Top hơn 21 cách làm thịt trâu khô sơn la mới nhất

Chia sẻ bài viết cách làm thịt trâu khô sơn la với nội dung mới nhất.

EM GÁI THÁI LÀM MÓN THỊT TRÂU GÁC BẾP | CÁCH LÀM THỊT TRÂU GÁC BẾP NGON NHẤT

EM GÁI THÁI LÀM MÓN THỊT TRÂU GÁC BẾP | CÁCH LÀM THỊT TRÂU GÁC BẾP NGON NHẤT
EM GÁI THÁI LÀM MÓN THỊT TRÂU GÁC BẾP | CÁCH LÀM THỊT TRÂU GÁC BẾP NGON NHẤT

Cách làm Thịt Trâu gác bếp Sơn La [1]

Ngày nay với sức mạnh của thông tin, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cách làm thịt trâu gác bếp của người Sơn La.

Cách làm Thịt Trâu gác bếp Sơn La
Cách làm Thịt Trâu gác bếp Sơn La

Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La [2]

Quá trình chế biến thịt trâu gác bếp Sơn La được làm từ phần thịt bắp của trâu nuôi thả trên những sườn đồi Tây Bắc với bắp thịt vô cùng rắn chắc.

Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La
Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La

Thịt trâu gác bếp Sơn La Ngon, Đảm Bảo Chất Lượng [3]

Đến đây bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon hấp dẫn với hương vị đặc trưng cho từng loại món ăn và không thể thiếu món thịt trâu gác bếp Sơn La nổi tiếng đặc biệt thơm ngon này. Thịt trâu gác bếp Sơn La còn có cái tên gọi khác là là thịt trâu khô Sơn La, hay là thịt trâu hun khói Sơn La.

Tuỳ theo thời gian gác bếp hoặc cách tẩm ướp nhưng thông thường nhìn bên ngoài thịt trâu gác bếp Sơn La có màu nâu sẫm và bên trong có màu đỏ tự nhiên. Qua đây bạn có thể biết thêm về món thịt trâu gác bếp Sơn La cũng như có thể chọn lựa một cách dễ dàng thịt trâu gác bếp phù hợp cho gia đình mình ròi phải không nào? Hãy cùng nhau thử và cảm nhận cùng với gia đình, bạn bè món ăn tuyệt vời này nhé!.

Thịt trâu gác bếp Sơn La Ngon, Đảm Bảo Chất Lượng
Thịt trâu gác bếp Sơn La Ngon, Đảm Bảo Chất Lượng

Thịt lợn gác bếp Sơn La – Đặc sản nức tiếng vùng cao – Du lịch Sơn La [4]

Mảnh đất Sơn La, nơi hấp dẫn du khách với những món ăn đặc sản nổi tiếng của núi rừng Tây Bắc như nậm pịa, cơm lam, nộm da trâu, bê chao, pa pỉnh tộp, thịt muối chua,…Nhắc tới những món ăn nổi tiếng tại Sơn La thì không thể nào không nhắc tới Thịt lợn gác bếp Sơn La – một món ăn rất dân dã, đặc trưng nhất định phải thưởng thức khi đến đây.

Thịt lợn gác bếp Sơn La – Đặc sản nức tiếng vùng cao – Du lịch Sơn La
Thịt lợn gác bếp Sơn La – Đặc sản nức tiếng vùng cao – Du lịch Sơn La

THỊT TRÂU GÁC BẾP SƠN LA [5]

Điều làm tôi tự tin nhất khi đưa sản phẩm “Thịt trâu gác bếp Hoa Xuân ” ra thị tường chính là cơ sở luôn trực tiếp nhập nguyên liệu và sản xuất thủ công, kiểm soát triệt để chất lượng trước khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng; điều chỉnh để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của từng khách hàng về sản phẩm như độ khô, độ cay, qui cách đóng gói,…

THỊT TRÂU GÁC BẾP SƠN LA
THỊT TRÂU GÁC BẾP SƠN LA

Cách Làm Thịt Trâu Khô [6]

Hướng dẫn cách làm thịt Trâu khô – thịt Trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc. HDA SƠN LA xin hướng dẫn cách làm thịt trâu khô tại nhà chuẩn hương vị người thái Tây Bắc.

1,Chọn nguyên liệu để hướng dẫn cách làm thịt trâu khô chuẩn vị tây bắc. Như vậy là HDA SƠN LA đã hướng dẫn làm thịt trâu khô chuẩn vị Tây Bắc, chúc các bạn thành công !.

Cách Làm Thịt Trâu Khô
Cách Làm Thịt Trâu Khô

Đặc sản thịt trâu gác bếp Sơn La [7]

Món thịt trâu khô còn được xếp hạng là sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh, trở thành một đặc sản riêng có, niềm tự hào của đồng bào dân tộc Thái và cũng là món quà ẩn chứa tình cảm và tinh thần gửi gắm những người phương xa mỗi khi có dịp ghé thăm mảnh đất Sơn La giàu lòng mến khách.

Đặc sản thịt trâu gác bếp Sơn La
Đặc sản thịt trâu gác bếp Sơn La

Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La – VietSense Mart [8]

Nguyên liệu chính của món ăn này cũng giống như cái tên của nó, thịt trâu Sơn La và thường được người làm lựa ra phần bắp thịt chắc nịch, to khoẻ của con trâu.

Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La – VietSense Mart
Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La – VietSense Mart

Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La [9]

Thịt trâu gác bếp Sơn La là món ăn đặc sản Tây Bắc, được người Thái ở Sơn La làm bằng công thức gia truyền với các gia vị truyền thống như: hạt dổi, hạt mắc khén, ớt…

Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La
Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La

Thịt Trâu khô gác bếp Tây Bắc (1kg) [10]

Cách làm độc đáo của món thịt trâu sấy khô nơi vùng núi Lai Châu

Thịt Trâu khô gác bếp Tây Bắc (1kg)
Thịt Trâu khô gác bếp Tây Bắc (1kg)

Thịt trâu gác bếp đặc sản nức tiếng của Sơn La [11]

Có rất nhiều loại thịt trâu hun khói khác nhau với tên gọi gắn liền với địa danh chế biến ra món ăn này nhưng ở mỗi một địa danh lại có những cách chế biến khác nhau đặc biệt là món thịt trâu gác bếp Sơn La khá độc đáo và nổi tiếng hơn cả. Thịt trâu gác bếp Sơn La được làm từ phần bắp hay thăn trâu, loài vật thường thả rông trên các sườn đồi Tây Bắc nên thịt săn chắc mà đậm vị.

Miếng thịt trâu tươi được tẩm nhiều loại gia vị nóng như ớt, tiêu, gừng… và không thể thiếu hạt mắc khén Sơn La – một loại gia vị, đặc sản Tây Bắc vô cùng độc đáo và chính hạt mắc khén Sơn La là loại gia vị làm nên linh hồn cho món thịt trâu hun khói cũng như nhiều món đặc sản Tây Bắc khác. Để thưởng thức món thịt trâu hun khói Sơn La có một số cách như: hấp, xôi, nướng chín bằng lò vi sóng hay nướng trên than hoa.

Thịt trâu gác bếp đặc sản nức tiếng của Sơn La
Thịt trâu gác bếp đặc sản nức tiếng của Sơn La

Top 4 món thịt trâu gác bếp thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc [12]

– Làm chín thịt trâu bằng khói: Thịt trâu gác bếp được sấy khô bằng cách ủ khói, tuyệt đối không làm chín thịt trực tiếp từ lửa.

Top 4 món thịt trâu gác bếp thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc
Top 4 món thịt trâu gác bếp thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc

Cách làm thịt trâu gác bếp Tây Bắc của người Thái Đen [13]

Cách làm thịt trâu khô gác bếp Tây Bắc của người Thái Đen

Cách làm thịt trâu gác bếp Tây Bắc của người Thái Đen
Cách làm thịt trâu gác bếp Tây Bắc của người Thái Đen

Thịt trâu gác bếp Sơn La [14]

Thịt trâu gác bếp Sơn La – Thành phẩm ngon là thanh thịt trâu gác bếp bên ngoài khô nhưng bên trong ngọt mềm và vẫn giữ nguyên được mùi vị đặc trưng, khi ăn có vị ngọt tươi quện với vị cay nồng của mắc khén phảng phất mùi khói thơm của than củi.

Thịt trâu gác bếp Sơn La
Thịt trâu gác bếp Sơn La

Thơm ngon thịt trâu gác bếp Sơn La [15]

Có thể nói thịt trâu gác bếp là linh hồn của đặc sản Sơn La quả là không sai, vị ngọt của miếng thịt bò, hương thơm nồng của nào hạt dổi, mắc khén, mùi khói bếp hòa quyện lại với nhau tạo nên một thứ đặc sản mà chỉ khi đến Sơn La bạn mới có thể thưởng thức được.

Thơm ngon thịt trâu gác bếp Sơn La
Thơm ngon thịt trâu gác bếp Sơn La

Thịt trâu khô Sơn La loại 2 túi 200g chuẩn tây bắc 100% [16]

Thịt trâu khô Sơn La Tây Bắc – Đặc sản Thịt trâu khô Tây Bắc

Thịt trâu khô Sơn La loại 2 túi 200g chuẩn tây bắc 100%
Thịt trâu khô Sơn La loại 2 túi 200g chuẩn tây bắc 100%

Thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc loại 1 [17]

Thịt trâu tươi được ướp gia vị đặc biệt cùng hạt mắc khén Tây Bắc của đồng bào dân tộc Thái tại Sơn La, gác bếp củi sấy khô bằng khói trong nhiều ngày.

Thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc loại 1
Thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc loại 1

Cách làm thịt trâu khô gác bếp nguyên miếng thơm ngon. [18]

Cách làm thịt trâu khô gác bếp không quá khó, để làm thịt trâu khô nguyên miếng như đặc sản Tây Bắc, tiến hành theo các bước sau:

Cách làm thịt trâu khô gác bếp nguyên miếng thơm ngon.
Cách làm thịt trâu khô gác bếp nguyên miếng thơm ngon.

Cách làm thịt trâu sấy đúng chuẩn người đồng bào Tây Bắc [19]

Ngay bây giờ, Nông Sản Lai Châu sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt trâu gác bếp đúng chuẩn nhé.

Cách làm thịt trâu sấy đúng chuẩn người đồng bào Tây Bắc
Cách làm thịt trâu sấy đúng chuẩn người đồng bào Tây Bắc

Thịt Trâu Gác Bếp -Thịt Trâu Khô Phong Sương- Đặc Sản Tây Bắc [20]

Tại đây đều có món trâu khô ngon nhưng được yêu thích nhất là thịt trâu gác bếp ở 3 nơi là Sapa (Lào Cai), Sơn La và Điện Biên, trong đó trâu khô Sơn La và Điện Biên là đặc biệt hơn cả, mùi vị đặc trưng không nơi nào có, rất ngọt vị và đậm đà khó quên.

Thịt Trâu Gác Bếp -Thịt Trâu Khô Phong Sương- Đặc Sản Tây Bắc
Thịt Trâu Gác Bếp -Thịt Trâu Khô Phong Sương- Đặc Sản Tây Bắc

Hương của núi, vị của rừng [21]

Một trong những món ăn không thể thiếu đó là thịt trâu gác bếp Sơn La. Chúng tôi hay nói vui với nhau rằng thịt trâu gác bếp Sơn La là “mực khô” hảo hạng trên cạn, đã ăn là nghiện.

Thịt trâu gác bếp Sơn La do người đồng bào Thái tự làm có thể cắt miếng không đẹp, màu sắc không ấn tượng như sản phẩm sản xuất công nghiệp nhưng thịt luôn tươi sạch, không sử dụng hóa chất tẩm ướp, bảo quản, đúng vị ngon ngọt của núi, của rừng, xứng danh là món ngon không thể chối từ của người Tây Bắc. Mỗi cân thịt trâu đều được người Thái Sơn La làm thủ công, đạt chất lượng hoàn hảo 100%, có xuất xứ nguồn gốc rõ rang, đầy đủ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hương của núi, vị của rừng
Hương của núi, vị của rừng

Nguồn bài viết tham khảo

  1. https://amthuctaybac.vn/vi/tin-tuc/372-cach-lam-thit-trau-gac-bep-son-la.html
  2. https://hutu.vn/thit-trau-gac-bep-son-la
  3. https://amthuc24h.vn/san-pham/thit-trau-gac-bep-son-la/
  4. https://dulichsonla.com.vn/thit-lon-gac-bep-son-la/
  5. https://www.chiengditea.vn/thit-trau-gac-bep-son-la
  6. https://hdasonla.vn/cach-lam-thit-trau-kho/
  7. https://baodantoc.vn/dac-san-thit-trau-gac-bep-son-la-1625629218616.htm
  8. https://vietsensemart.vn/dac-san-mien-bac/thit-trau-gac-bep-son-la
  9. https://quamienbac.com/san-pham/thit-trau-gac-bep-son-la/
  10. https://www.nongsantaybac.com/2021/07/thit-trau-say-gac-bep-ac-san-tay-bac.html
  11. https://thegioiamthuc.com/thit-trau-gac-bep/
  12. https://amthucngon.info/thit-trau-gac-bep-tay-bac/
  13. https://traugacbeptb.com/cach-lam-thit-trau-kho-gac-bep-tay-bac/
  14. https://rungvang.vn/san-pham/thit-trau-gac-bep-son-la/
  15. https://luhanhvietnam.com.vn/du-lich/thom-ngon-thit-trau-gac-bep-son-la.html
  16. https://hdasonla.vn/cua-hang/thit-trau-kho-son-la-loai-2-tui-200g-chuan-tay-bac/
  17. https://traugacbeptb.com/thit-trau-gac-bep-tay-bac/
  18. https://thucphamtrangia.com/cach-lam-thit-trau-kho-gac-bep-nguyen-mieng-thom-ngon/
  19. https://putaleng.vn/cach-lam-thit-trau-say-dung-chuan-nguoi-dong-bao/
  20. https://sacon.vn/products/thit-trau-gac-bep-dac-san-tay-bac
  21. https://quamienbac.com/tin-tuc/thit-trau-gac-bep-son-la-huong-cua-nui-vi-cua-rung/

Xem các nội dung mới nhất tại Hướng dẫn do website lagroup.edu.vn biên soạn.

Leave a Comment