Tổng hợp hơn 22 cách làm xe lăn cho chó mèo hay nhất

Chia sẻ bài viết cách làm xe lăn cho chó mèo với nội dung hay nhất.

Hướng dẫn cách làm xe lăn cho chó mèo bị gãy chân. |PET, THÚ CƯNG|

Hướng dẫn cách làm xe lăn cho chó mèo bị gãy chân. |PET, THÚ CƯNG|
Hướng dẫn cách làm xe lăn cho chó mèo bị gãy chân. |PET, THÚ CƯNG|

Hướng dẫn cách làm xe lăn cho chó mèo bị liệt [1]

Thay vì học cách làm xe lăn cho chó mèo, bạn có thể dễ dàng mua những chiếc xe lăn này tại các cửa hàng thú cưng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế xe lăn cho chó và mèo trên các trang mạng internet. Xe lăn cho chó mèo ra đời là món quà vô giá dành cho thú cưng.

Và bạn có muốn biết cách làm một chiếc xe lăn cho chó không? Có thể thấy, xe lăn cho chó mèo giúp thú cưng cảm thấy yêu đời hơn, vui vẻ hơn. Hãy lên bản vẽ thiết kế xe lăn cho chó mèo thật chính xác trước khi bắt tay vào thực hiện công việc này.

Hướng dẫn cách làm xe lăn cho chó mèo bị liệt
Hướng dẫn cách làm xe lăn cho chó mèo bị liệt

Xe Lăn Cho Chó Mèo Và Những Điều Bạn Nên Biết [2]

Ngay bây giờ toiyeumeo.com sẽ mách bạn một số địa chỉ bán xe lăn cho chó mèo. Thì ngay lúc này đây bạn có thể giúp chúng cảm thấy hạnh phúc hơn bằng việc tặng cho chúng một chiếc xe lăn dành cho chó mèo. Tại những địa chỉ này có tất cả các mẫu mã xe lăn dành cho chó mèo, phù hợp với tất cả các kích cỡ của giống vật nuôi.

Xe lăn cho chó mèo là vật dụng có ích khi những chú mèo của bạn bị thương. Dưới đây là cách làm xe lăn cho chó mèo mà toiyeumeo.com muốn giới thiệu đến bạn

Xe Lăn Cho Chó Mèo Và Những Điều Bạn Nên Biết
Xe Lăn Cho Chó Mèo Và Những Điều Bạn Nên Biết

Hướng dẫn cách làm xe lăn hỗ trợ cho chó bị liệt [3]

Thay vì tìm hiểu cách làm xe lăn cho chó mèo, bạn có thể dễ dàng mua những chiếc xe lăn này tại các cửa hàng thú cưng. Hãy cùng Vpet.vn đi khám phá về cách làm xe lăn cho chó nhé. Cách làm xe lăn cho những chó không hề khó như bạn nghĩ đúng không nhỉ.

Cách làm xe lăn cho những chú chó này sẽ mất khoảng gần 2 tiếng đồng hồ để lắp ráp và hoàn thiện chiếc xe lăn tự chế. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số thiết kế xe lăn cho chó mèo trên các trang mạng internet.

Hướng dẫn cách làm xe lăn hỗ trợ cho chó bị liệt
Hướng dẫn cách làm xe lăn hỗ trợ cho chó bị liệt

6 năm vừa chạy xe ôm, vừa làm xe lăn cho chó mèo bị bỏ rơi [4]

Hàng ngày, chị Ngọc làm ra những chiếc xe lăn để lấy thêm thu nhập chăm đàn chó, mèo.

6 năm vừa chạy xe ôm, vừa làm xe lăn cho chó mèo bị bỏ rơi
6 năm vừa chạy xe ôm, vừa làm xe lăn cho chó mèo bị bỏ rơi

Cặp đôi vợ Việt chồng Tây chế tạo xe lăn cho hàng trăm chó mèo khuyết tật [5]

Cặp đôi vợ Việt chồng Tây chế tạo xe lăn cho hàng trăm chó mèo khuyết tật (Dân trí) – Anh Oscar Fernando Ruiz Bonilla, 44 tuổi cùng vợ là chị Anh Thư (sống tại TPHCM) tự tìm hiểu, chế tạo những chiếc xe lăn dành cho chó, mèo bị bại liệt có thể di chuyển dễ dàng.

“Chú chó đầu tiên tôi đặt tên là Motor, lúc ấy tôi cũng mới tìm hiểu để làm xe lăn nên mất rất nhiều thời gian, nhưng khi thấy Motor nhờ sự hỗ trợ của xe lăn mà đi lại được thì rất vui”, người đàn ông Colombia cho biết.

Cặp đôi vợ Việt chồng Tây chế tạo xe lăn cho hàng trăm chó mèo khuyết tật
Cặp đôi vợ Việt chồng Tây chế tạo xe lăn cho hàng trăm chó mèo khuyết tật

Mua xe lăn cho chó mèo ở đâu và hướng dẫn cách tự làm [6]

Xe lăn cho chó mèo giúp cho những chú cún cảm thấy yêu đời và hạnh phúc hơn.

Mua xe lăn cho chó mèo ở đâu và hướng dẫn cách tự làm
Mua xe lăn cho chó mèo ở đâu và hướng dẫn cách tự làm

Vợ chồng anh Tây làm xe lăn cho chó mèo khuyết tật [7]

Anh Oscar còn nuôi 4 con con mèo trong đó có 2 con bị bại liệt, làm xe lăn riêng cho chúng.

Vợ chồng anh Tây làm xe lăn cho chó mèo khuyết tật
Vợ chồng anh Tây làm xe lăn cho chó mèo khuyết tật

‘Bà mẹ’ của đàn chó, mèo liệt [8]

Từ đó, hễ thấy chó, mèo liệt bị bỏ rơi chị Ngọc lại tìm đến mang về nhà chăm sóc, làm xe lăn cho chúng.

'Bà mẹ' của đàn chó, mèo liệt
‘Bà mẹ’ của đàn chó, mèo liệt

Cô “tiên” của đàn chó mèo bất hạnh [9]

Xe lăn dành cho mèo thì bán 150.000 đồng, xe lăn cho chó thì 200.000 đồng. |Từ chỗ chế tạo xe lăn cho chó mèo của mình, chị Ngọc nhận được nhiều đơn hàng từ người khác|

Vậy là, chị tự tìm tòi, sáng tạo để làm ra những chiếc xe lăn nhỏ bằng ống nước, phù hợp với chó mèo. |Chị Ngọc mất 30 phút để làm ra một chiếc xe lăn cho chó, mèo|

Cô
Cô “tiên” của đàn chó mèo bất hạnh

Người phụ nữ nguyện cả đời chăm sóc ‘chó, mèo bất hạnh’ [10]

Chị nói, chị bán các loại xe lăn cho chó, mèo do mình thiết kế rất rẻ.

Người phụ nữ nguyện cả đời chăm sóc 'chó, mèo bất hạnh'
Người phụ nữ nguyện cả đời chăm sóc ‘chó, mèo bất hạnh’

Vợ Việt, chồng Tây tốn 3 năm để chế tạo xe lăn cho chó mèo bị tật ở SG [11]

Thông tin từ Tuổi Trẻ, ban đầu anh Oscar nhận nuôi một chú chó bị liệt, mong muốn được nhìn thấy chú có thể đi lại bình thường, vì vậy anh đã nảy ra ý tưởng làm xe lăn cho những chú chó, chú mèo không thể di chuyển.

Vợ Việt, chồng Tây tốn 3 năm để chế tạo xe lăn cho chó mèo bị tật ở SG
Vợ Việt, chồng Tây tốn 3 năm để chế tạo xe lăn cho chó mèo bị tật ở SG

Cặp vợ chồng làm xe lăn cho chó, mèo khuyết tật ở TP Hồ Chí Minh [12]

Gặp nhau rồi yêu nhau bởi định mệnh gắn liền với những chú chó, mèo, chị Anh Thư cùng người chồng của mình là anh Oscar đã tiếp tục hành trình làm xe lăn cho chó mèo bị liệt ở Sài Gòn trong suốt hơn 3 năm qua.

Cặp vợ chồng làm xe lăn cho chó, mèo khuyết tật ở TP Hồ Chí Minh
Cặp vợ chồng làm xe lăn cho chó, mèo khuyết tật ở TP Hồ Chí Minh

Sài Gòn: Những chú chó mèo khuyết tật “hồi sinh” bên cặp vợ Việt chồng Tây chuyên sản xuất xe lăn cho thú cưng [13]

Do Việt Nam hiện chưa có trường lớp đào tạo làm xe lăn cho chó mèo, anh Oscar tự học những khoá học về giải phẫu cơ thể chó mèo, công nghệ in 3D, cơ khí. Tình yêu nảy nở từ tình thương chó mèo đã thôi thúc vợ chồng anh Oscar – chị Thư thành lập trung tâm sản xuất và thiết kế xe lăn, chân giả cũng như các giải pháp dành cho thú cưng bị tàn tật. Sài Gòn: Những chú chó mèo khuyết tật “hồi sinh” bên cặp vợ Việt chồng Tây chuyên sản xuất xe lăn cho thú cưng

Không riêng Moto, anh Oscar nghĩ tới việc làm xe lăn giúp những chó mèo khác. Để giúp con vật tiện di chuyển, anh bắt đầu đặt từ nước ngoài xe lăn chuyên dụng dành cho chó mèo.

Sài Gòn: Những chú chó mèo khuyết tật
Sài Gòn: Những chú chó mèo khuyết tật “hồi sinh” bên cặp vợ Việt chồng Tây chuyên sản xuất xe lăn cho thú cưng

CẶP ĐÔI VỢ VIỆT CHỒNG TÂY LÀM XE LĂN CHO CHÓ MÈO KHUYẾT TẬT [14]

Để cải tiến xe lăn cho chó mèo, anh Oscar phải tự mày mò, nghiên cứu kỹ thuật lắp ráp và công nghệ in 3D theo tài liệu trên mạng. Chiếc xe lăn cho chó mèo mang tên Forever Wheelchair đã ra đời như thế.

Chị Anh Thư cho biết sau thời gian anh Oscar nghiên cứu và tìm ra quy trình, kỹ thuật riêng để lắp ráp xe lăn, hiện tại Forever Wheelchair là công ty chuyên sản xuất xe lăn cho chó mèo, đăng ký sở hữu trí tuệ năm 2021. Công ty còn có hoạt động từ thiện “Thắp nắng cho em” kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng yêu chó mèo để tặng các trạm hoặc những gia đình khó khăn, các bạn chó mèo bị bỏ rơi ngoài đường đã có người cứu một chiếc xe lăn miễn phí.

CẶP ĐÔI VỢ VIỆT CHỒNG TÂY LÀM XE LĂN CHO CHÓ MÈO KHUYẾT TẬT
CẶP ĐÔI VỢ VIỆT CHỒNG TÂY LÀM XE LĂN CHO CHÓ MÈO KHUYẾT TẬT

Cặp chồng Tây vợ Việt đón Tết bên “đàn con” chó mèo khuyết tật ở Sài Gòn: Chúng mình sẽ đến các trạm cứu hộ, tự tay lắp ráp và tặng xe lăn cho các bé! [15]

Cặp chồng Tây vợ Việt đón Tết bên “đàn con” chó mèo khuyết tật ở Sài Gòn: Chúng mình sẽ đến các trạm cứu hộ, tự tay lắp ráp và tặng xe lăn cho các bé! Để giúp con vật tiện di chuyển, Oscar bắt đầu đặt từ nước ngoài xe lăn chuyên dụng dành cho chó mèo.

Do Việt Nam hiện chưa có trường lớp đào tạo làm xe lăn cho chó mèo, anh Oscar tự học những khoá học về giải phẫu cơ thể chó mèo, công nghệ in 3D, cơ khí. Chị Thư cho biết, những chiếc xe lăn được lót đệm bảo hộ toàn thân và yên ngồi êm ái với những loại yên khác nhau, phù hợp cho từng bé chó mèo khác nhau.

Cặp chồng Tây vợ Việt đón Tết bên
Cặp chồng Tây vợ Việt đón Tết bên “đàn con” chó mèo khuyết tật ở Sài Gòn: Chúng mình sẽ đến các trạm cứu hộ, tự tay lắp ráp và tặng xe lăn cho các bé!

Cặp đôi vợ Việt chồng Tây làm xe lăn cho chó mèo khuyết tật ở Sài Gòn [16]

Cặp đôi vợ Việt chồng Tây làm xe lăn cho chó mèo khuyết tật ở Sài Gòn Chị Anh Thư cho biết sau thời gian anh Oscar nghiên cứu và tìm ra quy trình, kỹ thuật riêng để lắp ráp xe lăn, hiện tại Forever Wheelchair là công ty chuyên sản xuất xe lăn cho chó mèo, đăng ký sở hữu trí tuệ năm 2021.

Anh cho biết hiện nay không có trường lớp nào dạy làm xe lăn cho chó mèo cả, để làm được, anh cần phải học về giải phẫu cơ thể động vật, kỹ thuật lắp ráp, công nghệ in 3D và những khóa học liên quan trên mạng rồi thực hành theo.

Cặp đôi vợ Việt chồng Tây làm xe lăn cho chó mèo khuyết tật ở Sài Gòn
Cặp đôi vợ Việt chồng Tây làm xe lăn cho chó mèo khuyết tật ở Sài Gòn

Người phụ nữ nặng lòng với chó mèo hoang, làm xe lăn cho thú cưng bị tật [17]

|Sau khi cho chó mèo ăn, chị bắt tay vào làm xe lăn cho các con vật khuyết tật.|

Người phụ nữ nặng lòng với chó mèo hoang, làm xe lăn cho thú cưng bị tật
Người phụ nữ nặng lòng với chó mèo hoang, làm xe lăn cho thú cưng bị tật

Người đàn ông ngoại quốc chế tạo xe lăn cho hàng trăm chó, mèo khuyết tật và tình yêu đặc biệt với Việt Nam [18]

Oscar tâm sự, mỗi năm vợ chồng anh nhận được rất nhiều trường hợp chó mèo bị tàn tật và xuất phát từ nhiều nguyên do khác nhau như: bị bạo hành, bẩm sinh, bị bỏ rơi,… Trong đó, có vài chú chó do chạy trốn lò mổ và đó là nguyên nhân khiến anh dồn hết tâm sức vào việc chế tạo xe lăn cho chó mèo. Ngoài thị trường Việt Nam, sản phẩm xe lăn cho chó mèo của vợ chồng Oscar và các cộng sự được đón nhận khắp nơi trên thế giới. Và trong lúc tìm cách để làm cho Cá Chim một chiếc xe lăn hoàn chỉnh để cậu ấy có thể chạy, nhảy trên vỉa hè, trên đồi hay cầu thang, tôi cũng đã nghiệm ra được nhiều thứ.

Oscar kể anh đã nhìn thấy những chiếc xe lăn của chó mèo khuyết tật được làm từ ống nước PVC và hành trình đi tìm cơ hội vận động cho chó mèo của Oscar cũng bắt đầu từ đó. “Khi chăm sóc Cá Chim tôi học được nhiều thứ, tôi đã biết cách làm xe lăn cho những con vật không có 2 chân trước.

Người đàn ông ngoại quốc chế tạo xe lăn cho hàng trăm chó, mèo khuyết tật và tình yêu đặc biệt với Việt Nam
Người đàn ông ngoại quốc chế tạo xe lăn cho hàng trăm chó, mèo khuyết tật và tình yêu đặc biệt với Việt Nam

Forever Wheelchair, những chiếc xe lăn cho chó mèo khuyết tật Việt Nam nguồn sống mới [19]

Việc tự chế xe lăn cho thú nuôi thật sự không hiếm, nhưng nhiều người sử dụng dây điện, dây thừng để buộc cố định chó mèo vào xe.

Forever Wheelchair, những chiếc xe lăn cho chó mèo khuyết tật Việt Nam nguồn sống mới
Forever Wheelchair, những chiếc xe lăn cho chó mèo khuyết tật Việt Nam nguồn sống mới

Vợ Việt chồng Tây bán cả xe máy để làm xe lăn cho chó mèo khuyết tật [20]

Chiếc xe lăn không chỉ giúp chó, mèo có thể di chuyển một cách êm ái và dễ chịu mà còn mang đến cho chúng một cuộc sống mới thoải mái, tự do, đó là mong ước lớn nhất của chị Thư và chồng. Để giúp những thú cưng bị tàn tật mà chủ có hoàn cảnh khó khăn, không có đủ kinh phí để mua được xe, vợ chồng chị Thư còn lập quỹ “Thắp nắng cho em” để kêu gọi các bạn trong cộng đồng yêu chó mèo cùng với Foreverwheelchair đóng góp để làm xe lăn. Chị Trần Anh Thư (30 tuổi), là bác sĩ đa khoa và chồng là anh Oscar Fernando Ruiz Bonilla (44 tuổi), quốc tịch Colombia, là người sáng lập trung tâm Foreverwheelchair, nơi sản xuất và thiết kế xe lăn, chân giả và các giải pháp dành cho chó mèo, thú cưng bị tàn tật ở TP Thủ Đức.

Nhận thấy có rất nhiều thú cưng bị liệt cần giúp đỡ, vợ chồng chị Thư quyết định thành lập trung tâm “Foreverwheelchair” là nơi sản xuất và thiết kế xe lăn, chân giả và các giải pháp dành cho chó mèo, thú cưng tàn tật. (Dân trí) – Bốn năm nay, từ tình yêu dành cho thú cưng, chị Thư và chồng Tây đã dành thời gian nghiên cứu, thiết kế những chiếc xe lăn, chân giả giúp chó, mèo khuyết tật có thể đi lại, chạy nhảy bình thường.

Vợ Việt chồng Tây bán cả xe máy để làm xe lăn cho chó mèo khuyết tật
Vợ Việt chồng Tây bán cả xe máy để làm xe lăn cho chó mèo khuyết tật

Cô gái 9X làm xe lăn cho chó tàn tật, cứu hộ thú cưng bị bỏ rơi [21]

Cô gái 9X làm xe lăn cho chó tàn tật, cứu hộ thú cưng bị bỏ rơi

Cô gái 9X làm xe lăn cho chó tàn tật, cứu hộ thú cưng bị bỏ rơi
Cô gái 9X làm xe lăn cho chó tàn tật, cứu hộ thú cưng bị bỏ rơi

Nhiều năm miệt mài nuôi đàn chó, mèo bị… liệt [22]

Ngày nào cũng vậy, một mình chị Ngọc làm quần quật từ sáng đến chiều, có khi không có thời gian làm xe lăn, những tháng không bán được phải cắt giảm chi phí ăn uống để có tiền mua thức ăn cho chó, mèo”.

Nhiều năm miệt mài nuôi đàn chó, mèo bị… liệt
Nhiều năm miệt mài nuôi đàn chó, mèo bị… liệt

Nguồn bài viết tham khảo

 1. https://thucanh.net/huong-dan-cach-lam-xe-lan-cho-cho-meo-bi-liet.html
 2. https://toiyeumeo.com/xe-lan-cho-cho-meo/
 3. https://vpet.vn/blog/huong-dan-cach-lam-xe-lan-ho-tro-cho-cho-bi-liet-392
 4. https://thanhnien.vn/6-nam-vua-chay-xe-om-vua-lam-xe-lan-cho-cho-meo-bi-bo-roi-1851250454.htm
 5. https://dantri.com.vn/doi-song/cap-doi-vo-viet-chong-tay-che-tao-xe-lan-cho-hang-tram-cho-meo-khuyet-tat-20211103144509315.htm
 6. https://yeupet.vn/topic/mua-xe-lan-cho-cho-meo-o-dau-va-huong-dan-cach-tu-lam.1790/
 7. https://vnexpress.net/vo-chong-anh-tay-lam-xe-lan-cho-cho-meo-khuyet-tat-4378761.html
 8. https://vnexpress.net/ba-me-cua-dan-cho-meo-liet-4163312.html
 9. https://www.phunuonline.com.vn/nguoi-phu-nu-chay-xe-om-kiem-tien-nuoi-cho-meo-khuyet-tat-a1419081.html
 10. https://phatgiao.org.vn/nguoi-phu-nu-nguyen-ca-doi-cham-soc-cho-meo-bat-hanh-d44523.html
 11. https://www.bestie.vn/2021/11/vo-viet-chong-tay-ton-3-nam-de-che-tao-xe-lan-cho-cho-meo-bi-tat-o-sg
 12. https://vtv.vn/xa-hoi/cap-vo-chong-lam-xe-lan-cho-cho-meo-khuyet-tat-o-tp-ho-chi-minh-20220106185823443.htm
 13. https://cafebiz.vn/sai-gon-nhung-chu-cho-meo-khuyet-tat-hoi-sinh-ben-cap-vo-viet-chong-tay-chuyen-san-xuat-xe-lan-cho-thu-cung-20211114080416291.chn
 14. https://petchoy.com/blogs/thuong-thuc/cap-doi-vo-viet-chong-tay-lam-xe-lan-cho-cho-meo-khuyet-tat
 15. https://cafef.vn/cap-chong-tay-vo-viet-don-tet-ben-dan-con-cho-meo-khuyet-tat-o-sai-gon-chung-minh-se-den-cac-tram-cuu-ho-tu-tay-lap-rap-va-tang-xe-lan-cho-cac-be-20220203080025436.chn
 16. https://hoanhap.vn/chi-tiet/cap-doi-vo-viet-chong-tay-lam-xe-lan-cho-cho-meo-khuyet-tat-o-sai-gon1635267671.html
 17. https://vietnamnet.vn/nguoi-phu-nu-nang-long-voi-cho-meo-hoang-lam-xe-lan-cho-thu-cung-bi-tat-678714.html
 18. https://afamily.vn/nguoi-dan-ong-ngoai-quoc-che-tao-xe-lan-cho-hang-tram-cho-meo-khuyet-tat-va-tinh-yeu-dac-biet-voi-viet-nam-20221202115836476.chn
 19. https://saigoneer.com/vn/society/17349-forever-wheelchair,-nh%E1%BB%AFng-chi%E1%BA%BFc-xe-l%C4%83n-cho-ch%C3%B3-m%C3%A8o-khuy%E1%BA%BFt-t%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-ngu%E1%BB%93n-s%E1%BB%91ng-m%E1%BB%9Bi
 20. https://dantri.com.vn/van-hoa/vo-viet-chong-tay-ban-ca-xe-may-de-lam-xe-lan-cho-cho-meo-khuyet-tat-20211108133523867.htm
 21. https://www.saostar.vn/sao-va-doi-song/co-gai-9x-lam-xe-lan-cho-cho-tan-tat-cuu-ho-thu-cung-bi-bo-roi-405349.html
 22. https://thanhnien.vn/nhieu-nam-miet-mai-nuoi-dan-cho-meo-bi-liet-185988752.htm

Xem các nội dung hay nhất tại Hướng dẫn do website lagroup.edu.vn biên soạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *