Top 32+ bài viết: cách làm văn mới nhất

Khám phá bài viết: cách làm văn.

Thi Văn không học tủ – Mạnh dạn \”lột xác\” cho câu văn mượt mà, hấp dẫn || #NLVH

Thi Văn không học tủ – Mạnh dạn \”lột xác\” cho câu văn mượt mà, hấp dẫn || #NLVH
Thi Văn không học tủ – Mạnh dạn \”lột xác\” cho câu văn mượt mà, hấp dẫn || #NLVH

Top 10 Cách để viết một bài văn hay và chất lượng [1]

Dưới đây là 11 kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn viết một bài văn hay hay và điều đầu tiên: cải thiện dần số điểm hiện tại của bạn, cách viết của bạn sẽ mượt mà, … Bạn nâng dần sự say mê, thích thú khi khám phá ra một đoạn văn hay, một câu trích dẫn thú vị hoặc đôi khi chỉ là cách dùng từ “độc”, cách chấm câu để lại nhiều suy nghĩ trong lòng người đọc.

Muốn có một bài văn tốt cần lập dàn ý bằng việc gạch đầu dòng các ý cần triển khai vào giấy nháp để đảm bảo trình tự làm ý nào trước ý nào sau; phân chia bố cục hợp lý, đảm bảo nội dung, tránh tình trạng thiếu trước hụt sau. Mỗi người – một suy nghĩ – một cách hành văn khác nhau, bạn nên chắt lọc, học hỏi kỹ năng, biến tấu những ý tưởng hay, đúc kết lại thành cái của mình để nâng dần khả năng viết lách, kiến thức tích hợp vì thế cũng đa dạng hơn.

Top 10 Cách để viết một bài văn hay và chất lượng
Top 10 Cách để viết một bài văn hay và chất lượng

Làm sao giỏi Văn, giỏi Viết lẫn Lách… [2]

Nhưng rồi cuối kỳ không hiểu sao ai cũng hỏi “Được mấy điểm?” chứ chẳng thấy ai hỏi “Bạn học được gì từ môn Văn?” Làm sao giỏi văn ư? Nếu không có một lý do để làm, sẽ có sẵn hàng trăm lý do để không làm!” do đó bạn cần một lý do trở nên để giỏi Văn, tốt đẹp hơn là chuyện điểm số. Do đó bạn cần phải dành thời gian luyện tập, nhưng một bài văn rất dài, làm sao luyện viết nhiều lần được? Điều quan trọng nhất là bạn biết cách đặt những câu hỏi mở để bộ não phải làm việc.

Với tôi, viết lách không chỉ là cách giúp tâm hồn thư thái khi trút được hết các suy nghĩ bộn bề ra giấy (giờ là laptop), mà còn là cách kết nối với cuộc đời, và làm quen với những người bạn mới. Bạn cần nắm được sự thật này: Đó là nếu cho các tác giả nổi tiếng làm bài kiểm tra Văn vừa rồi của bạn, chưa chắc điểm họ đã cao, thậm chí lẹt đẹt.

Làm sao giỏi Văn, giỏi Viết lẫn Lách...
Làm sao giỏi Văn, giỏi Viết lẫn Lách…

Soạn bài Cách làm bài văn lập luận giải thích, Ngữ văn lớp 7 [3]

Bạn thấy bài viết Soạn bài Cách làm bài văn lập luận giảng giải, Ngữ văn lớp 7 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Soạn bài Cách làm bài văn lập luận giảng giải, Ngữ văn lớp 7 bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo Lúc soạn bài Cách làm bài văn nghị luận thuyết minh, các em sẽ thấy cách làm bài văn nghị luận thuyết minh ko khác gì những bài văn nghị luận nhưng mà chúng ta thường học. Trong phần soạn bài này, chúng tôi hướng dẫn cụ thể và làm mẫu cho các em một số đề trong SGK Ngữ Văn 7 tập 2 trang 84, các em cùng theo dõi.

xem thêm thông tin chi tiết về Soạn bài Cách làm bài văn lập luận giải thích, Ngữ văn lớp 7 #Soạn #bài #Cách #làm #bài #văn #lập #luận #giải #thích #Ngữ #văn #lớp

Soạn bài Cách làm bài văn lập luận giải thích, Ngữ văn lớp 7
Soạn bài Cách làm bài văn lập luận giải thích, Ngữ văn lớp 7

Hướng dẫn học sinh lớp 6 kỹ năng viết bài tập làm văn hay [4]

Với nhiều học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 6 thường gặp khó khăn khi viết một bài tập làm văn. Đặc biệt là cách thầy dạy học sinh lập dàn ý để viết một bài văn hay. Đây không chỉ là nỗi lo của riêng chị Hương mà còn là nỗi băn khoăn của hầu hết phụ huynh khi có con chuyển từ lớp 5 lên học lớp 6 vì cách hành văn của con rất ngô nghê, con không biết cách để viết một bài văn hoàn chỉnh.

Theo đó để giúp con trau dồi vốn từ thì cha mẹ cần khuyến khích con đọc sách thường xuyên, để cải thiện cách hành văn thì nên cho con tham khảo những bài văn hay để các con biết cách triển khai một vấn đề. Với học sinh lớp 6 để biết cách viết một bài tập làm văn hay, hấp dẫn thì cần có sự đồng hành giúp đỡ của cha mẹ.

Hướng dẫn học sinh lớp 6 kỹ năng viết bài tập làm văn hay
Hướng dẫn học sinh lớp 6 kỹ năng viết bài tập làm văn hay

[SGK Scan] ✅ Cách làm bài văn lập luận giải thích [5]

Sửa chữa bài viết cho hoàn chỉnh.Ghi nhớ • Muốn làm bài văn lập luận giải thích thì phải thực hiện các bước: tìm hiểu đề và tìm ý, lập dần bài, viết bài, đọc lại và sửa chữa.o Dàn bài: – Mở bài : Giới thiệu điều cần giải thích và gợi ra phương hướng giải thích.

[SGK Scan] ✅ Cách làm bài văn lập luận giải thích
[SGK Scan] ✅ Cách làm bài văn lập luận giải thích

Soạn Văn 7: Cách làm bài văn lập luận giải thích [6]

KIẾN THỨC Cơ BẢN Muốn làm bài văn nghị luận giải thích thì phải thực hiện các bước: tìm hiểu đề và tìm ý, lập dàn bài, viết bài, đọc lại và sửa chữa.

Soạn Văn 7: Cách làm bài văn lập luận giải thích
Soạn Văn 7: Cách làm bài văn lập luận giải thích

Cách làm bài văn miêu tả hay cho học sinh [7]

Cô giáo Thùy Dương ( Hocmai.vn ) sẽ hướng dẫn cách viết bài văn miêu tả (cây cối, con vật) hay và đạt điểm tối đa. Trong đó,nội dung tập làm văn tả người và tả cảnh con sẽ được học trong chương trình lớp 5.

Bài tập làm văn luôn là phần khiến học sinh cần đầu tư nhiều thời gian nhất khi làm bài kiểm tra, thi cử. Nắm được các yêu cầu mà dàn ý cô Thùy Dương đưa ra, học sinh sẽ dễ dàng viết được bài văn miêu tả khoa học, hấp dẫn và có được cách làm bài văn miêu tả hay cho mình

Cách làm bài văn miêu tả hay cho học sinh
Cách làm bài văn miêu tả hay cho học sinh

Cậu nhóc lớp 4 làm văn kể về chính mình, tự nhận là “gương sáng nghìn việc tốt” khiến dân mạng cười ngất [8]

Cậu nhóc lớp 4 làm văn kể về chính mình, tự nhận là “gương sáng nghìn việc tốt” khiến dân mạng cười ngất Môn tập làm văn với học sinh tiểu học có vai trò rất quan trọng, không chỉ giúp các em trau dồi được kỹ năng viết mà còn tăng cường khả tư duy, quan sát, suy luận…Tuy nhiên, do mới chập chững làm quen nên khi làm những đề văn miêu tả, các em nhỏ thường có lối văn thật thà cộng thêm trí tưởng tượng quá phong phú nên thường cho ra “lò” những bài văn khiến thầy cô và cha mẹ cười lăn lộn.

Bài tập làm văn của cậu bé lớp 4 khiến cư dân mạng được một phen cười nghiêng ngả. Mới đây, một bài văn tiểu học miêu tả bố làm nghề kiến trúc sư quá hồn nhiên cũng đang được cư dân mạng chia sẻ…

Cậu nhóc lớp 4 làm văn kể về chính mình, tự nhận là
Cậu nhóc lớp 4 làm văn kể về chính mình, tự nhận là “gương sáng nghìn việc tốt” khiến dân mạng cười ngất

Cách làm bài phân tích văn xuôi trong đề thi tốt nghiệp THPT [9]

Ngoài dạng đề yêu cầu cảm nhận, phân tích về một đoạn thơ, bài thơ, câu 2 phần làm văn (nghị luận văn học) của đề thi tốt nghiệp THPT có thể yêu cầu phân tích, cảm nhận về một tình huống truyện, nhân vật, chi tiết truyện. Với các tác phẩm văn xuôi, đề thi thường rất phong phú, với nhiều thể loại như bút ký, truyện ngắn, kịch, cách hỏi cũng khác nhau.

Thí sinh cần chú ý không diễn nôm, kể chuyện về nhân vật, sa vào kể lể tác phẩm, chú ý tách các đoạn văn và trình bày rõ bằng cách xuống dòng, chữ đầu của đoạn văn cách lề khoảng 2-3 cm.

Cách làm bài phân tích văn xuôi trong đề thi tốt nghiệp THPT
Cách làm bài phân tích văn xuôi trong đề thi tốt nghiệp THPT

Làm sao để viết văn hay? Cách viết văn có chiều sâu và cảm xúc [10]

Đừng gò bó cũng đừng quá cứng nhắc trong việc viết văn, bạn cần phải linh hoạt trong lúc làm văn. Làm sao để viết văn hay? Cách viết văn có chiều sâu và cảm xúc Khi học Văn trở thành niềm đam mê, sở thích của bạn rồi bạn sẽ có hứng thú để sáng tạo thêm nhiều cách học, cách viết văn mới.

Học văn là cảm nhận thế nên chúng ta cần phải nhạy bén hơn với các vấn đề đang diễn ra xung quanh, có thể nói việc xem ti vi, thời sự hàng ngày cũng là một cách tốt để bạn có thêm nhiều cảm xúc hơn. Đặc biệt với việc viết văn chúng ta sẽ phải cần rất nhiều từ vựng cũng như sáng tạo cách viết khác nhau.

Làm sao để viết văn hay? Cách viết văn có chiều sâu và cảm xúc
Làm sao để viết văn hay? Cách viết văn có chiều sâu và cảm xúc

Soạn bài Tìm hiểu đề và cách làm bài văn tự sự [11]

TÌM HIỄƯ ĐỀ VÀ CÁCH LÀM BÀI VĂN Tự sự MỤC TIÊU BÀI HỌC Biết tìm hiểu đề một bài văn tự sự và cách làm bài văn tự sự.

Soạn bài Tìm hiểu đề và cách làm bài văn tự sự
Soạn bài Tìm hiểu đề và cách làm bài văn tự sự

Cập nhật 32+ cách làm văn nghị luận siêu đỉnh [12]

Soạn Văn 9: Cách làm bài nghị luận về một sự việc, hiện tượng đời sống [11] Cuốn sách phân loại và phương pháp làm bài văn nghị luận 12 ra đời nhằm mục đích hướng dẫn học sinh thực hiện tốt những yêu cầu của các đề văn trên cơ sở giúp các em nắm vững các bước cơ bản cần thiết khi thực hiện mỗi dạng bài. Giáo án PTNL bài Cách làm bài văn nghị luận về một tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích) [32]

Vậy làm thế nào để viết được một đoạn văn nghị luận đi đúng hướng để đạt được điểm tốt theo đáp án của Bộ Giáo dục? Bài viết dưới đây của DINHNGHIA.VN sẽ tổng hợp những điều cần lưu ý về cách viết đoạn văn nghị luận nhằm giúp các bạn có thể rút ra được cách viết đoạn văn nghị luận cho riêng mình mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn, cùng tham khảo nhé!. Bạn có thể chuyển font chữ từ Unicode sang TCVN3 hoặc ngược lại bằng cách copy toàn bộ nội dung trong file Ngữ văn CÁCH LÀM BÀI VĂN NGHỊ LUẬN VỀ MỘT SỰ VIỆC HIỆN TƯỢNG TRONG ĐỜI SỐNG vào bộ nhớ đệm và sử dụng chức năng chuyển mã của phần mềm gõ tiếng việt Unikey.

Cập nhật 32+ cách làm văn nghị luận siêu đỉnh
Cập nhật 32+ cách làm văn nghị luận siêu đỉnh

Soạn bài Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học [13]

Soạn bài Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học

Soạn bài Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học
Soạn bài Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học

[SGK Scan] ✅ Tìm hiểu đề và cách làm bài văn tự sự [14]

Quê em đổi mới (6) Em đã lớn rồi Câu hỏi: – Lời văn đề (1) nêu ra những yêu cầu gì ? Những chữ nào trong đề cho em biết điều đó ?47Các đề (3), (4), (5), (6) không có từ kể có phải là đề tự sự không ? Từ trọng tâm trong mỗi đề trên là từ nào, hãy gạch dưới và cho biết để yêu cầu làm nổi bật điều gì.

[SGK Scan] ✅ Tìm hiểu đề và cách làm bài văn tự sự
[SGK Scan] ✅ Tìm hiểu đề và cách làm bài văn tự sự

[SGK Scan] ✅ Cách làm bài văn lập luận chứng minh [15]

Ai có các điều kiện đó thì sẽ thành công trong sự nghiệp.c) Muốn chứng minh thì có hai cách lập luận: một là nêu dẫn chứng xác thực, hai là nêu lí lẽ (xem bài Tìm hiểu chung về phép lập luận chứng minh).- Xét về lí lẽ ta thấy, bất cứ việc gì, dù xem ra có vẻ giản đơn (như chơi thể thao, học ngoại ngữ,…) nhưng không có chí, không chuyên tâm, kiên trì thì liệu có làm được không? Huống gì ở đời, làm việc gì mà không gặp khó khăn ! Nếu gặp khó khăn mà bỏ dở thì chẳng làm được gì!- Xét về thực tế, xưa nay đã có biết bao tấm gương nêu cao ý chí, nhờ có chí mà thành công ! Hãy nêu một số tấm gương tiêu biểu. Ông Ốt-xtơ-rốp-xki bị mù mà trở thành nhà văn nổi tiếng,… Các ví dụ trong bài Đừng sợ vấp ngã đều là những tấm gương kiên trì làm nên sự nghiệp.2.

Đọc lại và sửa chữaChi nhớ • Muốn làm bài văn lập luận chứng minh thì phải thực hiện bốn bước: tìm hiểu đề và tìm ý, lập dần bài, viết bài, đọc lại và sửa chữa. (Hồ Chí Minh) Em sẽ làm theo các bước như thế nào ? Hai đề này có gì giống và khác so với đề văn đã làm mẫu ở trên ?

[SGK Scan] ✅ Cách làm bài văn lập luận chứng minh
[SGK Scan] ✅ Cách làm bài văn lập luận chứng minh

5 tuyệt chiêu giúp bạn lấy điểm tuyệt đối môn Ngữ văn trong kì thi THPT Quốc gia [16]

Với môn Văn bạn nên mang khoảng từ 2 đến 3 cây bút cùng màu (trừ màu đỏ) đề phòng tắc mực hoặc xảy ra sự cố ngoài ý muốn, nên là bút mực (bút chữ @) vì khi viết sẽ làm nét chữ mềm mại và sáng tờ giấy thi hơn là bút bi thông thường. Ví dụ: Khi bạn làm xong câu 1 phần đọc hiểu bạn nên cách ra 2 dòng để bắt đầu câu 2 nghị luận xã hội. Những kinh nghiệm sau đây về cách làm bài sao cho đúng, trúng và chuẩn sẽ là “vũ khí” đắc lực giúp bạn đạt điểm cao.

Thí sinh nên trình bày đoạn văn theo hình thức diễn dịch, câu chủ đề nằm ngay đầu đoạn văn để làm nổi bật chủ đề được nói tới. Tương tự, khi làm xong ý 1 bạn nên cách ra 1 dòng để làm tiếp ý 2.

5 tuyệt chiêu giúp bạn lấy điểm tuyệt đối môn Ngữ văn trong kì thi THPT Quốc gia
5 tuyệt chiêu giúp bạn lấy điểm tuyệt đối môn Ngữ văn trong kì thi THPT Quốc gia

Top hơn 26 cách làm 1 bài văn thuyết minh mới nhất [17]

Một số biện pháp nghệ thuật trong văn thuyết minh – Làm văn lớp 9 [17] Bài viết trên của Ihoc.vn đã tổng hợp các thông tin về cách làm 1 bài văn thuyết minh. Đặc điểm và Tính chất của văn bản thuyết minh là gì? Cách làm bài văn thuyết minh [10]

(Bài làm của học sinh) Câu hỏi: a) Đối tượng thuyết minh của bài văn là gì ? b) Chỉ ra phần Mở bài, Thân bài, Kết bài và cho biết nội dung mỗi phần. Cách làm bài văn thuyết minh hay, những phương pháp hay cho văn thuyết [15]

Top hơn 26 cách làm 1 bài văn thuyết minh mới nhất
Top hơn 26 cách làm 1 bài văn thuyết minh mới nhất

Các bước và cách làm văn nghị luận xã hội, văn học điểm cao [18]

Đề bài: Hãy viết đoạn văn khoảng 200 từ nêu ý kiến của anh (chị) về cách thức để mỗi người hình thành tâm thái tích cực trong cuộc sống. Cũng có thể sử dụng cách viết văn nghị luận xã hội đưa ra ý kiến trung lập. Cách lập dàn ý làm bài văn nghị luận xã hội, văn học:

Tránh sắp xếp dẫn chứng lộn xộn: bản thân -> xã hội -> gia đình sẽ làm đoạn văn nghị luận trở nên thiếu thuyết phục Chú ý với cách viết văn nghị luận xã hội khi đưa ra hệ thống dẫn chứng, cần đưa từ phạm vi rộng đến phạm vi hẹp (hoặc ngược lại) để dẫn chứng có được tính thống nhất.

Các bước và cách làm văn nghị luận xã hội, văn học điểm cao
Các bước và cách làm văn nghị luận xã hội, văn học điểm cao

Soạn bài Cách làm bài văn nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ [19]

Trong bài học Cách làm bài văn nghị luận về một đoạn thơ, đoạn thơ hôm nay, chúng ta sẽ cùng các em tìm hiểu đề và cách làm bài văn nghị luận về một đoạn thơ, đoạn thơ.

Soạn bài Cách làm bài văn nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ
Soạn bài Cách làm bài văn nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ

Cách làm đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ hiệu quả [20]

Cô Hồ Ái Linh, giáo viên Văn trường THCS – THPT Đào Duy Anh, TP HCM lưu ý thí sinh cách xác định vấn đề, làm dàn ý và triển khai viết đoạn văn nghị luận xã hội trong đề thi tốt nghiệp THPT.

Cách làm đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ hiệu quả
Cách làm đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ hiệu quả

Văn tự sự là gì? Hướng dẫn cách làm bài văn tự sự cuốn hút [21]

Đặc biệt, thể loại này còn là nguồn cảm hứng ra đề trong các kỳ thi quan trọng nhằm đánh giá khả năng dẫn dắt câu chuyện và sắp xếp bố cục bài văn của học sinh.

Vậy, như thế nào là một bài văn tự sự chuẩn chỉnh? Cách làm bài văn tự sự trình tự ra sao? Cần lưu ý gì để viết nên một bài văn tự sự hoàn chỉnh, cuốn hút người đọc?

Tất cả sẽ được CoLearn giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Chia sẻ 5 Cách học giỏi môn Văn lớp 9 cực kỳ hiệu quả

Lưu ý 2: Trình bày và sắp xếp các sự việc theo trình tự hợp lý

Bản chất của văn tự sự là chuỗi các sự kiện diễn ra liên tiếp, nối kết nhau.

Xem thêm: Top 5 cách viết chữ đẹp và nhanh vô cùng hiệu quả

Lưu ý 6: Chọn lọc từ ngữ phong phú, phù hợp với ngữ cảnh câu chuyện

Cách làm một bài văn tự sự hấp dẫn không thể bỏ qua bước chọn lọc ngôn từ.

Hệ thống từ ngữ Việt Nam vô cùng phong phú.

Hướng dẫn cách viết văn tự sự cuốn hút

Tự sự là thể loại văn cơ bản nhất trong hệ thống Văn học Việt Nam

Như thế nào là một bài văn tự sự?

Văn tự sự là văn kể chuyện, trình bày một chuỗi các sự việc nối tiếp và có liên hệ mật thiết với nhau.


Để học tốt môn Văn cũng như các môn học khác các em nên đăng ký khóa học trực tuyến của Colearn để ghi nhớ những kiến thức trọng tâm nhanh nhất.

Khái niệm về văn tự sự
Văn tự sự là trình bày chuỗi các sự việc nối tiếp nhau và có ý nghĩa nhất định

Hướng dẫn cách viết bài văn tự sự cuốn hút

Để làm nên 1 bài văn tự sự khơi gợi sự tò mò, thích thú từ người đọc, CoLearn lưu ý bạn 6 điều quan trọng sau:

Lưu ý 1: Phân tích đúng thể loại tự sự đề bài đang yêu cầu

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi đặt bút viết văn tự sự là nhận định và phân tích đúng thể loại mà đề bài đang yêu cầu.

Văn tự sự là gì? Hướng dẫn cách làm bài văn tự sự cuốn hút
Văn tự sự là gì? Hướng dẫn cách làm bài văn tự sự cuốn hút

Cách làm bài văn nghị luận kiểu trình bày suy nghĩ về một vấn đề xã hội [22]

Cách làm bài văn nghị luận kiểu trình bày suy nghĩ về một vấn đề xã hội

Cách làm bài văn nghị luận kiểu trình bày suy nghĩ về một vấn đề xã hội
Cách làm bài văn nghị luận kiểu trình bày suy nghĩ về một vấn đề xã hội

Cách làm bài văn nghị luận xã hội lớp 9 đạt điểm tối đa [23]

Khi đã xác định được vấn đề xã hội trong tác phẩm văn học ở phần 1 học sinh chuyển sang phần 2, ở phần này các em làm tương tự như cách làm văn nghị luận về một tư tưởng đạo lí và nghị luận về một hiện tượng đời sống. Gia sư Văn hướng dẫn học sinh cách làm văn nghị luận xã hội Tuy nhiên đó chỉ là cái tên quen thuộc nhưng thực chất ở nhiều học sinh vẫn chưa nắm rõ được cách làm 2 dạng văn nghị luận xã hội lớp 9: Văn nghị luận về một vấn đề xã hội trong tác phẩm văn học & văn nghị luận xã hội dưới dạng một câu chuyện.

b) Cách làm bài nghị luận xã hội dưới dạng một câu chuyện Vì là dạng đề kết hợp và vận dụng nhiều thao tác khác nhau: giải thích, phân tích, chứng minh, bình luận… kiểu văn bản này đòi hỏi học sinh phải linh hoạt trong từng thao tác làm bài của mình.

Cách làm bài văn nghị luận xã hội lớp 9 đạt điểm tối đa
Cách làm bài văn nghị luận xã hội lớp 9 đạt điểm tối đa

Cách làm bài nghị luận về một tác phẩm, một đoạn trích văn xuôi văn 12 [24]

Cách làm bài nghị luận về một tác phẩm, một đoạn trích văn xuôi văn 12 – Tóm tắt và soạn bài

Cách làm bài nghị luận về một tác phẩm, một đoạn trích văn xuôi văn 12
Cách làm bài nghị luận về một tác phẩm, một đoạn trích văn xuôi văn 12

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bài Văn Nghị Luận Chuẩn Xác Điểm Cao [25]

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta tìm hiểu thể loại này với các nội dung như văn nghị luận là gì, đặc điểm và phương pháp làm bài văn nghị luận. Khi nhắc tới một bài văn nghị luận là ta nhắc tới tính thuyết phục và chặt chẽ trong hệ thống các luận điểm, luận cứ và cách lập luận hay các ví dụ để chứng minh cho luận điểm đã nêu ra. Trên đây là bài hướng dẫn chia sẽ cách làm bài văn nghị luận xã hội chính xác nhất, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại website Học Dễ (hocde.vn).

– Phương pháp phân tích: tiến hành phân tích các mặt của vấn đề bằng cách đưa ra luận điểm và các luận cứ làm sáng tỏ cho luận điểm. Bài văn nghị luận xã hội có vai trò không nhỏ trong việc giáo dục, hình thành nhân cách, phát triển tư duy cho học sinh, vì vậy việc rèn luyện, bồi dưỡng các kỹ năng trong việc làm văn nghị luận xã hội là rất cần thiết và quan trọng đối với việc giáo dục văn học phổ thông.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bài Văn Nghị Luận Chuẩn Xác Điểm Cao
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bài Văn Nghị Luận Chuẩn Xác Điểm Cao

Giáo án PTNL bài Cách làm bài văn nghị luận về một tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích) [26]

Giáo án PTNL bài Cách làm bài văn nghị luận về một tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích)

Giáo án PTNL bài Cách làm bài văn nghị luận về một tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích)
Giáo án PTNL bài Cách làm bài văn nghị luận về một tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích)

Cách làm bài văn nghị luận xã hội [27]

Muốn làm tốt văn nghị luận xã hội trước hết phải đọc thật kỹ đề bài. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ các bước làm văn nghị luận chuẩn nhất, mời các bạn cùng tham khảo. Trong cách làm bài văn nghị luận xã hội thì luôn cần dẫn chứng.

Dẫn chứng phù hợp trong cách làm bài văn nghị luận xã hội Trong cách làm bài văn nghị luận xã hội, yêu cầu cần nhất chính là rút ra bài học gì cho bản thân.

Cách làm bài văn nghị luận xã hội
Cách làm bài văn nghị luận xã hội

Cách học giỏi văn – Bí kíp chinh phục môn văn “khó nhằn” [28]

Để trả lời cho câu hỏi “làm sao để học giỏi văn?” thì đầu tiên chúng ta cần phải bỏ suy nghĩ rằng môn văn chỉ phù hợp với những người có năng khiếu văn học. Với những Cách học giỏi văn – Bí kíp chinh phục môn Văn “khó nhằn” trên đây mong rằng sẽ giúp bạn có được một sự lựa chọn cho phương pháp học giỏi văn hiệu quả và cải thiện được thành tích cũng như khả năng giao tiếp của bạn. Câu trả lời quan trọng cho vấn đề “Làm cách nào để học giỏi văn?” chính là việc rèn luyện cho mình tính tự giác khi học tập để không lãng phí những thời gian rảnh.

Ngoài những phương án trên, còn rất nhiều cách để bạn có thể cải thiện kết quả học ngữ văn của mình. Bên cạnh đó, môn văn có vốn từ vựng phong phú và cách hành văn độc đáo từ những tác giả nổi tiếng được đưa vào sách giáo khoa.

Cách học giỏi văn – Bí kíp chinh phục môn văn “khó nhằn”
Cách học giỏi văn – Bí kíp chinh phục môn văn “khó nhằn”

Hướng dẫn học sinh cách làm Văn lớp 8 hay để đạt điểm cao [29]

Trong bài viết này, Gia Sư Việt sẽ truyền cảm hứng cho các em qua hướng dẫn của thầy cô giỏi, nhiệt huyết, để từ đó biết vận dụng làm văn lớp 8 thật hay và đạt điểm cao. Dạng văn bàn luận về các vấn đề xã hội như: Cách hành xử của học sinh hiện nay, cách ăn mặc lố lăng của học sinh hiện nay, tình trạng sống ảo, nghiện game… Đây là một nội dung rất gần với cuộc sống hiện tại cho nên khá dễ viết với các bạn học sinh.

Tuy nhiên để biết cách làm văn lớp 8, trước hết bạn cần xác định rõ yêu cầu của bài viết, xác định xem bài mình cần viết thuộc dạng văn nào để viết theo dạng văn đó. Cách làm văn lớp 8 không hề khó, chỉ có điều bạn cần viết đúng và đủ ý, đặc biệt là lời văn phải rõ ràng, mạch lạc và hấp dẫn người đọc.

Hướng dẫn học sinh cách làm Văn lớp 8 hay để đạt điểm cao
Hướng dẫn học sinh cách làm Văn lớp 8 hay để đạt điểm cao

Viết bài tập làm văn số 6 – Văn nghị luận ngữ văn 8 cực hay [30]

Lập dàn ý chi tiết viết bài tập làm văn số 6 SGK trang 85

Viết bài tập làm văn số 6 – Văn nghị luận ngữ văn 8 cực hay
Viết bài tập làm văn số 6 – Văn nghị luận ngữ văn 8 cực hay

“Tuyệt chiêu” giúp học sinh lên lớp 6 làm bài văn miêu tả chỉ trong 4 bước [31]

Thầy Nguyễn Phi Hùng, giáo viên môn Ngữ văn tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ giúp học sinh tự tin và dễ dàng đạt điểm trọn vẹn khi làm bài văn miêu tả chỉ với 4 bước đơn giản sau đây: Văn miêu tả đòi hỏi và luyện cho chúng ta khả năng, cách thức quan sát thế giới xung quanh. Để có một bài văn hoàn chỉnh, bước cuối cùng học sinh cần làm là đọc và soát lỗi.

Tả người, tả cảnh và miêu tả sáng tạo là ba dạng văn miêu tả học sinh sẽ gặp trong câu tập làm văn của đề thi học kì II, kiểm tra cuối năm môn Ngữ văn 6. Ngoài ra, cần tả sâu, tả kĩ vào đặc điểm làm nên sự khác biệt của đối tượng đó, giúp bài văn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

“Tuyệt chiêu” giúp học sinh lên lớp 6 làm bài văn miêu tả chỉ trong 4 bước
“Tuyệt chiêu” giúp học sinh lên lớp 6 làm bài văn miêu tả chỉ trong 4 bước

Soạn Văn 7: Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học [32]

Soạn Văn 7: Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học

Soạn Văn 7: Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học
Soạn Văn 7: Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học

Nguồn bài viết tham khảo:

 1. https://toplist.vn/top-list/cach-de-viet-mot-bai-van-hay-va-chat-luong-5029.htm
 2. https://fususu.com/lam-sao-gioi-van/
 3. https://thpttranhungdao.edu.vn/soan-bai-cach-lam-bai-van-lap-luan-giai-thich-ngu-van-lop-7.html
 4. https://hoctot.hocmai.vn/thay-nguyen-phi-hung-huong-dan-hoc-sinh-lop-6-cach-lam-bai-tap-lam-van-hay.html
 5. https://sachgiaibaitap.com/sach_giao_khoa/cach-lam-bai-van-lap-luan-giai-thich/
 6. https://giaibaitap123.com/huong-dan-soan-bai-ngu-van-7-tap-2/cach-lam-bai-van-lap-luan-giai-thich/
 7. https://hoctot.hocmai.vn/cach-lam-bai-van-mieu-ta-hay.html
 8. https://www.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/cau-nhoc-lop-4-lam-van-ke-ve-chinh-minh-tu-nhan-la-guong-sang-nghin-viec-tot-khien-dan-mang-cuoi-ngat-c216a1276448.html
 9. https://vnexpress.net/cach-lam-bai-phan-tich-van-xuoi-trong-de-thi-tot-nghiep-thpt-4271922.html
 10. https://anybooks.vn/lam-sao-de-viet-van-hay-cach-viet-van-co-chieu-sau-va-cam-xuc-a1747.html
 11. https://giaibaitap123.com/hoc-tot-ngu-van-6/tim-hieu-de-va-cach-lam-bai-van-tu-su/
 12. https://eteachers.edu.vn/cach-lam-van-nghi-luan/
 13. https://giaibaitap123.com/hoc-tot-ngu-van-7/cach-lam-bai-van-bieu-cam-ve-tac-pham-van-hoc/
 14. https://sachgiaibaitap.com/sach_giao_khoa/tim-hieu-de-va-cach-lam-bai-van-tu-su/
 15. https://sachgiaibaitap.com/sach_giao_khoa/cach-lam-bai-van-lap-luan-chung-minh/
 16. https://hoc24h.vn/blog/5-tuyet-chieu-giup-ban-lay-diem-tuyet-doi-mon-ngu-van-trong-ki-thi-thpt-quoc-gia/783.html
 17. https://lagroup.edu.vn/cach-lam-1-bai-van-thuyet-minh/
 18. https://luatduonggia.vn/cac-buoc-va-cach-lam-van-nghi-luan-xa-hoi-van-hoc-diem-cao/
 19. https://thpttranhungdao.edu.vn/soan-bai-cach-lam-bai-van-nghi-luan-ve-mot-doan-tho-bai-tho.html
 20. https://vnexpress.net/cach-lam-doan-van-nghi-luan-xa-hoi-200-chu-hieu-qua-4271091.html
 21. https://colearn.vn/blog/cach-lam-bai-van-tu-su
 22. https://theki.vn/cach-lam-bai-van-nghi-luan-kieu-trinh-bay-suy-nghi-ve-mot-van-de-xa-hoi/
 23. https://giasusupham.com.vn/cach-lam-bai-van-nghi-luan-xa-hoi-lop-9-dat-diem-toi-da.html
 24. https://vungoi.vn/lop-12/chi-tiet-ly-thuyet-bai-giang-cach-lam-bai-nghi-luan-ve-mot-tac-pham-mot-doan-trich-van-xuoi-5dfafca67ed12600237329bb.html?trackingUrl=LessonDetailTemplate-Link
 25. https://hocde.vn/cach-lam-bai-van-nghi-luan-xa-hoi/
 26. https://tech12h.com/bai-hoc/giao-ptnl-bai-cach-lam-bai-van-nghi-luan-ve-mot-tac-pham-truyen-hoac-doan-trich.html
 27. https://hoatieu.vn/tai-lieu/cach-lam-bai-van-nghi-luan-xa-hoi-208112
 28. https://tuyensinhdonga.edu.vn/cach-hoc-gioi-van/
 29. https://giasuviet.com.vn/cach-lam-van-lop-8-dat-diem-cao.html
 30. https://phantich.com.vn/viet-bai-tap-lam-van-so-6.html
 31. https://hoctot.hocmai.vn/tuyet-chieu-giup-hoc-sinh-lop-6-lam-bai-van-mieu-ta-chi-trong-4-buoc.html
 32. https://giaibaitap123.com/huong-dan-soan-bai-ngu-van-7-tap-1/cach-lam-bai-van-bieu-cam-ve-tac-pham-van-hoc/

Xem các chủ đề tương tự: Hướng dẫn tổng hợp bởi website: lagroup.edu.vn

Leave a Comment