 – Luyện tập làm văn bản đề nghị và báo cáo

Cách Viết Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Tuần, Tháng, Cuối Năm [11]

Làm thế nào để sở hữu một bản báo cáo hoàn chỉnh? Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu cách trình bày báo cáo công việc dưới đây.

Cách Viết Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Tuần, Tháng, Cuối Năm
Cách Viết Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Tuần, Tháng, Cuối Năm

TOP 4 MẪU BÁO CÁO CÔNG VIỆC CHI TIẾT DÀNH CHO NHÂN VIÊN [12]

Bạn là nhân viên và đang chuẩn bị làm báo cáo công việc cá nhân nộp cho cấp trên? Hãy đọc thật kỹ những thông tin và tham khảo các mẫu có sẵn trong bài viết dưới đây để xây dựng cho mình một bản báo cáo cá nhân chuyên nghiệp.

TOP 4 MẪU BÁO CÁO CÔNG VIỆC CHI TIẾT DÀNH CHO NHÂN VIÊN
TOP 4 MẪU BÁO CÁO CÔNG VIỆC CHI TIẾT DÀNH CHO NHÂN VIÊN

Mẫu báo cáo công việc hàng tháng của nhân viên 2023 [13]

Mẫu báo cáo công việc hàng tháng là một trong những loại văn bản hành chính thông dụng, được các cá nhân lập lên nhằm thực hiện nhiệm vụ chính là báo cáo tình hình công việc mà cá nhân dó đã thực hiện trong suốt một tháng vừa qua. Đây là một bản báo cáo công việc nên không cần sử dụng ngôn ngữ văn học khiến người đọc khó hiểu.

Tuy nói đây là một trong những loại văn bản được sử dụng phổ biến tại cơ quan, doanh nghiệp, nhưng không phải bất cứ chủ thể nào cũng nắm được cách trình bày một báo cáo công việc hàng tháng đúng.

Mẫu báo cáo công việc hàng tháng của nhân viên 2023
Mẫu báo cáo công việc hàng tháng của nhân viên 2023

Mẫu báo cáo kết quả công việc chuẩn form, mới nhất 2022 [14]

Thông qua mẫu báo cáo công việc, người lao động sẽ nắm được mình đã làm những gì, đạt được mục tiêu đã đề ra hay chưa để tiếp tục cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Mẫu báo cáo kết quả công việc chuẩn form, mới nhất 2022
Mẫu báo cáo kết quả công việc chuẩn form, mới nhất 2022

Mẫu báo cáo công việc [15]

Cách hiệu quả nhất để cung cấp các báo cáo này là thông qua văn bản rõ ràng, súc tích và thuyết phục.

Mẫu báo cáo công việc
Mẫu báo cáo công việc

15 Cách Làm Mục Lục Báo Cáo Thực Tập Mới Nhất 04 [16]

Hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn sinh viên một số video hướng dẫn cách làm mục lục tự động cho luận văn giúp các bạn đang làm báo cáo thực tập, luận văn tốt nghiệp

15 Cách Làm Mục Lục Báo Cáo Thực Tập Mới Nhất 04
15 Cách Làm Mục Lục Báo Cáo Thực Tập Mới Nhất 04

Tổng quan các bước định dạng Format báo cáo [17]

– Tổng Hợp Những Kỹ Năng Trong Soạn Thảo Văn Bản Word Làm Báo Cáo

Tổng quan các bước định dạng Format báo cáo
Tổng quan các bước định dạng Format báo cáo

Soạn bài: Văn bản báo cáo [18]

– Người ta viết văn bản báo cáo khi cần trình bày về tình hình sự việc và kết quả đã làm được của cá nhân hay tập thể trong một giai đoạn nào đó. Các mục trong một văn bản báo cáo được trình bày theo một thứ tự nào? Cả hai văn bản có những điểm gì giống và khác nhau?

Cũng giống như viết một văn bản đề nghị, viết báo cáo cũng cần chú ý những điều gì?

Soạn bài: Văn bản báo cáo
Soạn bài: Văn bản báo cáo

Soạn bài Văn bản báo cáo (Chi tiết)> [19]

Sưu tầm và giới thiệu trước lớp một văn bản báo cáo nào đó (chỉ ra các nội dung, hình thức, phần, mục được trình bày trong văn bản đó).

Nguồn bài viết tham khảo

 1. https://lagroup.edu.vn/cach-lam-1-van-ban-bao-cao/
 2. https://tech12h.com/de-bai/suu-tam-va-gioi-thieu-truoc-lop-mot-ban-bao-cao-nao-do-chi-ra-cac-noi-dung-hinh-thuc-phan-muc
 3. https://giaibaitap123.com/hoc-tot-ngu-van-7/van-ban-bao-cao/
 4. https://123docz.net/document/504975-phuong-phap-viet-mot-ban-bao-cao.htm
 5. https://timviec365.vn/bieu-mau/mau-bao-cao-cong-viec-tl218.html
 6. https://123job.vn/bai-viet/ky-nang-lap-mau-bao-cao-cong-viec-can-thiet-cho-dan-van-phong-671.html
 7. https://sachgiaibaitap.com/sach_giao_khoa/van-ban-bao-cao/
 8. https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-7-van-ban-bao-cao-31706n.aspx
 9. https://giaibaitap123.com/hoc-tot-ngu-van-7/luyen-tap-lam-van-ban-de-nghi-va-bao-cao/
 10. https://hoc360.net/giup-em-hoc-tot-ngu-van-7-luyen-tap-lam-van-ban-de-nghi-va-bao-cao/
 11. https://chefjob.vn/viet-bao-cao-cong-viec-hang-tuan-thang-nam
 12. https://acabiz.vn/blog/top-4-mau-bao-cao-cong-viec-chi-tiet-danh-cho-nhan-vien
 13. https://luathoangphi.vn/mau-bao-cao-cong-viec-hang-thang-cua-nhan-vien/
 14. https://1office.vn/mau-bao-cao-ket-qua-cong-viec
 15. https://bebu.vn/mau-bao-cao-cong-viec/
 16. https://thcsnguyenthanhson.edu.vn/15-cach-lam-muc-luc-bao-cao-thuc-tap-moi-nhat/
 17. https://blogdaytinhoc.com/tong-quan-cac-buoc-dinh-dang-format-bao-cao-luan-van-dung-chuan-53
 18. https://theki.vn/van-ban-bao-cao-ngu-van-7-11563-2/
 19. https://loigiaihay.com/soan-bai-van-ban-bao-cao-c34a3637.html

Xem các nội dung hay nhất tại Hướng dẫn do website lagroup.edu.vn biên soạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *