Top hơn 23 cách làm xương trần thạch cao thả hay nhất

Chia sẻ bài viết cách làm xương trần thạch cao thả với nội dung mới nhất.

Trần Thạch cao đẹp . Hướng dẫn làm trần thả. Chắc chắn 100% bạn sẽ làm được nhé.

Trần Thạch cao đẹp . Hướng dẫn làm trần thả. Chắc chắn 100% bạn sẽ làm được nhé.
Trần Thạch cao đẹp . Hướng dẫn làm trần thả. Chắc chắn 100% bạn sẽ làm được nhé.

Hướng Dẫn Cách Đóng Trần Thạch Cao Thả Đúng Kỹ Thuật [1]

Trần thạch cao thả còn được gọi là trần nổi, trần thả là dạng trần thạch cao được thiết kế với khung xương hiện ra bên ngoài sau khi đã hoàn thiện.

Hướng Dẫn Cách Đóng Trần Thạch Cao Thả Đúng Kỹ Thuật
Hướng Dẫn Cách Đóng Trần Thạch Cao Thả Đúng Kỹ Thuật

khoảng cách làm khung xương trần thạch cao chìm thạch cao thả 60×60 [2]

Tiêu chuẩn thi công khung xương trần thạch cao chìm cần hoàn thiện sơn bả? Khoảng cách treo ty nghiệm thu khung xương trần thạch cao, kích thước làm trần thạch cao khung nổi thả tấm 600×600 và trần thạch cao chìm như thế nào là đúng quy trình kỹ thuật, chiều cao trần thạch cao với trần bên trên và khoảng cách từ nền nhà tới trần bao nhiêu là hợp lý? Đây là câu hỏi mà đại đa số chủ nhà thường quan tâm khi làm trần thạch cao, để biết tự giám sát cho công trình làm trần thạch cao nhà mình xem thợ thi công thạch cao đã chuẩn chưa.

khoảng cách làm khung xương trần thạch cao chìm thạch cao thả 60x60
khoảng cách làm khung xương trần thạch cao chìm thạch cao thả 60×60

Cách làm trần thạch cao- Thi công trần thạch cao giá rẻ tại Hà Nội [3]

Nếu các bạn đã tìm hiểu kỹ cách làm trần thạch cao chìm rồi thì với trần thả sẽ rất là dễ.

Cách làm trần thạch cao- Thi công trần thạch cao giá rẻ tại Hà Nội
Cách làm trần thạch cao- Thi công trần thạch cao giá rẻ tại Hà Nội

Hướng dẫn cách đóng la phông thạch cao đơn giản, bền đẹp [4]

Hiện nay, la phông thạch cao được chia làm 2 loại chính là trần thạch cao thả và trần thạch cao chìm.

Hướng dẫn cách đóng la phông thạch cao đơn giản, bền đẹp
Hướng dẫn cách đóng la phông thạch cao đơn giản, bền đẹp

Hướng dẫn Thi Công Trần Thạch Cao chìm cho nhà bền đẹp [5]

Trước khi tiến hành thi công thạch cao, bạn cần tìm hiểu trần thạch được chia làm 2 loại chính là trần thạch cao nổi (hay còn gọi là trần thả) và trần thạch cao chìm.

Hướng dẫn Thi Công Trần Thạch Cao chìm cho nhà bền đẹp
Hướng dẫn Thi Công Trần Thạch Cao chìm cho nhà bền đẹp

Cách tính khung xương trần thạch cao [6]

Trong bài viết lần này, tranthachcaohanoi mời các bạn tìm hiểu cách tính khung xương trần thạch cao nhé! Mỗi loại khung xương trần thạch cao lại có cách tính khác nhau, ở đây chúng tôi xin đề cấp đến khung trần nổi và khung trần chìm – đây là loại loại khung làm trần thạch cao phổ biến nhất.

Cách tính khối lượng trần thạch cao chuẩn nhất còn tùy thuộc vào loại trần (trần phẳng hay trần giật cấp) kích thước khung xương thạch cao và các tấm thạch cao…, thông thường khối lượng trần phẳng sẽ ít hơn 30% so với trần giật cấp bởi trần thạch cao giật cấp sẽ tính cả khối lượng các mặt dựng và khe, khối lượng trần thạch cao giật cấp luôn lớn hơn khối lượng mặt sàn. Để được tư vấn đưa ra cách tính khung xương trần thạch cao chuẩn, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline, Email hoặc hộp thoại chat để những chuyên gia, những kiến trúc sư có tay nghề cao hỗ trợ bạn 24/24.

Cách tính khung xương trần thạch cao
Cách tính khung xương trần thạch cao

Hướng dẫn làm trần thạch cao nổi đảm bảo chất lượng [7]

Trần thạch cao được chia làm hai loại chính là trần thạch cao thả và trần thạch cao chìm.

Hướng dẫn làm trần thạch cao nổi đảm bảo chất lượng
Hướng dẫn làm trần thạch cao nổi đảm bảo chất lượng

Khoảng cách khung xương trần thạch cao đúng tiêu chuẩn [8]

Quy cách vật liệu trần thạch cao khung nổi bao gồm thanh chính, thanh phụ, thanh phụ, thanh hèm và phụ kiện làm trần thạch cao. Một cách tính khung xương trần thạch cao chính xác hơn sẽ dựa trên diện tích sàn nếu trần phẳng, nhưng đối với trần ngang, việc tính diện tích phức tạp hơn một chút và yêu cầu các phép đo ở mọi nơi trên mặt tiền, tầng hai và tầng ba. Trong khi đó, việc tính kích thước khung xương trần thạch cao và khoảng cách khung xương trần thạch cao hỗ trợ rất nhiều trong quá trình thi công hoặc quá trình giám sát công trình xây dựng, nhằm đảm bảo khoảng cách khung xương trần thạch cao được thi công đúng tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng.

Cách tính m2 trần thạch cao phổ biến và thông dụng nhất ở hầu hết các công trình xây dựng đó là đo vị trí đặt khung xương thực tế hoặc vị trí lắp đặt các tấm tấm thạch cao. Tại sao phải tính kích thước và khoảng cách khung xương trần thạch cao?

Khoảng cách khung xương trần thạch cao đúng tiêu chuẩn
Khoảng cách khung xương trần thạch cao đúng tiêu chuẩn

Hướng dẫn thi công trần thạch cao thả, trần chìm, vách ngăn [9]

Trần khung xương nổi, hay còn gọi là trần thả có cấu tạo khung xương chuyên dụng và tấm thạch cao 600×600 mm.

Hướng dẫn thi công trần thạch cao thả, trần chìm, vách ngăn
Hướng dẫn thi công trần thạch cao thả, trần chìm, vách ngăn

Cách tính khung xương trần thạch cao chi tiết nhất [10]

Trong bài viết lần này, Vietnamarch mời các bạn tìm hiểu về cách tính khung xương trần thạch cao chi tiết nhất nhé! Mỗi loại trần thạch cao sẽ có những cách tính khung xương riêng. Cụ thể hơn, nếu nhà bạn làm dạng trần thạch cao phẳng thì cách tính m2 khá đơn giản đó là tính theo diện tích sàn, còn với nhà thi công trần giật cấp thì cách tính m2 trần có phần phức tạp hơn, nghĩa là bạn cần phải đo tất cả những vị trí có mặt dựng, mặt hai lớp hoặc mặt ba lớp.

Cách tính khối lượng trần thạch cao nổi chuẩn nhất còn tùy thuộc vào kích thước khung xương thạch cao và các tấm thạch cao…, tuy nhiên thông thường trần thạch cao phẳng sẽ có khối lượng ít hơn 30% so với trần giật cấp bởi với trần giật cấp, các bạn sẽ phải tính cả khối lượng các mặt dựng, khe, phần gờ… Khối lượng trần giật cấp luôn luôn lớn hơn khối lượng mặt sàn. Tại hầu hết các công trình dù lớn hay nhỏ thì cách tính m2 trần thạch cao chuẩn nhất và phổ biến nhất vẫn là đo thực tế chỗ cần thi công (những chỗ có sự xuất hiện của khung xương và tấm thạch cao).

Cách tính khung xương trần thạch cao chi tiết nhất
Cách tính khung xương trần thạch cao chi tiết nhất

Trần thạch cao cấu tạo ra sao, có những loại nào? [11]

Trần thạch cao nổi hay còn gọi là trần thạch cao thả được thiết kế với một phần thanh xương bị lộ ra ngoài.

Trần thạch cao cấu tạo ra sao, có những loại nào?
Trần thạch cao cấu tạo ra sao, có những loại nào?

Trần thạch cao thả nổi những điều nên biết [12]

Như đã biết ngay từ tên gọi “ trần thạch cao nổi “chúng ta đã mơn mán sơ sơ về cách làm trần. Thạch cao nổi là dễ dàng nhìn thấy qua bên ngoài, “ nổi “ là nổi bật một thứ gí đó mà đại khái là khung xương để làm trần nhé!

Mọi khách hàng thường nói đùa rằng làm trần nổi khi bế tắc không biết chạy đâu chứ leo trên trần thạch cao thả nổi mà trốn ( ahihi )

Trần thạch cao thả nổi những điều nên biết
Trần thạch cao thả nổi những điều nên biết

Tiêu chuẩn khoảng cách khung xương trần thạch cao chìm [13]

Để đảm bảo cho hệ trần thạch cao chắc chắn thì khi thi công trần thạch cao, các bạn phải quan tâm đến khoảng cách khung xương trần thạch cao. Trong bài viết dưới đây, Vietnamarch mời các bạn cùng tìm hiểu tiêu chuẩn khoảng cách khung xương trần thạch cao chìm nhé!

Thiết kế và thi công trần thạch cao chìm đòi hỏi phải đảm bảo rất nhiều yếu tố trong đó có tiêu chuẩn khoảng cách khung xương. Hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn về tiêu chuẩn khoảng cách khung xương trần thạch cao chìm, thiết kế nội thất chuyên nghiệp, thiết kế nhà từ đường, thi công văn phòng, thi công nhà phố… và sở hữu nhiều sản phẩm nội thất hấp dẫn! Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất chuyên nghiệp cho mọi khách hàng trên toàn quốc.

Tiêu chuẩn khoảng cách khung xương trần thạch cao chìm
Tiêu chuẩn khoảng cách khung xương trần thạch cao chìm

Cách Làm(Đóng) Trần Thạch Cao Thả có Hướng Dẫn Chia Xương Dễ [14]

Trần thạch cao thả hay còn gọi là trần nổi, trần thả là dạng trần thạch cao được thiết kế có khung xương hiện ra bên ngoài sau khi đã hoàn thiện. Hi vọng với bài viết: Cách làm trần thạch cao thả đơn giản nhất giúp bạn có được những bước thi công trần nổi tốt nhất. Nói một cách đơn giản là trần thạch cao là một kết cấu tổ hợp với sự góp phần của nhiều nguyên vật liệu, nhưng trong đó chủ yếu: tấm thạch cao, khung xương, sơn bả và vật tư phụ khác.

Hiện nay, xu hướng làm trần thạch cao đang được khá nhiều người ưa chuộng, đặc biệt trần thạch cao thả được ưa chuộng trong thiết kế văn phòng, siêu thị, nhà thiết kế hiện đại… Vậy bạn có biết đóng trần thạch cao thả sao cho đẹp, thoáng mát hơn không? Hãy cùng Gia Phát Thịnh đi tìm cách làm trần thạch cao thả đơn giản nhất để tạo nên không gian nhà với thiết kế lạ mắt, sinh động. Chất liệu trần thạch cao thả có khả năng cách âm, cách nhiệt cực kỳ tốt và hơn hết có thể chống lửa.

Cách Làm(Đóng) Trần Thạch Cao Thả có Hướng Dẫn Chia Xương Dễ
Cách Làm(Đóng) Trần Thạch Cao Thả có Hướng Dẫn Chia Xương Dễ

khung xương hà nội là gì, Tìm Hiểu về các loại khung xương Vĩnh Tường Hà Nội Làm trần Vách thạch cao [15]

khung xương hà nội là gì, Tìm Hiểu về các loại khung xương Vĩnh Tường Hà Nội Làm trần Vách thạch cao – Khung xương thạch cao trần nổi Hà Nội là loại khung xương được áp dụng để làm hệ trần thạch cao nổi (trần thả), được ứng dụng nhiều ở các công trình có diện tích lớn như hội trường, trường học, bệnh viện, tòa nhà văn phòng…

– Trần thạch cao chịu nước: Sử dụng tấm chịu nước với hệ khung xương trần chìm, trần thả. Trần thạch cao nổi gọi là có tên gọi khác là trần thạch cao thả, được thiết kế 1 phần thanh xương lộ ra ngoài.

khung xương hà nội là gì, Tìm Hiểu về các loại khung xương Vĩnh Tường Hà Nội Làm trần Vách thạch cao
khung xương hà nội là gì, Tìm Hiểu về các loại khung xương Vĩnh Tường Hà Nội Làm trần Vách thạch cao

thi công trần thạch cao tphcm [16]

Là loại trần có cấu tạo khung xương nhôm được âm toàn bộ bên trên các tấm thạch cao, làm cho bạn không thể nhìn thấy các khung xương này.

thi công trần thạch cao tphcm
thi công trần thạch cao tphcm

Thợ làm trần thạch cao tấm thả khung xương nổi chất lượng với giá rẻ nhất [17]

Thợ làm trần thạch cao tấm thả khung xương nổi của Đại hải chuyên nhận thi công trần thả trọn gói có giá rẻ nhất với nhiều mẫu tấm họa tiết hoa văn đẹp với chất lượng tốt nhất.Là đội thợ làm việc độc lập và không qua bất kỳ khâu trung gian môi giới nào nên thợ làm trần thạch cao Đại hải tiết kiệm được rất nhiều chi phí ngoài luồng để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá làm trần thả rẻ nhất. Thợ làm trần thạch cao tấm thả khung xương nổi chất lượng với giá rẻ nhất Tho lam tran thach cao Đại hải hướng dẫn thi công lắp đặt và hoàn thiện trần thả thạch cao khung xương nổi:Sau khi hoàn chỉnh phần mái, chuẩn bị các vật liệu cần thiết để lắp đặt trần.

Một số đặc tính vượt trội của trần thạch cao khung xương nổi (trần thạch cao thả) :Trần thạch cao khung xương nổi – Trần thạch cao thả với chất liệu tấm thạch cao có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy, … đặc biệt là khả năng chống lan truyền lửa, không sinh ra khói độc có hại cho sức khỏe do không chứa các thành phần độc hại. Giới thiệu chi tiết cấu tạo của tran thach cao thả khung xương nổi với tấm thạch cao kích thước 60cmx60cm hoặc 60cmx120cm.- Thanh chính: là thanh chịu lực chính làm bằng kim loại, được treo lên xà gồ, vì kèo của mái hay các dầm sàn chịu lực của tầng trên bằng các cụm ty treo và tăng đơ.

Thợ làm trần thạch cao tấm thả khung xương nổi chất lượng với giá rẻ nhất
Thợ làm trần thạch cao tấm thả khung xương nổi chất lượng với giá rẻ nhất

Cách tính vật tư trần thả, trần nổi mới nhất năm 2023 [18]

Trần thạch cao có 2 loại chính hiện nay là trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm, mỗi loại sẽ có các cách tính khung xương và vật tư riêng. Trần thạch cao thả được thiết kế với một phần khung xương lộ ra ngoài.

Cách tính khối lượng trần nổi chuẩn nhất còn tùy thuộc vào kích thước khung xương thạch cao và các tấm thạch cao. Trên đây là thông tin về cách tính vật tư trần thạch cao chìm, thả.

Cách tính vật tư trần thả, trần nổi mới nhất năm 2023
Cách tính vật tư trần thả, trần nổi mới nhất năm 2023

Chiều cao trần thạch cao với trần bên trên bao nhiêu là hợp lý? [19]

Trần thạch cao được làm bằng cách thả các tấm trần thạch cao lên một hệ khung xương đã được cố định sẵn đối với hệ trần nổi hoặc lắp ghép các tấm thạch cao thành kiểu dáng, hình dạng khác nhau bằng cách gắn chặt tấm vào hệ khung xương bằng các vít cố định, rồi trét mastic vào các khe và sơn bả bề mặt đối với trần chìm.

Chiều cao trần thạch cao với trần bên trên bao nhiêu là hợp lý?
Chiều cao trần thạch cao với trần bên trên bao nhiêu là hợp lý?

Giá làm Trần nhựa tại hà nội giá rẻ hoàn thiện trọn gói, Tấm nhựa ốp trần PVC bao nhiêu tiền 1m2 2022 [20]

Trần thạch cao thả (trần nổi) là một khung xương trần nổi hay còn gọi là trần thả. Thi công trần thạch cao – Trần thạch cao thả – khung xương nổi – Liên kết các thanh phụ 1: Theo cách làm trần thạch cao thả thông dụng, các đầu ngàm của thanh phụ sẽ được lắp vào các lỗ mộng trên thanh chính (khoảng cách là 60cm hoặc 61cm).

– Khi làm trần thạch cao thả bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều họa tiết và màu sắc vì như vậy không tạo hiệu quả thẩm mỹ cao. – Bạn nên chọn khung xương trần thạch cao thả đảm bảo chất lượng.

Giá làm Trần nhựa tại hà nội giá rẻ hoàn thiện trọn gói, Tấm nhựa ốp trần PVC bao nhiêu tiền 1m2 2022
Giá làm Trần nhựa tại hà nội giá rẻ hoàn thiện trọn gói, Tấm nhựa ốp trần PVC bao nhiêu tiền 1m2 2022

Khung xương Vĩnh Tường có mấy loại và cách nhận biết [21]

Khung xương thạch cao là vật liệt được làm phổ biến bằng nhôm, tường dùng để làm trần thạch cao và tường thạch cao, ngoài ra khung xương thạch cao cũng ứng dụng cho các loại trần giả khác bằng nhiều vật liệu khách như trần nhôm, trần nhựa, vv..

Khung xương Vĩnh Tường có mấy loại và cách nhận biết
Khung xương Vĩnh Tường có mấy loại và cách nhận biết

Trần thạch cao thả là gì? Các bước thi công trần thạch cao thả [22]

Hiểu một cách đơn giản thì trần thạch cao thả là trần thạch cao nổi. Nghĩa là kiểu trần có kết cấu từ phần khung xương được lắp đặt sẵn, các tấm thạch cao được thả (gác) vào phần khung xương cố định trước.

Là trần thạch cao tổ hợp của tấm sợi khoáng và khung xương trần thả thông thường.

Trần thạch cao thả là gì? Các bước thi công trần thạch cao thả
Trần thạch cao thả là gì? Các bước thi công trần thạch cao thả

Tiêu chuẩn nghiệm thu khung xương trần thạch cao [23]

Tiêu chuẩn nghiệm thu khung xương trần thạch cao là công việc đòi hỏi tính chính xác mà tiêu chuẩn nghiệm thu cụ thể là khung xương phải đáp ứng khoảng cách, sức chịu tải, ngoài ra còn yêu cầu khắt khe hơn như độ dày của thanh U – V, kết cấu từng loại xương sao cho phù hợp với công trình.

Tiêu chuẩn nghiệm thu khung xương trần thạch cao
Tiêu chuẩn nghiệm thu khung xương trần thạch cao

Nguồn bài viết tham khảo

 1. https://kientrucn8.com/kien-thuc-tong-hop/huong-dan-cach-dong-tran-thach-cao-tha/
 2. https://www.namngoc.net/2021/03/khoang-cach-lam-khung-xuong-tran-thach-cao.html
 3. https://thachcaogiare.net/cach-lam-tran-thach-cao-cac-buoc-thi-cong/
 4. https://hbcg.vn/news/9817-huongdancachdonglaphongthachcaodongianbendep.html
 5. https://vinhtuong.com/huong-dan-thi-cong-tran-thach-cao-chim-cho-nha-ben-dep
 6. https://tranthachcaohanoi.vn/khung-xuong-thach-cao/item/1619-cach-tinh-khung-xuong-tran-thach-cao.html
 7. https://vinhtuong.com/huong-dan-lam-tran-thach-cao-noi-dam-bao-chat-luong
 8. https://musk.vn/tin-tuc/khoang-cach-khung-xuong-tran-thach-cao.html
 9. https://cunmac.com/vi/huong-dan-thi-cong-tran-thach-cao-tha-tran-chim-vach-ngan/
 10. https://tranvachthachcao.vn/san-pham/cach-tinh-khung-xuong-tran-thach-cao-chi-tiet-nhat/
 11. https://diennuocsieutoc.com/meo-vat-cuoc-song/tran-thach-cao.html
 12. https://bachkhoaxaydung.com/lien-ket-chi-tiet/tran-thach-cao-tha-noi.html
 13. https://vietnamarch.com.vn/tieu-chuan-khoang-cach-khung-xuong-tran-thach-cao-chim/
 14. https://giaphatthinh.com/cach-lam-tran-thach-cao-tha-don-gian-nhat/
 15. https://thotranvachthachcao.net/khung-xuong-ha-noi-la-gi-tim-hieu-ve-cac-loai-khung-xuong-vinh-tuong-ha-noi-lam-tran-vach-thach-cao.html
 16. https://congtysuanha.vn/cach-lam-tran-thach-cao/
 17. https://www.tholamtranthachcao.com/2016/09/tho-lam-tran-thach-cao-tam-tha-khung-xuong-noi.html
 18. https://minhphatpc.vn/cach-tinh-vat-tu-tran-tha/
 19. https://tranthachcaodn.com/tran-thach-cao/chieu-cao-cua-tran-thach-cao-bao-nhieu/
 20. https://lamtrannhua.com/tho-lam-tran-tha-noi-600×600-o-vuong-gia-re-tai-ha-noi-va-tphcm-sai-gon-theo-m2.html
 21. https://tranthachcaogiare.vn/khung-xuong-vinh-tuong.html
 22. https://wedo.vn/tran-thach-cao-tha-la-gi-cac-buoc-thi-cong-tran-thach-cao-tha/
 23. https://tranthachcaosieuben.com/tieu-chuan-nghiem-thu-khung-xuong-tran-thach-cao/

Xem các nội dung mới nhất tại Hướng dẫn do website lagroup.edu.vn biên soạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *